Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới (12/23/2006)

23/12/200600:00:00(Xem: 3674)

* SÀI GÒN CHỜ XUÂN CON HỢI

AFP/Getty Images

Các công nhân đang sơn các chú heo cười làm bằng xi măng đặt tại một công viên Sài Gòn hôm 21-12-2006 để sửa soạn đón Xuân Năm Hợi sắp tới. Còn vài ngaỳ nữa kết thúc năm 2006, kinh tế VN phát triển một năm tốt đẹp, và khi vào năm mới sẽ hy vọng tăng tốc thêm, nhờ gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới WTO, cơ hội thêm các thị trường xuất cảng.

* THÁI LAN: VOI MỪNG GIÁNG SINH

Một chú voi mặc trang phục Ổng Già Nô En biểu diễn màn quay vòng hula-húp sau khi phát quà xong cho trẻ em trong lễ hội Giáng Sinh tại trường Jirasart ở tỉnh Auytthaya, phía bắc Bangkok 70 kilômét hôm 22-12-2006. Thái Lan đa số theo Phật Giáo, nhưng lễ Giáng Sinh cũng được tưng bừng đón mừng.

* ẤN ĐỘ: TRẺ EM ĐẠP XE  MỪNG GIÁNG SINH

Trẻ em mặc trang phục Ông Già Nô En cỡi xe ba bánh thực tập cho buổi lễ Giáng Sinh với nhiều tiết mục văn hóa ở Bangalore, Ấn Độ hôm 22-12-2006. Mặc dù đa số dân Ấn Độ theo Ấn Giáo và Hồi Giáo, Lễ Giáng Sinh vẫn tưng bừng đón mừng.

* DƯỢC PHÒNG WALGREEN LỢI TỨC TĂNG 25%

Walgreen Co., hệ thống dược phòng lớn nhất Hoa Kỳ, loan báo lợi tức tăng 25% trong lợi tức tam cá nguyệt hôm Thứ Sáu, làm giá cổ phiếu tăng vọt 3% liền trong ngày. Lợi tức là 431.7 triệu đô trong đệ nhất tam cá nguyệt kết thúc hôm 30-11-2006, trong khi cùng thời kỳ năm trứơc là 345.6 triệu đô.

LEBANON: TƯNG BỪNG QUÂN NHẠC GIÁNG SINH

Lính Tây Ban Nha trong lực lượng bảo vệ hòa bình của LHQ  tại Lebanon đã mặc trang phục Ông Già Nô En chơi nhạc diễn hành trong buổi lễ cho các trẻ em tại làng Deir Mimess, phía nam Lebanon hôm 22-12-2006. Tây Ban Nha là nứơc có số quân đông thứ ba góp trong lực lượng bảo vệ hòa bình LHQ ở Lebanon, chỉ sau Ý và Pháp.

* LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC BĂNG TRUNG QÚÔC

Đó là lễ hội đêu khắc băng tuyết tại Harbin, thủ phủ tỉnh Hắc Long Giang, phía đông bắc Trung Quốc, hôm 22-12-2006 đã tưng bừng lễ hội.

* CẬU BÉ CHÙA KỲ QUANG

Từ năm 1999 đến nay, Trung tâm từ thiện chùa Kỳ Quang  đã cải tạo, xây dựng một lô đất gần ngã ba sông Sài Gòn và sông Rạch Tra (thuộc huyện Hốc Môn cũ)  thành  “Cơ sở giáo dục hướng nghiệp thanh thiếu niên khuyết tật Kỳ Quang”. Được nuôi dạy ở đây là gần 100 em trai bị khuyết tật mà đa số là khiếm thị, hay không bị tật nguyền nhưng thuộc đám trẻ mồ côi, lang thang bụi đời. Cậu bé 16 tuổi bị cha mẹ bỏ rơi này rất mê môn điện toán. Chứng động kinh “khùng khịu”, cả đôi chân quặt quẹo và nước dãi nhễu nhão nữa, cũng không hề cản được cậu chăm chú gõ bàn phím…

* HÀ NỘI: KINH DOANH RẮN PHÁT TRIỂN

Ông chủ trại rắn Phùng Duy Hưng đang cầm cho xem con rắn hổ mang tại trại nuôi rắn của ông ở Vinh Sơn, tây bắc Hà Nội hôm 20-12-2006. Có khoảng 70% hộ dân trong làng này nuôi rắn hổ mang để sẽ bán cho các quán nhậu và tiệm thuốc đông y. Năm ngoái, làng này xuất cảng tới 160,000 con rắn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.