Hôm nay,  

Turn Up.

28/09/200400:00:00(Xem: 4118)
xh_09282004_5

Hôm nay chúng tôi đề cập đến việc Turn up xe. Khi nào xe thì cần phải Turn Up" và phải làm như thế nào"
Có nhiều bạn hỏi rằng: Xe tôi lâu lắm không có làm gì hết chỉ thay nhớt máy và xe vẫn chạy tốt như thường vậy turn up thì có lợi như thế nào"
Thường xe các bạn chạy khoảng 3000 mile thì thay nhớt và khoảng 15.000 miles thì thay nhớt hộp số tự động còn số tay thì khoảng 30.000 miles hay 40.000 miles thì thay nhớt hộp số, nhưng nếu các bạn bảo toàn đúng định kỳ là 30.000 – 60.000 và 90.000 miles thì tốt và xe của bạn lâu hư hơn và còn có thể lợi hơn nữa là tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc về hao tốn hư hỏng bất thường trên xe.

Vậy khi xe bạn khoảng 30.000 miles các bạn kiểm soát lại các belt ngoài nước bình và các ống nước, các bạn nên thay nhớt hộp số tự động và thay nước của bình xe, kiểm soát lại break dầu tay lái. Nếu xe chạy axle sau thì kiểm soát lại dầu của “cầu sau” và lọc gió (air filter). Nếu các bộ phận này bị dơ các bạn nên thay mới vì nó rất có lợi và tốt cho máy xe lại tiết kiệm xăng.
Đến khi 60.000 miles các bạn kiểm soát các phần đã nêu trên và thêm Timming Belt, Spark Plug, các dây Spark Plug, Cap và Rotor của Distributor (nhiều xe mới không có phần này chỉ có dây Spark Plug thôi).
Đến 90.000 miles thì phải check lại toàn diện máy xe cho chắc ăn để bảo đảm an toàn khi xử dụng xe. Phần này các bạn chỉ cần đem lại nơi sửa xe để thay nhớt máy và nhờ họ xem lại cho bạn. Trong đa số trường hợp là không tốn tiền.
Hy vọng một vài điều trên hữu ích cho các bạn.
Chúc các bạn một cuối tuần vui vẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Là tiểu bang giàu nhất và đông dân nhất Hoa Kỳ, California cũng có nhiều nan đề nhức nhối riêng.
VANCOIUVER - Vào ngày 23/09, Bà Meng Wanzhou 47 tuổi, giám đốc tài chính của đại công ty viễn thông Huawei, đã cùng luật sư trở lại tòa án Vancouver để đòi cung cấp thông tin chi tiết trong vụ bắt giữ bà 10 tháng trước.
LONDON - Vào ngày 23/09, hàng trăm ngàn du khách bị bỏ rơi tại 18 quốc gia trên thế giới, khi công ty lữ hành Thomas Cook sụp đổ.
LONDON - Lên tiếng trên phi cơ bay đi New York dự đại hội đồng LHQ, Thủ Tướng UK lên án Iran về vụ cơ sở dầu tại Saudi bị tấn công.
LONDON - Đảng Lao Động là thế lực đối lập chính tại vương quốc UK họp đại hội để hoạch định Brexit
BARCELONA - Vào ngày 23/09, cảnh sát Tây Ban Nha bắt 9 người tình nghi âm mưu bạo động nhân dịp kỷ niệm lần thứ nhì ngày trưng cầu dân ý về tách rời vùng Catalonia.
BAGHDAD - Thủ Tướng Iraq Mahdi tuyên bố trong buổi tiếp đón chủ tịch Xi Jinping vào ngày 23/09: Iraq sẽ ký kết tham gia dự án đầu tư hạ tầng cơ sở trong khuôn khổ sáng kiến “Một Đai, Một Đường” của Trung Cộng.
NAIROBI - 7 người chết và hàng chục người bị thương khi 1 lớp tại trường tiểu học Precious Talent sập giữa thủ đô Kenya.
KABUL - Vào ngày 23/09, tiệc cưới là mục tiêu nhầm lẫn trong 1 trận đột kích của 1 đơn vị Afghanistan được phi cơ Hoa Kỳ trợ chiến, hàng chục người thiệt mạng.
JAKARTA - Bầu trời đêm của tỉnh Jambi là màu đỏ của máu, trong lúc nông dân đốt rừng làm rẫy tại Indonesia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.