Hôm nay,  

Assi Super Market

29/03/200200:00:00(Xem: 9377)
wk_03292002d
Tuần này chúng ta có một ngôi chợ mới. Chợ Đại Hàn. Assi Super. Tọa lạc tại 10131 Westminster Ave., Garden Grove, California (Giữa đường Brookhurst và Dawson). Tí nếm của Weekend được cô bạn rủ đi chợ, thấy ồn ào vui vẻ quá, gọi ngay anh Tí nhòm đến để chụp vài tấm hình gửi các bạn xem.

Ông chủ chợ, người Đại Hàn, tên Steven Rhee, rất trẻ, cho Weekend biết ông rất "happy" vì khách Việt Nam đã chiếm đến 40% của số khách trong chợ trong ngày đầu tiên khai trương. "Thật là ngoài sự chờ đợi của tôi", ông nói với một nụ cười mãn nguyện.

Chợ Assi có một diện tích khổng lồ 65,000 sqft., đầy đủ các loại thực phẩm rất lạ của Đại Hàn. Weekend thích nhất là dàn Kimchi. Các bạn nhớ đến mua thử. Trái cây, tôm thịt và cá ở đây cũng không thiếu. Chợ lại sạch sẽ, đầy đủ mọi mặt hàng. Rất thuận tiện cho những tay nghề nấu bếp.

Weekend được gặp bà Vũ Thuận, Westminster. Bà đi cùng cô con gái Thu Yến. Bà luôn miệng hỏi con gái hết món này đến món khác. Bà cho Weekend biết: "tôi cũng khoái ăn Kim Chi lắm. Nhất là món đậu hủ của Đại Hàn, ăn mềm và ngon". Rồi bà cầm gói cá khô chỉ cho Tí nếm của Weekend: "Cá này hồi ở Việt Nam tôi hay ăn lắm, nhưng sang đây bọn nhỏ cứ sợ hôi nhà, không cho làm". Cô con gái cười và cầm gói cá bỏ vào xe, phân bua với Weekend: "Em mà dám không cho à. Có cái gì mẹ muốn mà lại không được chứ. Không những tối nay sẽ có món cá này, mà còn nhiều thứ khác hôi nhà hơn nữa."

wk_03292002e
Đi chợ, và lâu lâu lại đi chợ lạ, thức ăn vừa khác mình, vừa giống mình, Tí nếm thấy cũng vui vui. Các bạn có bao giờ có cùng cảm giác đó không"

Chúc các bạn một cuối tuần vui vẻ. Có nấu món gì ngon, xin cho Tí Nếm nếm thử! Chúc bác Vũ Thuận và em Kim Yến thành công với món cá làm hôi nhà. Chúc chợ Assi ngày càng thịnh vượng. Cám ơn anh Steven Rhee đã dành chút thời giờ cho Weekend trong ngày khai trương bận rộn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tòa án CSVN vẫn giữ nguyên các bản án trước đây đối với 2 nhà bất đồng chính kiến Vũ Thị Dung và Nguyễn Thị Ngọc Sương
Garden Grove (Bình Sa)- - Tai hội trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215 - Garden Grove, CA 92843, vào lúc10 giờ 30 sáng Thứ Bảy ngày 21 tháng 9, năm 2019, Chính Phủ Pháp Định Việt Nam Cộng Hòa kế tục Chính Phủ VNCH tiền nhiệm
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
Gánh xiếc sơn đông mãi võ đang làm rộn ràng cả một góc chợ Cây Da.
Mặc dù các nhà lãnh đạo của Đan Mạch - Đ. Mch- nói rõ ràng là đảo lớn nhất thế giới này không for sale, mà ông Trump vẫn hăng hái muốn mua làm người ta phải đặt câu hỏi: Greenland này giá trị cở nào? Tại sao ông muốn mua nó?
Giảm giờ làm có nên không? Hầu hết người lao động đều muốn giảm bớt giờ làm việc…
Viết là một hành vi đòi hỏi nhiều nỗ lực. Đặc biệt là khi viết về các chủ đề Phật giáo, người viết bên cạnh kiến thức uyên bác và tham khảo công phu, cũng cần có tu chứng ở một mức độ nào đó. Do vậy, tôi đặc biệt quý trọng sách, cả kinh và luận.
Gs. Tường Vũ: Chủ trương của Dự án là khuyến khích việc nghiên cứu nghiêm túc và nâng cao hiểu biết về lịch sử Việt nam Cộng hoà và lịch sử người Mỹ gốc Việt.
Thời gian vừa qua ở Việt Nam việc gây ô nhiễm môi trường và thiệt hại cho người dân đã không được xử lý một cách minh bạch nên dân chúng có nhiều bất mãn với cách hành xử của chính quyền
, cứu đói Thương-Binh V.N.C.H. trong lúc này không phải là khơi dậy những đau thương của cuộc chiến mà chính là quý vị đang xoa dịu nỗi đau, đang hàn gắn phần nào những tan tác, đang chia xẻ phần nào
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.