Hôm nay,  

Indo: Núi Lửa Bớt Phun Tro, Dân Vẫn Chưa Dám Về Làng

14/06/200600:00:00(Xem: 2248)

ĐẢO JAVA   -    Hoạt động của núi lửa Merapi có phần giảm bớt, nhưng các viên chức cảnh báo rằng còn quá sớm để dân di tản trở về làng. Mây hơi nóng, dung nham và tro giảm bớt trong vài ngày qua - tình hình được báo cáo là yên tĩnh trong ngày Thứ 2 và Thứ 3.

Sau nhiều tuần lễ chuyển động của núi lửa Merapi, khoảng 18,000 dân đã di tản - ông Subandriyo, trưởng ban phụ trách núi lửa Merapi của tỉnh Yogyakarta, cho biết đám mây hơi nóng trải rộng 4 kilomét, nhưng các hoạt động đã yếu hơn. Gần đây nhất, năm 1964, mây hơi nóng của Merapi gây thiệt mạng trên 60 người.

Hôm Thứ Ba, 1 số dân vẫn lui tới chân núi để chăm sóc gia súc -  đất vùng nông thôn gần núi lửa là phì nhiêu, cỏ tốt, thuận lợi cho dân địa phương nuôi bò và dê lấy sữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Nếu không kêu gọi lòng ái quốc của nhơn dân và Giáo hội Cơ đốc, không đồng minh với Anh và Mỹ, thì chắc chắn Liên Xô đã cáo chung. Thế chiến kết thức không có mặt Liên Xô thì Đông Âu đã không bị cộng sản hóa và dân chúng đã không bị thảm nạn Xịt-ta-lin khủng bố và đán áp hằng loạt.
Theo các dòng di dân, Phật giáo được truyền vào đất Mỹ, kể ra cũng hơn trăm năm rồi, nếu tính từ khi những phu đường sắt người Trung Hoa đến đây. Sau này các sắc dân Hàn, Nhật, Tây Tạng, Việt… laị mang theo những sắc thái mới của đạo Phật đến.
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Nhưng tiến trình luận tội cho thấy, đa số những người Mỹ có học thức, kể cả giới chuyên gia và công chức, sở hữu một giá trị dân chủ vững vàng. Họ trung thành với Hiến pháp Mỹ, với nền tảng luật pháp và nguyên tắc dân chủ, thay vì đảng phái hay bất cứ lãnh tụ nào.
Mới mấy hôm trước, súng lại nổ tại Nam California… Hiện tượng này dẫn tới câu hỏi, làm cách nào để giảm bạo lực súng.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: TT Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Nam Hàn, nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
ROME - Ít nhất 5 người chết, 2 người bị thương trong 2 vụ nổ tại xưởng pháo bông trên đảo Sicily vào ngày Thứ Tư 20/11.
VIENNA - Viên chức lãnh đạo cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA-Vienna) loan báo: Iran đã không cung cấp thông tin chi tiết về sự khám phá bụi phóng xạ do người gây ra từ 1 cơ sở không khai báo trước đó với IAEA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.