Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

21/08/200100:00:00(Xem: 4789)
TÂN ĐẠI SỨ TẠI VIỆT NAM
Đại diện Hoa Kỳ tại Đài Loan Raymond Burghardt đã bắt tay Tổng Thống Đài Loan Trần Thủy Biển sau khi lãnh huy chương danh dự vì đã củng cố quan hệ Mỹ và Đài Loan trong cương vị giám đốc Viện Hoa Kỳ ở Đài Loan, một tòa đại sứ trá hình, hôm Thứ Hai 20-8 ở Đài Bắc. Mặc dù Hoa Kỳ chưa chính thức loan báo, Trần Thủy Biển ra thông báo cho baó chí rằng Burghardt rời nhiệm sở Đài Loan để làm đại sứ Mỹ tại Việt Nam.

CỦ CHI: GIÓ LỐC, TỐC MÁI 57 NHÀ
SAIGON - Gió lốc mạnh làm tốc mái 57 nhà dân tại 3 xã Phước Thành, Tân Thành và Tân Phú Trung của huyện Củ Chi hôm 15-8. Mỗi gia đình đã được trợ cấp nửa triệu đồng.
Ở miền Tây, ngày 18-8, ở 2 huyện Hồng Dân và Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) mưa lớn cùng với cuồng phong giật sập 45 nhà dân, 1 người bị thương. 11 nhà khác và nhiều cây ăn trái bị hư hại. Mỗi gia đình thiệt hại được cứu trợ 200 ngàn đồng.
Tại cao nguyên Trung Việt, mưa lớn từ ngày 13 đến ngày 19-8 gây lụt, thiệt hại 164 hecta luá Hè Thu và 70 hécta cây lương thực của huyện Ea Sup (tỉnh Dak Lak).

GIẢI BÓNG TRÒN QUỐC TẾ: INDO VÔ ĐỊCH, SÀI GÒN VỀ NHÌ
SAIGON - Giải bóng tròn quốc tế do thành phố Saigon tổ chức đã kết thúc ngày Thứ Bẩy 18-8, Indonesia giành chức vô địch, nhì là đội tuyển Saigon.
Theo tin thông tấn xã CSVN, trong trận chung kết, trung phong Ivakdalam của Indonesia, áo số 10, phá thủng luới của thủ môn VN Châu Trí Cường ở phút thứ 21.
Các cầu thủ đội bạn làm chủ sân vỏ hầu hết trận đấu. Cùng hạng 3 là đội Knights of Australia của thành phố Melbourne và đội tuyển Malaysia. Đội Saigon được thưởng tiền 10 ngàn MK, và 15 triệu đồng VN.

NỚI MỞ LUẬT, 20000 HÃNG MỌC LÊN
HÀ NỘI - Trên 20 ngàn công ty xí nghiệp ra đời tại VN sau ngày ban hành Luật Doanh Nghiệp. Tin thông tấn xã CSVN cho biết tổng vốn đầu tư của số doanh nghiệp mới kể trên ước lượng 24ngàn tỉ đồng, tương đương 1 tỉ 655 triệu MK. Ngoài ra, hàng ngàn doanh nghiệp ra đời trước ngày có đạo luật kể trên cũng đã được cấp giấy phép hoạt động theo quy chế mới. Các kinh tế gia cũng đã đề nghị tháo gỡ các trở ngại không hợp lý trong thủ tục xét cấp giấy phép.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo vào chiều Chủ Nhật ngày 3 tháng 11 năm 2019 vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, đã tổ chức cuộc triển lãm pho tượng Thương Tiếc, nhân dịp nầy ông Nguyễn Đạc Thành, Chủ Tịch Hội VAF cũng có mặt để tường trình một số tin tức chi tiết về việc trùng tu nghĩa trang Biên Hòa.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Sự phát triển của kỹ thuật điện toán và công nghệ thông tin đã và đang làm thay đổi một cách sâu sắc mọi mặt của xã hội hôm nay, đạo pháp cũng không nằm ngoại lệ.
Lãnh đạo Đảng và Nhà nước CSVN biết sợ Tầu là nhục, nhưng còn hơn nghe dân để mất Đảng. Tư duy này đã rõ như ban ngày trong cách hành xử ngoại giao và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, cả trên đất liền và biển đảo, trước áp lực của Trung Cộng, của các thế hệ lãnh đạo Việt Nam từ sau 1975.
Tại sao phải đợi đến 3 tiếng đồng hồ và phải có thỏa thuận bằng giấy tờ chứ không được nói miệng thì các cơ quan truyền thông mạng mới được đăng lại tin của báo giấy?
Xưa kia, việc đi ăn ở ngoài phạm vi gia đình là chuyện ít khi xảy ra. Món ăn được nấu nướng ở nhà với bàn tay khéo léo của người đàn bà quán xuyến. Lâu lâu, khi có việc gì đáng ghi nhớ như kỷ niệm ngày cưới, hoặc có chuyện vui muốn ăn mừng, thết đãi khách quý, đi chơi xa... thì gia đình mới rủ nhau đi ăn nhà hàng một lần để cùng chung vui.
Đã trở lại do sự yêu cầu của nhiều người, lễ hội 2019 sẽ lớn hơn và nhiều ánh sáng hơn
Tôi nhặt được cụm từ “Kho Trời đã khoá” trong truyện ngắn (Chân Dung Một Cô Gái Việt Nam) của Tâm Thanh. Người kể chuyện tên Diễm, sinh ra tại Na Uy, và làm việc như một thông dịch viên (on call) cho sở cảnh sát di trú tại thủ đô Oslo. Nhân vật chính tên Vân, bị bắt giữ về tội ăn cắp và nhập cư bấ́t hợp pháp.
Ngôi chùa đầu tiên mình thăm hôm Thứ Năm có tên là Takayama Betsuin Temple Trasure House.
Cách nay đúng 30 năm, Bức Tường Berlin "sụp đỗ" vào ngày thứ năm mùng 9 tháng 11 năm 1989. Biến cố này đã được nhiều nhân vật lãnh đạo Tây Phương - chẳng hạn như Cố Thủ Tướng Đức Kohl, Cựu Tổng Thống Ba Lan Walesa, Cựu Ngoại Trưởng Mỹ Clinton .... - đánh giá xem như biến cố quan trọng nhứt trong thế kỷ 20.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.