Hôm nay,  

‘if It Sounds Too Good To Be True, It Probably Is’

3/19/200500:00:00(View: 2492)

Minh Vân mến,
MH cám ơn những lời chúc tốt đẹp mà Minh Vân dành cho MH. MH rất vui biết rằng mục "Bạn không chỉ một mình" đã đem lại cho Minh Vân cũng như các bạn độc giả khác một vài điều bổ ích, và cũng cám ơn Minh Vân và quý vị độc giả đã chọn MH làm một người bạn để gởi gắm tâm sựï.
Đọc lá thư của Minh Vân, MH cảm thấy rất bất bình trước việc làm sai trái của công ty tài chánh nọ. Chắc chắn rằng không phải một mình vợ chồng bạn, mà rất nhiều người đã là nạn nhân của công ty này, vì theo như Minh Vân nói, "họ đánh vào tâm lý những người mắc nợ luôn lo sợ interest (tiền lời) cao và sợ bị bad credit." Những lời hứa của họ đã vẽ ra cho những người mắc nợ một tương lai tốt đẹp, và chính vì tương lai tốt đẹp này mà những người khách hàng đã mắc vào bẫy của họ. Thật đúng như câu nói mà người Mỹ thường nói khi nghe những quảng cáo quá hấp dẫn, những lời hứa hẹn quá tốt đẹp: "It it sounds too good to be true, it probably is" (nếu điều nào đó nghe quá hay, quá tốt đẹp đến nỗi như không thể thành sự thật, điều đó có thể đúng là không có thật). Cám ơn Minh Vân đã chia xẻ kinh nghiệm của mình để giúp cho các bạn độc giả khác tránh được cái "tròng" của công ty tài chánh nọ. Dù vậy, vẫn có những công ty lương thiện, nhưng dĩ nhiên họ sẽ không thể hứa hẹn quá nhiều điều êm tai như thế.

Trong thư, Minh Vân có nói là cuộc sống của vợ chồng bạn hiện nay đang rất khó khăn. Dưới đây là số điện thoại và địa chỉ của một văn phòng bất vụ lợi có thể giúp được bạn trong việc thanh toán nợ nần nếu như bạn vẫn còn khó khăn vì nợ nần chồng chất. Văn phòng này chuyên cố vấn và tổ chức các lớp học (miễn phí) cho khách hàng bị mắc các loại nợ vay mượn từ thẻ tín dụng.
CONSUMER CREDIT COUNSELING SERVICES
1920 Old Tustin Ave.
Santa Ana, CA 92711
(714) 547-2227
Giờ làm việc: Thứ Hai đến Tbứ Năm 8am - 8pm
Thứ Sáu 8am - 5pm
Thứ Bảy 9am - 1 pm
Phục vụ: vùng Orange County
Tuy biết rằng Minh Vân đang gặp nhiều khó khăn về tài chánh, nhưng MH cũng xin được chúc mừng bạn, vì qua lá thư của bạn, MH tin là vợ chồng bạn rất thương yêu nhau, đã cùng nhau cố gắng vượt qua những thời điểm khó khăn mà vẫn giữ được hạnh phúc gia đình. Rồi đây với sự cần cù làm việc và nhất là với tình yêu thương mà hai vợ chồng bạn dành cho nhau, chắc chắn rằng gia đình bạn sẽ vượt qua được bất cứ khó khăn nào trong cuộc sống.
Chúc Minh Vân sớm vượt qua được hoàn cảnh khó khăn về tài chánh và giữ mãi được hạnh phúc hôn nhân mà bạn và chồng bạn đã xây dựng được.
Nguyễn Minh Hà

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Dân Việt làm sao thoát Trung, nếu không tiên quyết (và cương quyết) thoát khỏi cái đám Cộng Sản gian tà này.
Đảng Cộng sản chủ trương hồng hơn chuyên, nên hiện tượng con ông cháu cha, quan hệ, quen biết, đút lót, dùng bằng giả, là hệ quả của chính sách nô tài nuôi thân này.
Trong những ngày cuối tháng 10 hàng năm, có một ngày được thế giới ghi nhớ: Ngày tưởng niệm các nạn nhân của đàn áp chính trị… Cội nguồn của ngày này là từ những cuộc đàn áp chính trị ở Liên Xô.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo Yonhap đưa tin, Hàn Quốc tuyên bố sẽ ngừng nhận những đãi ngộ đặc biệt dành cho các quốc gia đang phát triển trong các đàm phán tương lai tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin Bloomberg cho biết, Ngân hàng Trung ương Thái Lan có lẽ đang nhận thấy một điều rằng ngăn đà tăng giá của đồng Baht là một nhiệm vụ ngày càng khó khăn.
BRUSSELS - Liên Âu đồng ý gia hạn Brexit đến sau năm 2019, là 3 tháng sau mục tiêu của Thủ Tướng Anh
BUENOS AIRES - Giới quan sát tiên đoán đúng: Argentina đã bầu lãnh đạo theo phe thiên tả trong kỳ bầu cử Chủ Nhật 27/10.
BAGHDAD - Thêm 7 người chết hôm Thứ Bảy 26/10, khi cảnh sát đàn áp biểu tình chống chính quyền của Thủ Tướng al-Mahdi tại thủ đô.
Tài xế lái chiếc xe tải định mệnh chở 39 xác người được phát hiện tại Anh hồi tuần qua đã ra tòa về tội ngộ sát và buôn người
TT Trump loan báo thủ lãnh Nhà Nước Hồi Giáo (ISIS) đã bị lực lượng đặc biệt Mỹ truy kích và đã nổ bom tự sát. Bản tin cho biết thêm như sau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.