Hôm nay,  

Mỹ Lan & Cácbạn

14/09/200300:00:00(Xem: 2108)
. Chị Mỹ Lan mến,
Hôm nay em mới dám viết thư cho chị Mỹ Lan. Em đọc trang Thiếu Nhi của Việt Báo lâu rồi. Em rất thích. Em cũng đang đi học tiếng Việt, nhưng về nhà mấy anh chị của em chỉ nói với nhau bằng tiếng Mỹ thôi. Cho nên cuối tuần em phải đi thăm bà ngoại, để ăn món ăn bà ngoại nấu và nói tiếng Việt với bà ngoại vui lắm. Bà ngoại em còn thuộc rất nhiều câu thơ ca dao Việt Nam, như câu: "Chiều chiều ra đứng ngõ sau. Ngó về quê ngoại ruột đau chín chìu…Rồi có câu này nữa:
"Chiều chiều con quạ nó kêu sông
Nó kêu bớ mẹ, chớ lấy chồng mà bỏ con…."
Em cũng thích câu này nữa. Em về đọc cho má em nghe, má em cười quá là cười, vui không" Đó, em muốn nói với chị Mỹ Lan tại sao em thích học tiếng Việt. (Thương Thương. Westminster).

.Thương Thương,
Tên em nghe thật dễ thương. Ở ngoài, chắc em cũng dễ thương như cái tên, phải không" Đã dễ thương còn giỏi nữa. Đi học tiếng Việt, biết thương bà ngoại, thương quê hương. Cũng nhờ Thương Thương mà Mỹ Lan biết được mấy câu ca dao quá hay đó. Học tiếng việt giỏi rồi, Thương Thương phải viết bài gửi cho trang TN Việt Báo đó nha.
. Báo tin:
Tí Phá báo cho các bạn gia đình TN một tin buồn mà vui. Đó là chuyện bạn Tí Tham. Trung Thu vừa rồi, Tí Tham ăn nhiều bánh quá nên bị đầy bụng, ôm bụng nhăn nhó đến mấy ngày, phải uống thuốc. Bây giờ thì Tí Tham khỏe rồi, nhưng Tí Tham nói: Buồn quá, phải chờ tới một năm nữa mới được ăn bánh Trung Thu lại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Ngấp nghé bước lên hàng năm, mắt nhiều vết chân chim, da cổ chùng, da bụng nhão… Mỗ cảm nhận cái già đã hiện tướng, cái vô thường đã lãng đãng… nên phát tâm tu học đặng kiếm chút phước huệ về sau.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Thứ Bảy ngày 16/11/2019 tại Toà Thị Chính, thành phố Asolo, một buổi lễ kỷ niệm 40 năm người Việt tỵ nạn tại Ý được diễn ra do hội đoàn (Pro Loco) và chính quyền địạ phương tổ chức, cùng với sự hợp tác của hội Đông Sơn - Cộng Đồng Người Việt tại Ý.
Westminster (CA) - Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật PSCVN sẽ tổ chức triển lãm nhiếp ảnh nghệ thuật học viên vừa mãn khóa năm 2019 trong 2 ngày cuối tuần tuần này, Thứ Bẩy và Chủ Nhật ngày 23 và 24 tháng 11, 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt 14771 đường Moran, Westminster, California.
Việc đàn hặc tại Hoa Kỳ cũng như trong các nước dân chủ là tiến trình dân chủ bảo vệ quyền của người dân trong việc quản trị đất nước. Quyền này được ghi trong hiến pháp Hoa kỳ và được tôn trọng do sự hiện diện của hai đảng tạo sự quân bình quyền lực mà không đưa đến độc tài, độc quyền.
Miền Nam trước đây gọi nhạc vàng là tân nhạc để phân biệt với cổ nhạc. Sau chiến tranh, bên thắng cuộc mở “mặt trận” tấn công vào nền văn hóa miền Nam, cả tân nhạc lẫn cổ nhạc đều bị nghiêm cấm và bị hủy diệt.
Hình ảnh cảnh sát Hong Kong tràn vào đại học đàn áp đánh đập sinh viên Hong Kong ngày 19-11-2019 lan truyền khắp thế giới gây xúc động nhiều người. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc vừa viết xong ca khúc mới nhất Cám Ơn Hong Kong, đàn hát, quay video bằng Iphone và đưa lên Youtube.
California là vùng đất của giấc mơ vàng đã trở thành cơn ác mộng nhà cửa tồi tệ nhất của nước Mỹ. Những trận cháy rừng gần đây chỉ nâng cao giá nhà đối với một tiểu bang có vẻ không thể xây cất đủ nhà mới.
RIO DE JANEIRO - Dữ liệu mới do “National Institute for Space Research – INPE” cung cấp cho hay mức độ phá rừng nhiệt đới tại Brazil là rộng lớn nhất từ 2008, có ảnh hưởng từ chính quyền phái hữu của TT Bolsonaro.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.