Hôm nay,  

Hội Hoa Lan

2/6/200400:00:00(View: 2852)
wk_02062004_6
Lan Hồ Điệp

Thời gian: từ ngày 5 đến ngày 8 tháng 2 năm 2004
Địa điểm: South Coast Plaza – Costa Mesa

Cuối tuần này, bạn đọc Weekend sẽ có một “điểm hẹn” rất lý tưởng, đó là South Coast Plaza. Nhưng không phải chỉ để đi shop như mọi khi, lần này khi bước vào cửa South Coast Plaza, phía Crytal Court, Weekend bảo đảm chúng ta sẽ bị “hớp hồn” ngay lập tức trước một rừng lan đẹp quyến rũ lạ thường.
Đây là một cuộc triển lãm đều đặn hàng năm do Hội Hoa Lan Mỹ Quốc tổ chức, quy tụ hơn 68 vườn lan nổi tiếng khắp từ các tiểu bang của Hoa Kỳ cũng như nhiều nước trên thế giới. Trong đó, có khoảng 5 vườn lan do người Việt Nam làm chủ.
Ban giám khảo thuộc về Hội Hoa Lan Mỹ Quốc sẽ chấm điểm trên tiêu chuẩn đẹp, lạ, toàn diện về dáng hoa, màu sắc, cách xếp đặt và số lượng hoa. Cũng như mọi năm, các giải thưởng bao gồm huy chương vàng, bạc, đồng. Trên thực tế, bên cạnh giải thưởng đoạt được, sự thành công của các vườn lan còn được thể hiện qua sự chú ý, khen ngợi và đặt mua của khách yêu lan.


Qua lời giới thiệu của anh Long Ngô, người trực tiếp phụ trách hai gian hàng triển lãm hoa lan của N’go Orchid, thuộc cửa hàng ArtViet, tại South Coast Plaza năm nay, thì cuộc triển lãm hội tụ hơn 100 họ lan khác nhau trên thế giới, tiêu biểu là Cát lan, Hài lan, còn gọi là Vệ nữ hài, Lan vũ nữ, Lan Hồ điệp, Hoàng thảo lan…Trong đó, đẹp nhất, nổi bật nhất vẫn là Hồ Điệp và Cát Lan.
Cuộc triển lãm bắt đầu từ ngày hôm qua, thứ Năm 5 tháng 2 và kéo dài đến hết ngày Chủ Nhật 8 tháng 2. Các gian hàng được xếp dài theo hành lang của ba tầng 1,2,3 thuộc khu vực Crytal Court, trước Macy Store. Các bạn có thể đi xem, ngắm nhìn, thưởng thức vẻ đẹp quý phái, thanh nhã của hoa lan, cũng như tìm mua được những chậu hoa ưng ý.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hải đảo Việt Nam chúng ta đã mất từ lâu. Từ 1974 đã về tay Tàu Cộng lận. Năm 1974, lợi dụng Miền Nam Việt Nam đang bị đồng minh Mỹ bỏ rơi, Tàu đánh Việt Nam Cộng Hoà, xâm chiếm Quần đảo Hoàng Sa - dưới sự đồng lỏa của Bắc Việt và dưới con mắt thờ ơ – hay với một nghéo tay hứa hẹn gì giữa Kissinger và Chu Ân Lai?
VOA ngày 30- 10- 2019 có một bài viết, dẫn nhập như sau “Vụ 39 thi thể được tìm thấy trong thùng lạnh của xe tải bên ngoài thủ đô London của Anh, trong đó nghi là có những di dân lậu từ Việt Nam, thu hút sự chú ý về vấn đề xuất khẩu lao động bất hợp pháp vốn biến hàng ngàn người từ những vùng quê nghèo khó trở thành nạn nhân của tình trạng đưa lậu người và buôn người.”
Tổng thống Trump luôn dùng kinh tế vững chắc như là thành tựu của mình, để chống lại việc bị luận tội, cũng như hy vọng sẽ tái đắc cử vào năm 2020.
Con người thường say mê sự nổi tiếng và sự giàu có. Câu hỏi “gia đình nào giàu nhất nước Mỹ” có lẽ luôn là một đề tài hấp dẫn.
Nhạc đồng quê Mỹ vẫn rất ăn khách, nên các ngôi sao nhạc đồng quê ngày càng giàu. Hãy lấy thí dụ như ngôi sao tiêu biểu Garth Brooks. Ong đã vượt qua Elvis Presley về số album bán ra, với 170 triệu người hâm mộ luôn sẵn sàng mua.
Một phi thuyền bí mật của Không Quân Hoa Kỳ đã hạ cánh an toàn sau một sứ mạng dài hai năm trên không gian- là một kỷ lục mới.
New York Times đưa tin vào cuối tháng 10: General Motors, Fiat Chrysler Automobiles (FCA) và Toyota là những nhà sản xuất xe hơi ủng hộ chính phủ Trump trong cuộc chiến pháp lý chống lại California (và hàng chục tiểu bang khác) được quyền có tiêu chuẩn riêng về qui định khí thải xe hơi, cao hơn so với tiêu chuẩn liên bang.
Một sự thật đau lòng: khi lựa chọn một chương trình bảo hiểm cho mình, chúng ta thường chọn không phù hợp!
Theo một nghiên cứu mới, ngày nay những thế hệ trẻ khi đã rời nhà thờ thì ít có khả năng sẽ trở lại.
Theo một cuộc thăm dò mới: giới cửu tri trẻ Hoa Kỳ ủng hộ chủ nghĩa xã hội hơn lớp già, với hơn 2/3 trong số họ tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho những ứng cử viên theo khuynh hướng xã hội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.