Hôm nay,  

Suy Ngẫm

07/09/200200:00:00(Xem: 11204)
TÌNH CHO KHÔNG BIẾU KHÔNG
Tình yêu mà chúng ta trao ra là tình yêu duy nhất mà chúng ta giữ lại.
--Elbert Hubbard

ÓC ĐÀN BÀ, ÓC ĐÀN ÔNG

Giáo sư Nacy Andreasen, thuộc Đại Học Iowa, đã dùng một phương pháp đo rất kỹ thuật, khám phá ra rằng, bộ óc của đàn bà nhỏ hơn óc của đàn ông. Tuy bộ óc đàn bà nhỏ nhưng rất linh hoạt vì máu dồn về óc thật nhiều. Do đó, óc đàn bà làm việc nhiều hơn và mạnh hơn. Ngược lại, bộ óc của đàn ông lớn hơn, so với toàn bộ cơ thể của họ, nhưng bà nói: "Nhận thức này không có nghĩa là đàn ông khôn hơn đàn bà."

MẸO VẶT
LÀM VƯỜN
- Hãy để cho cây cối của bạn có dư chỗ để phát triển.
- Sắp xếp theo chiều cao và màu của cây: những cây cao, từ 3 feet trở lên trồng ở phía sau, cao vừa vừa ở giữa, và cây thấp hay hoa trồng phía trước. Sắp cho các màu của cây hoặc là hợp với nhau hoặc tương phản hẳn với nhau.
- Hãy lựa những loại hoa nở vào các thời điểm khác nhau, để khu vườn của bạn lúc nào cũng có hoa nở.
- Hoa lá chen nhau: hãy trồng hoa 25% gần nhau hơn lời chỉ dẫn trên nhãn hiệu. Như vậy khu vườn của bạn sẽ có vẽ "trăm hoa đua nở".

Cô Ba Lượm Lặt

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Công sản ở VN hiện nay (qũi bảo hiểm xã hội, ngân hàng nhà nước, ngân qũi quốc gia) xem ra đều đã trở thành những rổ tép khô – đã đổ – ráo trọi. Đất đai, thuộc quyền sở hữu của toàn dân, cũng thế. Cũng bị vơ vét hay cướp bóc một cách thản nhiên giữa ban ngày, ban mặt.
Những ngày cuối tuần ở Hồng Kông trời vẫn có mưa. Mà dù nắng hay dẫu có mưa đi nữa, thì vẫn có hàng trăm, hàng ngàn, hàng trăm ngàn người vẫn cùng nhau đi trong mưa.
Bắc Kinh không được tận dụng các lợi thế kinh tế của thị trường Hồng Kông cùng lúc lại muốn xoá tan bản sắc chính trị và xã hội của người dân Hồng Kông. Quốc Hội Mỹ nên nhanh chóng thông qua việc chống dự luật của Bắc Kinh vi phạm nhân quyền tại Hồng Kông,
Trong mấy tháng qua, các cuộc biểu tình triền miên và rầm rộ ở Hồng Kông thu hút sự chú ý của không ít người Việt ở trong và ngoài nước.
Gần đây có tin vui, một số Dân Quân Cán Chính VNCH đã tái tập họp, đã thành lập được Chánh Phủ Pháp Định kế tục chánh phủ Việt Nam Cộng Hoà tiền nhiệm.
DAMASCUS - Trong lúc dân quân Kurd được Hoa Kỳ hậu thuẫn ra sức kiểm soát nhiều người trong số tình nghi ISIS tại nhà tù quá tải (5000 người) tại miền bắc Syria muốn trở về nguyên quá, dân quân Kurd báo động: tình nghi ISIS sẽ trở lại chiến trường.
BEJING - Thứ trưởng thương mại Trung Cộng sẽ đến Hoa Kỳ ngày Thứ Tư 18/09 tuần này, để chuẩn bị vòng đàm phán mậu dịch kế tiếp, dự kiến họp trong tháng tới.
BRUSSELS - TTK-NATO Jens Stoltenberg tỏ ý cực kỳ quan ngại về căng thẳng leo thang tiêp theo trận tấn công cơ sở dầu tại Saudi Arabia bằng phi cơ không người lái.
ANKARA - Sau cuộc hội đàm với TT Nga Putin và TT Iran Rouhani, nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: 3 triệu người tị nạn Syria có thể hồi hương để sinh sống tại hành lang an toàn tại miền bắc Syria.
KABUL - Trong ngày 17/09, quyết tử Taleban gây thiệt mạng ít nhất 48 người gần 1 cuộc vận động tranh cử TT, 11 ngày trước khi cử tri toàn quốc đi bỏ phiếu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.