Hôm nay,  

Bé Viết Văn Việt: Ghi Danh Nhập Học

9/22/200200:00:00(View: 1847)


Bài Dự Thi Số 53
Người viết: Văn Anderson

Bạn Văn Anderson vừa đoạt "Giải Khuyến Học Kỳ XIV năm 2002 của cuộc thi viết về lịch sử văn học Việt Nam và Học sinh sinh viên ưu tú. Hình trên, bạn Văn Anderson đứng bên cạnh Bố sau khi nhận bằng đoạt giải "Giải Khuyến Học" của Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam. Bạn Văn gửi cho Mỹ Lan bài viết như sau:


Chị Mỹ Lan mến,
SáÙng Chủ Nhật 8 tháng 9, em theo Ba đến trường Warner Middle School để ghi danh tiếp tục học lớp 5 Việt Ngữ. Nhìn quanh, em không thấy chị đến để viết bài tường thuật, do đó, em có xin phép Ba em ghi vội vài hàng tin tức để gửi chị tùy nghi xử dụng. Em ghi như sau:
9:30: Em đã có mặt tại bãi đậu xe của trường. Hình ảnh đầu tiên dán vào mắt em là cái Banner màu vàng chữ đỏ "Trường Việt Ngữ TTVHViệt Nam" treo ngay cổng vào. Kế đến là những vị có mặt: thầy Chương, thầy Sĩ, cô Lan Chi, thầy Phổ, thầy Thiệu, cô Monica, cô Hà, cô Liên, cô Thúy, thầy Trung, thầy Phong, cô Hồng, cô Chuộng, cô Tú, thầy Dương và Ba em. Em thấy người nào người nấy cũng lăn xăn, lích xích, ai cũng có công việc, kẻ khiêng bàn, người khuân ghế…Em thì đứng lớ ngớ không biết làm gì. May quá, em được cô Thúy cho làm phụ tá phát binder.
Còn phụ huynh tập trung chờ đợi ngồi đầy cả các dãy ghế. Có vị đứng coi thông cáo, có vị thì nói cười vui vẻ ra chiều thích thú lắm.
9:50: Thầy Thiệu lên tiếng mời tất cả mọi người dùng bánh Donut, cô Lan Chi thì mời uống nước trà. Bầu không khí thật là thân thiện và sau đó, tất cả bắt tay vào việc ghi danh.


10:00: Bàn phát đơn làm việc, kế đến là bàn nhận đơn rồi tới bàn thu phát biên nhận và bàn phát Binder-T-shirt… Tại mỗi bàn đều có 2 hay 3 thầy cô phụ trách. Ba em, thầy Phổ, thầy Dương, thầy Chương hình như lo tiếp tân vì lẽ em thấy mấy người nầy nói chuyện rất nhiều với cha mẹ học sinh. Tiếng nói hòa lẫn tiếng cười cùng với tiếng bấm cách cách của máy chụp hình làm cho buổi ghi danh đầu niên học thật là nhộn nhịp.
11:30: Thầy Sĩ mời mỗi người một ổ bánh mì, thầy Trung mời mỗi người một miếng dưa hấu, rồi thì công việc lại tiếp tục.
12:30: Đã hết giờ ghi danh vậy mà vẫn còn một gia đình người Mỹ đến ghi danh cho con gái học. Em được biết, trường mình Chủ Nhật tuần tới khai giảng nhưng vẫn tiếp tục cho ghi danh và ghi danh liên tiếp hai ba tuần nữa, chị nhớ thông báo nầy cho mọi người biết. Và thêm nữa, trường có lớp Văn-Sử-Địa dành cho các học sinh đã học xong lớp 6, 7 và 8, chị có ghi danh chưa" Lớp nầy chắc hấp dẫn, em thì phải hai năm nữa mới được học.
12:40: Em được nghe quý thầy cô cho biết: Năm nay số lượng ghi danh trong buổi nầy đông hơn năm rồi. Học sinh mới bắt đầu đi học chữ Việt mà tuổi ngoài sự ấn định chiếm số nhiều, do đó nhà trường đã xếp cho các học sinh nầy vào lớp đặc biệt. Mỹ Lan có nhớ Mr.Scott không" Hai năm trước, bạn có học lớp nầy, sau đó nghỉ, hôm nay đã trở lại ghi danh. Tinh thần hiếu học của bạn đã được quý thầy cô nhiệt liệt tán dương. Nhắc lại chuyện cũ, ý của em cũng muốn hy vọng được chị Mỹ Lan noi gương tinh thần của Mr. Scott để mùa học nầy em sẽ gặp lại chị trong khuôn trường Việt Ngữ thuộc Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam của chúng ta.
Chào quyết thắng.
Anderson Văn
Lớp 5 trường Việt Ngữ.
Lớp 7 trường Mc. Garvin

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Nước Mỹ đang có vấn đề về chủ nghĩa dân tộc. Hoa Kỳ từ lâu được mô tả là một cái nồi súp thập cẩm đa dạng phong phú, một quốc gia của những di dân và Miền Đất Hứa.
Theo dữ liệu mới nhất Cục Thống Kê Dân Số được phân tích bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew cho thấy số quận hạt (county) tại Hoa Kỳ có đa số cư dân là người gốc Hispanic đã tăng từ 34 lên 69 kể từ năm 2000 đến năm 2018.
Một nhóm 17 nhân viên của McDonald tại 13 nhà hàng ở Chicago đã nộp đơn kiện công ty, viện dẫn công ty đã vì lợi nhuận mà đặt nhân viên vào những tình huống nguy hiểm thường ngày, có khả năng bị tấn công bởi những khách hàng nguy hiểm.
Theo tin tức từ The Hill: Uy Ban Quốc Gia Đảng Dân Chủ (DNC) đã gây quĩ được $9 triệu trong tháng 10, ít hơn $16 triệu so với Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa. Tuy nhiên, đó vẫn là tháng gây quĩ tốt nhất trong năm của Dân Chủ.
Mặc dù người lớn tuổi thường có mức quan hệ xã hội không rộng rãi như người trẻ, nhưng họ vẫn có được những người bạn thân, và có một đời sống tinh thần lành mạnh không thua những người nhỏ tuổi đang đi làm.
Những nhà kinh tế học thuộc Societe Generale SA vẫn giữ quan điểm của mình, cho rằng nước Mỹ sẽ bước vào suy thoái vào giữa năm 2020.
Một nghiên cứu mới công bố cho thấy đa số người Mỹ ủng hộ mạnh mẽ quyền tự do tôn giáo, và chống đối việc chính quyền can thiệp vào tôn giáo.
Hội Đồng Dân Chủ Gốc Do Thái Hoa Kỳ vừa mới phát hình một quảng cáo ở Florida, tuyên bố rằng tổng thống Donald Trump là mối đe dọa an ninh của người Mỹ gốc Do Thái- theo tin từ South Florida Sun-Sentinel.
Ba thượng nghị sĩ – một Cộng Hòa, hai Dân Chủ- đang sửa đổi những nỗ lực để tăng cường việc kiểm tra lý lịch người mua súng.
Chỉ một ngày sau California, tiểu bang New York vào ngày Thứ Ba 19/11 đã khởi kiện Juul Labs Inc. Theo Bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang New York Letitia James, Juul đã vi phạm luật quảng cáo tiểu bang khi nhắm vào tuổi teen cho thuốc lá điện tử, và đưa thông tin sai lạc về nicotine trong sản phẩm này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.