Hôm nay,  

Hỏi & Đáp

2/10/200200:00:00(View: 10341)
Cô Anh Nga hỏi:
Chị Ngọc Anh thương, con gái em năm nay 14 tuổi, không hiểu tại sao da mặt nó bị những đốm màu trắng giống như lang ben, chị có biết thuốc nào để trị những đốm lang ben nầy hay không, chỉ em với, cám ơn chị.

Nga thương, Nếu vết đốm bị ngứa và lan là có vi trùng, phải đi bác sỉ mới có thể mua loại kem trị cho hết, còn nếu chỉ bị mấy đốm màu trắng không đều đặn trên da mặt nguyên do chơi ngoài nắng quá nhiều thì chị mới tìm được cái nầy em mua cho con dùng thử, loại cream nầy chị thấy bán ở tiệm beauty supply "Sallys" tên của cream là Purist (Pure skin therapy) AHA with Multi-Vitamins, dùng rất hiệu nghiệm, nên theo đúng sự chỉ dẫn của hãng bào chế và dạy cháu cách dùng nghe em vì đây là một loại acids.
Cô Sương, Đ.(TV Las Vegas)
Thưa Bà, Để khỏi làm mất thì giờ của bà, xin được nêu câu hỏi ngay sau đây:
Tôi có người em ở Canada, có bằng hành nghề Tóc và Nails tại Canada và là công dân Canada hiện đang du lịch tại Mỹ, muốn ở lại Mỹ để hành nghề, xin hỏi :
1-Có được không"
2-Nếu được em tôi phải tiến hành những thủ tục nào" Phải nộp những giấy tờ gì , nộp ở đâu, địa chỉ cơ quan"
3-Nếu không được, tôi nên làm những thủ tục nào hợp lệ kể cã việc phải học lại (có được phép không" ) và thi lại để lấy bằng hành nghề tại Mỹ (CA)
Nhân tiện xin bà chỉ giúp những trung tâm dạy nghề ở CA (Orange Couty)
Thành thật cám ơn và chúc sức khỏe Bà và gia đình cùng anh chị em Việt Báo
Trân trọng

Trả lời: 1-Câu hỏi đầu tiên thuộc thẫm quyền của Sở Di trú (US Immigration & Naturalization Service), bạn hãy tìm địa chỉ trong sổ điện thoại niên giám thành phố người em của bạn đang sống va đến hỏi chi tiết.
2-Bạn gởi thơ tới địa chỉ của Hội Đồng thẩm mỹ để hỏi chi tiết :
The Bureau of Barbering and Cosmetology
400 R Street, Suite 5100
P.O. Box 944226
Sacramento, CA 94244-2260
Hỏi thủ tục nếu học lại thì cần bao nhiêu giờ , cách điền đơn v...v... Thủ tục Out of State , họ sẽ chỉ dẫn đầy đủ.
Về vấn đề những trung tâm dạy nghề, ở tại California có rất nhiều trường dạy nghề TM, trường Việt lẫn trường Mỹ, tại Đại học Cộng đồng cũng có, bạn tìm trong sổ điện thoại niên giám. Để giử sự vô tư chúng tôi không thể giới thiệu tên trường.

Cô HN


Là cư dân của San Jose đã ba năm nay nhưng tôi chỉ mới biết VB cách đây không lâu, thật là một thiếu xót. Tôi rất thích tất cả các trang VB, nhưng đặc biệt trang Thẩm mỹ đã giúp tôi hiểu biết thêm nhiều về ngành thẩm mỹ để tự chăm sóc và nâng cao nhan sắc vốn "khiêm tốn" của mình, tôi rất cám ơn các anh, chị VB. Hôm nay tôi xin các anh, chị giúp ý kiến cho tôi một điều trong việc chọn nghề Thẩm mỹ. Tiêu chuẫn dể học ngành nầy đòi hỏi trình độ học vấn và sinh ngử như thế nào" Tôi nên chọn ngành nails hay học luôn cả ba ngành Hair, Nails, và Skin care " Phải học trong bao lâu và sau khi ra trường (với thời điểm hiện nay) tôi có thể kiếm việc hay không"
Xin cho tôi vài ý kiến , và xin cám ơn VB đã tạo điều kiện cho tôi có cơ hội viết lên những dòng nầy. Chúc VB và đặc biệt trang thẩm mỹ ngày thêm phong phú
Trả lời: Cám ơn HN rất nhiều, Ngọc Anh trả lời bạn từng câu hỏi nha:
1-Học vấn, trình độ lớp 10 phổ thông Mỹ,( HN đã xong tú tài VN, nhà trường sẽ chỉ dẩn cách nộp giấy tờ)
2-Nên học ngành Cosmetology 1,600 giờ.
Câu trả lời nầy gồm chung câu hỏi kế là ở thời điễm nầy, kinh tế khó khăn, ngành nails đang đi xuống và ngành dưỡng da đang lên, với bằng Cosmetology bao gồm cả ba ngành Hair, Nails, và Skin care có thể làm việc với một license ở bất cứ thời điểm nào cũng tốt.
Xin lổi HN không thể trả lời thư riêng, tất cả mọi câu hỏi đáp đều post lên để mọi người cùng chia sẽ.
Cô Lam Quỳnh (Germany)
Các chị thân mến. Em nhờ giải đáp dùm. Trước đây mắt em hai mí, nhưng em cũng mới đi cắt da khoãng bốn tháng nay, hai đường cắt chênh nhau một tí, nhưng một tí cũng thấy rõ lớn nhỏ không đều, vậy sau nầy có bình thường và đều đặn không", thời gian bao lâu hở chị" Đường cắt hiện giờ rất mờ nhạt và gần như không thấy sẹo. Em chúc các chị mãi đẹp, đắt khách, đắt hàng, tiền đầy túi, tình đầy tim ...Thân chào
Trả lời: Năm mới đang tới, những lời chúc của em làm cho mọi người trong VB đều ...hể hả, cám ơn LQ, mong mọi tốt lành sẽ đến với em.
Để trả lời câu hỏi, hai đường cắt đã lành và gần như không có vết sẹo, như vậy người giải phẫu cho em đã thành công, em nên mừng có đôi mắt đẹp tự nhiên. Không có điều gì hoàn hão 100 phần trăm trên cõi đời đâu em, ngay cả đôi mắt thật cũng không đều đặn, vậy thì lớn nhỏ một chút xíu không có gì quan hệ hết.
Chị nghĩ rằng sau một thời gian ngắn khi em đã quen mắt nhìn, cộng thêm khéo léo trang điễm sẽ không còn cãm thấy sự không đều, nếu sửa đi sửa lại đôi khi gây vết sẹo lớn trông sẽ không còn nét tự nhiên nữa.
Ngọc Anh

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
CAPE CANEVERAL - Vệ tinh nghiên cứu khí quyển đã được NASA phóng thành công từ phản lực cơ đang bay cao 41,300 feet vào ngày 10/10.
WASHINGTON - Monica Lewinsky là thực tập sinh tại Bạch Ốc năm xưa , là người gây ra scandal tình ái với cựu tổng thống Bill Clinton.
WASHINGTON - Vào ngày 16/10, Dân biểu DC Nancy Pelosi - chủ tịch Hạ Viện- tuyên bố không định tổ chức biểu quyết tại phiên họp khoáng đại yêu cầu chính thức khởi động tiến trình luận tội TT Trump.
WASHINGTON - 12 ứng viên TT cùng đảng DC dự tranh luận trực tiếp truyền hình tại Ohio tối 15-10.
WASHINGTON - Vào hôm 15/10, Phụ tá tại Bộ ngoại giao tên là George Kent trình bày trong buổi điều trần tại ủy ban Hạ Viện: quyền chánh văn phòng Mick Mulvaney của Bạch Ốc chỉ định 3 viên chức như là “tiền trạm” trong việc vận động Ukraine điều tra con trai cựu PTT Biden
WASHINGTON - Cha mẹ của Harry Dunn bác bỏ đề nghị “nổ như bom” của TT Trump: cho gặp nữ nghi can bị quy trách nhiệm trong tai nạn trên xa lộ của con trai.
WASHINGTON - Dân quân SDF của người Kurd gồm chủ lực là YPG thiện chiến tích cực tiếp sức Hoa Kỳ đánh ISIS tại Syria, không là “thiên thần, hãy xem đó” như tuyên bố ngày 16-10 của TT Trump trong buổi tiếp Thủ Tướng Italy.
Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Nước có thể sẽ không đi Mỹ trong năm nay vì sức khỏe chưa cho phép
Một người tị nạn trải qua một đoạn đường dài và gian truân mới vào được nước Mỹ thì nay dường như không còn hy vọng được ở lại đất nước tự do này như ông mong muốn vì sẽ bị trục xuất trong tháng này
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant tối Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California đã tổ chức thành công Đại Hội kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức với chủ đề: “Tưởng Nhớ-Tri Ân và Vinh Danh Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.