Hôm nay,  

Luyện Thi Cấp Tốc

6/10/200600:00:00(View: 2353)

Bạn,

Theo báo quốc nội, ngay sau khi vượt qua kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (dành cho học sinh lớp 12), hiện nay hàng chục ngàn thí sinh ở thành phố Sài Gòn và các tỉnh lân cận lại ngày ngày có mặt tại các lò luyện thi để nhận cấp tốc cái gọi là "các kiến thức và kỹ năng giải đề", hòng giành được một chỗ ngồi ở giảng đường đại học.

Ghi nhận tổng quát về thực trạng thi cử tại Sài Gòn, báo SGGP mô tả rằng cứ gần đến hè, các lò luyện thi lại quảng cáo um sùm về năng lực luyện thi cấp tốc của họ. Đại loại như: tỷ lệ đậu cao đứng hàng đầu; chỉ cần học lực trung bình nếu chịu đến luyện 1 tháng cũng sẽ đậu; trong các câu ôn tập thế nào cũng trúng tủ một vài câu, vì các thầy soạn câu hỏi đều có kinh nghiệm lâu năm... Nhiều lò luyện thi còn trương bảng khai giảng cả 3 ngày 5, 10 và 15-6. Như vậy, nếu thí sinh vào học khóa khai giảng ngày 15/6/2006, thì chỉ được luyện chưa đầy 20 ngày."

Báo SGGP cho biết: năm nay, hầu hết các lò đều đưa ra giá trong tờ rơi quảng cáo 380 ngàn-1 triệu đồng/khóa luyện thi cấp tốc, nhưng thực tế ở nhiều lò, khi thí sinh đến ghi danh lại bị "chặt" cao hơn 100-200 ngàn đồng. Chiều 6-6, tại cơ sở Trung tâm Luyện thi Đại học Sư phạm số 280 An Dương Vương, phóng viên SGGP chứng kiến các lớp luyện thi đã bắt đầu học được hai hôm, các phòng đều kín mít học sinh ngồi học, trung bình mỗi bàn có tới 6 học sinh. Mức học phí cho 3 môn học ở các khối đều là 500 ngàn đồng và phải mua thêm tài liệu hết 38 ngàn đồng/bộ. Còn ở Trung tâm Luyện thi Đại học Bách khoa TPSG, khóa luyện thi cấp tốc có giá 500 ngàn đồng, nếu luyện giải đề phải đóng thêm 200 ngàn đồng/môn với điều kiện phải là thí sinh đang học ôn tại trung tâm. 

Tại 1 trung tâm Luyện thi ở quận Bình Thạnh, trong ngày 6/6, phóng viên SGGP ghi nhận rằng dù đã 4 giờ chiều nhưng số lượng thí sinh đến chờ ghi danh học "cấp tốc" vẫn đông. Phóng viên hỏi người nhận ghi danh về "khả năng thi đậu" khi học tại trung tâm thì nhận được trả lời nghe dễ xiêu lòng: Lớp học thoáng mát. Tỷ lệ đậu trên 80%, mà toàn đậu vào các trường xịn. Giá luyện thi có 2 loại: lớp thường 400 ngàn đồng/học một buổi/ngày, lớp đặc biệt 600 ngàn đồng/học 2 buổi/ngày...

Bạn,

Cũng theo SGGP, nhiều thầy cô giáo dạy bậc trung học phổ thông nhận xét rằng với các khóa luyện thi  cao đẳng-đại học kiểu "mì ăn liền" như vậy thì các thí sinh chỉ có thể ôn luyện một số trọng tâm. Nếu đề thi ra gần với những phần này thì thí sinh sẽ mỉm cười "trúng tủ", còn không thì thí sinh sẽ gặp lúng túng khi làm bài, và nếu thí sinh nào không thực sự có kiến thức nền vững thì tất nhiên sẽ phải rớt.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Little Saigon, Nam California (Bình Sa)- - Tại phòng hội của Hội Đền Hùng Hải Ngoại 14550 Magnolia #203 Thành phố Westminster CA 92683, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 21 tháng 11 năm 2019, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam do Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Trưởng Ban Điều Hành đã tổ chức buổi họp báo để coâng boá keát quả Giải Nhân Quyền Việt Nam (GNQVN) 2019.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam đã nổi tiếng “cái gì cũng ăn, việc gì cũng phải có tiền”, nay lại độc quyền nắm Thanh niên để tiếp tục độc tài.
Mấy hôm nay truyền thông đưa tin một chủ tiệm nails ở Las Vegas bị khách quỵt tiền và tông chết. Các đài CNN, Fox 5… chỉ đơn giản là một tin tức mà không có bình luận kết tội hay khen chê gì cả!
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Giấc mộng trường sinh, bất tử đã được ghi nhận từ thuở hoang sơ, khi con người còn ăn lông ở lỗ. Trong huyền thoại thần tiên, trong niềm mê tín dân gian, trong nguồn cảm hứng xuất thần của văn nhân thi sĩ hay luận lý của triết gia.Tân, Cựu Ước, kinh Koran cũng có nhắc tới nguồn nước trường sinh.
Thanh Hoa huyện nổi tiếng hai chàng Trương, Trần chăm học. Thường đóng cửa tạ khách dùi mài kinh sử đến quá nửa đêm hay tới khi trời hừng sáng.
Nước Mỹ đi đầu phá bỏ nhiều khuông mẫu xã hội thường dẫn đến những tranh luận gay gắt: riêng trong cuộc bầu cữ năm 2020 Hoa Kỳ phải tự tra vấn liệu đã sẳn sàng cho một vị Tổng Thống đồng tính hay chưa?
Văn Phòng Giới Trẻ (VPGT) thuộc Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Quận Cam sẽ kỷ niệm 30 năm thành lập vào cuối tuần này, 22 tháng 11 tại Nhà Hàng Grand Garden.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.