Hôm nay,  

Các Db Asean Lập Ủy Ban Chống Buôn Người, Ma Túy

9/6/200100:00:00(View: 3463)
BANGKOK (Kyodo) - Các dân biểu quốc hội của các nước ASEAN hôm thứ tư 5-9 đã thiết lập một ủy ban tìm cách chiến đấu chống lại nạn buôn người và ma túy.

Trong một cuộc họp báo, Phó Chủ tịch Thượng viện Thái Lan, ông Booton Dockthaisong cho biết ủy ban đã được thành lập trong cuộc họp 3 ngày của Tổ chức Liên-Nghị viện ASEAN (AIPO) hiện có trụ sở ở Jakarta.

Các dân biểu trong Ủy ban này sẽ mở cuộc họp đầu tiên trong vài tháng tới. Booton làm chủ tịch cuộc họp nói ủy ban tìm hiểu tình hình có kế hoạch thanh tra vùng Tam Giác Vàng, nơi các biên giới Lào, Thái và Miến gặp nhau. Vùng này có tiếng là vùng sản xuất ma túy.

Sau cuộc họp thường niên của AIPO, một bản thông cáo chung công bố nói nạn buôn người, nhất là phụ nữ và trẻ em, và nạn buôn ma túy vẫn là một vấn đề nghiêm trọng ở Đông Nam Á, mặc dù cuộc chiến đấu chống nạn này đã có kết quả tốt. Thông cáo viết: “Hội nghị kêu gọi tất cả những nước ASEAN đẩy mạnh sự hợp tác trong việc trợ giúp tư pháp, dẫn độ và những biện pháp phối hợp khác để đánh tan các mạng lưới buôn lậu”.

Trong 10 nước ASEAN, Miến Điện và Brunei chỉ là quan sát viên của AIPO vì hai nước này không có quốc hội.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ba chuỗi nhà hàng Golden Gate, Redsun và Món Huế đều do doanh nhân người Việt Nam sáng lập và điều hành kinh doanh nhưng lại có số phận khác nhau
Phải nói là cả ngày lẫn đêm, sinh hoạt cuộc sống đô thị ở hai bờ kênh Nhiêu Lộc (đường Hoàng Sa và đường Trường Sa) đều rất năng động, đầy màu sắc.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Trong một đất nước mà trẻ em lúc nào cũng có thể bị xâm hại là điều bất hạnh nhất của một dân tộc bởi vì khi trở thành là nạn nhân của bạo hành thì những trẻ em này khi lớn lên sẽ có nguy cơ là người xâm hại kẻ khác, như lời báo động trong bản tin của Báo Kinh Tế Đô Thị nói rằng có tới 5,000 trẻ em bị xâm hại tại VN.
Thông thường thì chúng ta đều mong muốn tránh bệnh cúm và những triệu chứng khó chịu của nó bằng mọi giá.
Một báo cáo mới đưa ra một dự đoán không vui: gần 13 triệu người Mỹ sẽ mắc những chứng bệnh mất trí nhớ (dementia) vào năm 2040, là gấp đôi bây giờ.
Giới chuyên môn vẫn tranh cãi quanh chủ đề uống cà phê nhiều có tốt cho sức khỏe hay không. Một nghiên cứu mới cho thấy có sự liên hệ giữa cafeine và một quần thể vi sinh trong ruột có lợi cho sức khỏe- là hàng tỉ vi sinh vật sống trong hệ tiêu hóa có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe.
Một báo cáo mới đã chỉ ra sự liên hệ giữa việc phục vụ trong quân đội và nguy cơ mắc phải những chứng bệnh ung thư.
Một nghiên cứu mới được công bố vào ngày 30/10, cho thấy tỉ lệ tử vong do trụy tim ở người cao niên Mỹ đang ở mức đáng lo ngại.
ANH QUỐC -- 39 di dân lậu được phát hiện chết trong thùng đông lạnh của chiếc xe tải tại Essex cách nay một tuần được tin đều là người có quốc tịch Việt Nam, theo cảnh sát cho biết hôm 1 tháng 11
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.