Hôm nay,  

Rolls-royce Phantom

21/06/200300:00:00(Xem: 3928)
xh_06212003_1
"Phải hoàn thiện bất cứ cái gì mình làm. Phải làm cho mọi thứ tốt đẹp hơn nữa."
- Sir Henry Royce.

Câu "châm ngôn" này ông đã nói hơn trăm năm trước, ngày nay vẫn còn giá trị. Đây vẫn là châm ngôn của hãng Rolls-Royce nói chung, và là kim chỉ nam chiếc Rolls-Royce Phantom nói riêng. Rolls-Royce, danh hiệu của một hãng xe uy tín nhất nhì thế giới này, như trở thành đồng nghĩa với sự hoàn hảo trong mọi lãnh vực.
"Đề Án Rolls-Royce" khởi sự từ ngày 28/7/1998. Sau 4 năm ròng rã nghiên cứu và thiết kế, không chỉ sản sinh một kiểu xe mới, Rolls-Royce Phantom, mà một cơ sở sản xuất mới và một công ty mới cũng ra đời. Mỗi cơ sở đó đều tuân theo "tiêu chuẩn Royce": Hoàn Thiện.
Chiếc Phantom là một kết hợp của thẩm mỹ RR truyền thống và sự tuyệt hảo của nền kỹ thuật thế kỷ 21. Đầu ngắn, đuôi dài, mui vè thanh, thân sang gọn, cửa số kín đáo là những nét thẩm mỹ được công nhận. Ghế ngồi rộng, hàng ghế sau hơi lấn về phía thùng xe để được êm, kín đáo và an toàn. Aùp dụng những kỹ thuật tân tiến nhất, sườn xe được làm từ nhôm, rất nhẹ so với thép. Kỹ thuật mới cho thấy nhôm thích hợp hơn vì bền bỉ và cân bằng khi xe chuyển động.


Then chốt về thiết kế là điều khiển xe Phantom rất chính xác và dễ dàng. Ghế tài xế hơi cao hơn để quan sát rộng. Máy móc tu chỉnh tối đa để tạo sự êm ái nhẹ nhàng. Máy Phantom V12, 6.75 lít cung ứng dồi dào năng lực, và hơn bao giờ hết, tiết kiệm năng lượng tối đa. Một vài con số: Phantom đạt vận tốc 60 mph trong 5.7 giây và tiêu thụ 1 gallon xăng cho 25.7 dặm, năng lực tối đa: 453 mã lực và sức kéo 531 lb-ft đạt vòng quay 3,500 rpm (đáng chú ý hơn nữa 75% sức kéo ở 1,000 rpm.)
Xe chạy bánh sau qua hệ thống 6 số. Khung xe phối hợp wishbone đôi phía trước và hệ thống nhún sau phức hợp tạo quân bình cho cả 4 bánh. Bánh xe cao cấp chế tạo riêng và duy nhất cho Phantom: PAX.
Tuy nhiên đỉnh cao không phải là mạnh nhất , nhanh nhất , to nhất mà là sự quân bình hòa hợp. "RR là kết quả của sự tỉ mỉ trong thiết kế sao cho đạt được sự bền bỉ, tin cậy, tiết kiệm, nhanh, êm và thoải mái. Những xe khác có thể mạnh về một trong những điểm trên, nhưng chỉ RR là một tổng hợp hoàn hảo hơn cả." RR sales brochure, 1928.
Thử đưa ra một chi tiết. Cửa xe Phantom được thiết kế tỉ mỉ sao cho ra vào, đóng mở rất thoải mái và êm nhẹ. Một thí dụ khác: sang số để gia tốc êm như nhung, nói chi đến máy chạy, gần như im lặng tuyệt đối. Bạn đứng ngắm chiếc xe thôi cũng có thể tưởng tượng được nó sẽ lướt đi như thế nào.
Tony Gott, Chủ tịch RR Motor Cars, tự hào: "Gần 100 năm, RR là biểu tượng vể thiết kế và kỹ thuật. RR tương đồng với sự toàn hảo trong thế giới kỹ thuật. RR Phantom kế thừa truyền thống đó, Phantom I, II và III là những thiết kế hoàn bị của RR."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OTTAWA - Các nhà nghiên cứu của McMaster University (Canada) cho hay: ung thư gây ra nhiều tử vong hơn bệnh tim mạch trong giới trung niên lợi tức cao.
LONDON - Các nhà lập pháp tại Hạ Viện Anh định kiểm soát lịch trình làm việc để ngăn trở khả năng Brexit không thỏa thuận.
PARIS - Hôm 3 tháng 9, chính phủ Pháp đề nghị cấp tín dụng 15 tỉ MK cho đến hết năm, nếu Iran trở lại tuân thủ toàn bộ cac cam kết khi ký thuận thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
BEIJING - Ủy hội kiểm soát ma túy Trung Cộng loan báo: Trung Quốc không là nguồn gốc của fentanyl xâm nhập Hoa Kỳ, trái lại các twitter của chủ nhân Bạch Ốc.
HONG KONG - Tiếp theo 1 ghi âm thẩm lậu cho hay bà sẽ từ chức nếu có thể, đặc khu trưởng Carrie Lam khẳng định không xin từ chức.
Khoảng đầu tháng 09/2019, tin giả và các bài đăng trên mạng xã hội đã trở thành một mối đe dọa cho an ninh Mỹ.
Nếu quý vị đang cần mua bất cứ thiết bị điện tử nào, hãy mua ngay! Cuộc chiến tranh kinh tế Mỹ - Trung đã bắt đầu đi vào trang mới, và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng.
COLUMBUS - Nghi can Kenneth Jernigan 36 tuổi khai với cảnh sát: vô ý giết người anh em sinh 3 là Kevin Jernigan trong lúc nấu ăn trong bếp.
LOMESTONE COUNTY - Nhà chức trách cho biết 1 cậu vị thành niên 14 tuổi báo tin súng nổ, và sau đó nhận tội đã giết 5 người thân.
NEW YORK - vào ngày Thứ Ba 3 tháng 9, 1 tháng sau vụ nổ súng tàn sát tại chi nhánh El Paso, đại công ty bán lẻ Walmart tuyên bố sẽ ngưng bán đạn súng ngắn sau khi bán hết số hàng còn lại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.