Hôm nay,  

Đòi CSVN Thả 2 Nhà Dân Chủ

9/28/200600:00:00(View: 3400)

Bản Tin Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ ngày 26-9-2006 cho biết như sau.

Trong Thông cáo phổ biến từ Paris, Pháp quốc, chiều thứ ba 26 tháng 9, Phóng Viên Không Biên Giới cho biết: theo Pháp Tấn Xã, ngày 21 tháng 9, nhà cầm quyền cộng sản xác nhận có bắt giữ bác sĩ Lê Nguyên Sang, 48 tuổi, bút hiệu Nguyễn Hoàng Long và nhà báo Huỳnh Nguyên Đạo, 38 tuổi, bút hiệu Huỳnh Việt Lang. Chế độ Hà Nội quả quyết rằng hai nhà dân chủ đối kháng đã phân phát truyền đơn và phổ biến tài liệu chính trị trên Internet. Những hoạt động đó ''trái với quyền lợi của nhà nước Việt cộng và có thể bị coi như là hành vi khủng bố''.

Theo đảng Dân Chủ Nhân Dân (ĐDCND bị cấm trong nước), hai ông Lê Nguyên Sang và Huỳnh Nguyên Đạo đang bị Việt cộng câu lưu tại cố đô Miền Nam Việt Nam Tự Do (số 4 đường Phan Đăng Lưu quận Bình Thạnh). Ngoài ra, còn có bốn đảng viên khác cũng bị bắt giam ở Việt Nam (tỉnh Tiền Giang). Cho đến hôm nay, nhà cầm quyền cộng sản vẫn từ chối thông tri những tin tức liên quan đến vụ trấn áp đối với bốn người này.

Phóng Viên Không Biên Giới lại lên tiếng đòi phóng thích hai ông Lê Nguyên Sang và Huỳnh Nguyên Đạo. Đồng thời, yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản xác nhận họ có bắt giam bốn đảng viên khác của ĐDCND. Phóng Viên Không Biên Giới cũng không quên nhắc đến hai nhà dân chủ đối kháng sử dụng Internet Nguyễn Vũ Bình và Trương Quốc Huy vẫn còn bị nhốt tù ở Việt Nam. Tổ chức quốc tế bênh vực Quyền Tự Do Báo Chí thúc giục các nhà ngoại giao nỗ lực vận động để Quyền Tự Do Phát Biểu được tôn trọng tại nước Việt Nam cộng sản sắp gia nhập Tổ Chức Thế Giới Thương Mại.

Cũng nên ghi thêm rằng ngày 21 tháng 9, trước áp lực quốc tế, Việt cộng bị bắt buộc phải phóng thích vô điều kiện nhà dân chủ đối kháng Đỗ Công Thành (tức Đỗ Thành Công, bút hiệu Trần Nam), một thành viên ở hải ngoại của ĐDCND. Nhà cầm quyền cộng sản đã giam nhốt trái phép ông từ ngày 14 tháng 8 và vu cáo ông về tội khủng bố - điều bịa đặt trắng trợn này luôn luôn bị ông Đỗ Công Thành nhứt quyết phủ nhận và cực lực phản đối suốt thời gian ở tù.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Vào ngày Thứ Sáu 25/10, các nước giàu sẽ họp tại thủ đô Pháp, để thảo luận khả năng hỗ trợ nước nghèo hạn chế ô nhiễm, theo hướng ứng phó với các tai họa của biến đổi khí hậu toàn cầu.
RIYADH - Từ ngày 29-31 tháng 10, Vương quốc Saudi Arabia sẽ tổ chức “diễn đàn tài chính Davos Giữa Sa Mạc”, tại khách sạn Ritz Carlton ở trung tâm thủ đô Riyadh.
DALIB - Reuters đưa tin ngày 23/10: Tư lệnh của dân quân Kurd SDF tố cáo Thổ Nhĩ Kỳ đã không tôn trọng lệnh ngưng bắn tại đông bắc Syria như thỏa thuận.
HOUSTON - Sứ mạng Chandrayaan-2 đổ bộ mặt trăng của Ấn Độ vẫn tiếp tục gặp trở ngại.
SOCHI - Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa liên bang Nga và châu Phi quy tụ gần 50 tổng thống, thủ tướng, hay đại diện cao cấp từ lục địa đen đến thành phố Sochi ven Hắc Hải.
RIYADH - Vào ngày 23/10, Vua Saudi Arbia vừa bổ nhiệm ngoại trưởng mới, chỉ 10 tháng sau khi ngoại trưởng al-Assaf được giao trọng trách điều khiển ngành ngoại giao của vương triều Riyadh.
LONDON - Thủ Tướng Johnson đề nghị bầu cử QH ngày 12-12 để phá vỡ bế tắc Brexit, theo công văn gửi thủ lãnh đối lập.
HONG KONG - Vào ngày 24/10, cư dân đặc khu Hong Kong tranh đấu vì dân chủ xuống đường ủng hộ phe Catalonia ly khai chọn độc lập ở Tây Ban Nha.
Tất cả 39 người được phát hiện chết trong thùng lạnh của xe tải gần hải cảng ở Anh Quốc là các công dân Trung Quốc, theo cảnh sát Anh các nhận hôm Thứ Năm khi họ điều tra một trong những trường hợp buôn người chết nhiều người nhất tại đất nước này.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence tấn công mạnh Trung  Quốc hôm Thứ Năm, cáo buộc rằng TQ đã hạn chế “các quyền và tự do” tại Hồng Kông trong vụ chỉ trích công khai hành vi của Bắc Kinh, nhưng cũng khẳng định rằng Hoa Kỳ không tìm kiếm sự đối đầu hay tách biệt với đối thủ kinh tế chính của mình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.