Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

15/09/200100:00:00(Xem: 7339)
1. Chưa đỗ ông Nghè

Ở buổi sinh hoạt cộng đồng tại Trung Tâm Sinh Hoạt Bonnyrigg ngày Chủ Nhựt 9.9.01 để bầu cử Hội Đồng Tư Vấn và Giám Sát thuộc cơ cấu tổ chức của CĐNVTD/NSW và cử tri phỏng vấn hai liên danh ứng cử BCHCĐNVTD/NSW nhiệm kỳ 2001-2003 (liên danh A là liên danh Dân Chủ do ông Nguyễn Vi Túy thụ ủy, liên danh B là liên danh Ổn Định & Phát Triển Cộng Đồng). Trong buổi sinh hoạt này, ông Trần Nhân, nhân viên xã hội của CĐNVTDNSW cho biết vào ngày 7.9.01. Ông Nguyễn Vi Túy đã hăm đuổi ông Trần Nhân nếu kỳ bầu cử ngày 16.9.01 ông Nguyễn Vi Túy đắc cử chủ tịch BCH/CĐNVTD/NSW. Đứa Nam Man nghe thế mà làm bài này:

Tuy chưa đỗ được chức ông nghè,
Ổng đã nhè hàng tổng ổng đe.
Bữa trước vào văn phòng dọa dẫm,
Chiều qua đến trụ sở hăm he.
Người đâu chỉ được hay làm sảng,
Thứ đó thì chuyên muốn giật le.
Nếu chuyến này y mần... "Chủ tịt",
Nhiều người cũng khốn với y nghe.

*
2. Bà chị sợ không

Ngày 7.9.2001 trong phần phát thanh tiếng Việt của đài SBS Radio có chương trình trực thoại truyền thanh về việc cử tri phỏng vấn hai người thụ ủy liên danh ứng cử BCHCĐNVTD/NSW nhiệm kỳ 2001-2003 và sự trả lời của hai người này. Trong số vị phỏng vấn có bà chị Phạm Minh Lan. Chị Lan đã hỏi ông Nguyễn Vi Túy, thụ ủy liên danh Dân Chủ, về việc ông Nguyễn Vi Túy đã "lỗ mãng" với ông Trần Nhân (nhân viên xã hội của CĐNVTD/NSW) tại văn phòng Cộng Đồng ở Bankstown (trong lúc ông Trần Nhân đang làm việc ngày 7.9.2001) trước khi có chương trình trực thoại. Sau khi nghe chương trình trên, đứa Nam Man viết bài này:

Chị hỏi câu này khá... ác ôn,
Ừa, em cũng đã có nghe đồn:
Y từng đến đó y gây sự,
Ổng đã vào đây ổng phát ngôn...
Thái độ không hơn phường "lỗ mãng",
Hành vi chẳng kém đám "du côn".
Người mà như thế ra mần việc...
Bà chị đương nhiên sợ điếng hồn.

*
3. Biểu Dương Liệt Dương

Đứa Nam Man viết bài này vì cũng trong chương trình trực thoại truyền thanh nêu trên, có vị đã hỏi ông Nguyễn Vi Túy về việc ông ấy đã hô: "Đỗ Mười liệt dương" trong lần trước đây đồng bào ta đến Canberra để đả đảo Đỗ Mười khi hắn ta đến Úc để ăn mày.

Ông ta thuộc loại rất... "can trường",
Mới biết Đỗ Mười nó liệt dương.
Bởi có sờ qua nên hiểu rõ,
Bằng không mó thử khó am tường.
Nếu "tư cách" thế, nên "ca tụng",
Mà "cá nhân" vầy, phải "biểu dương"
Ước được kỳ này y... "đắc cử",
Để về y mó đám trung ương!

*
4. Để Cam Lòng Ai"

Cũng trong chương trình trực thoại truyền thanh nêu trên, có vị hỏi ông Nguyễn Vi Túy về việc tu chỉnh bản nội quy của CĐNVTD/NSW mà ông Nguyễn Vi Túy cho biết là ông sẽ thực hiện nếu ông đắc cử chủ tịch BCHCĐNVTD/NSW kỳ này... Và than thời gian quá ngắn... Từ ý câu hỏi và câu trả lời mà đứa Nam Man nghe được, đứa Nam Man bèn viết bài này:

Hai năm ngắn quá phải không ông,
Thiệt khó mà... lo chuyện cộng đồng.
Xoay tới, xoay lui, là hết hạn,
Ngó qua, ngó lại... đã tan sòng.
Kỳ này phải "chỉnh" sao cho tiện,
Bận nữa cần "tu" thế mới xong.
"Chí ít" là mười năm đấy nhé,
"Nội quy" được vậy mới cam lòng.

Nam Man

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chủ Tịch Tập Cận Bình của Trung Cộng đang vỡ mộng Đường Tơ Lụa.
Cảnh sát Anh đang thử nghiệm một kỹ thuật mới, có thể dò tìm được những người dấu vũ khí trong quần áo của mình.
Có bao giờ bạn nằm mơ, bỗng giật mình tỉnh giấc, và không biết điều vừa xảy ra là mơ hay thực? Đối với cô Jenna Evans, 29 tuổi ở San Deigo, thì mơ cũng là thật!
Theo dữ kiện của Trust for America’s Health, 9 tiểu bang của Hoa Kỳ có tỉ lệ dân bị béo phì ở trên mức 35%, là tăng so với con số 7 tiểu bang vào năm ngoái.
Một báo cáo mới cho thấy rằng số lượng camera quan sát nơi công cộng đang tăng ở một số thành phố tại Hoa Kỳ.
Cộng đồng tình báo đang dự định sẽ phát triển một hệ thống công nghệ cao, giúp nhận dạng con người từ khoảng cách vài trăm mét- tin từ Defense One.
Theo một khảo sát mới, 62% tài xế xe tải không tự tin vào nền kinh tế so với ba tháng trước.
Người Mỹ đang chết trẻ hơn so với chính họ cách đây vài năm. Nhiều nguyên nhân được cho là có liên quan đến lối sống.
Khi Census Bureau báo cáo số lượng người không mua bảo hiểm y tế gia tăng, các chính trị gia thường nghĩ là do các chính sách của Obamacare.
Theo Fox News, Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (Republican National Committee - RNC) dự kiến công bố mức gây quĩ kỷ lục trong tháng 8: $23.5 triệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.