Hôm nay,  

Hỏi&đáp

02/11/200200:00:00(Xem: 9179)
Hỏi: Tôi có cái trán hơi thấp, và thật khó để lựa một kiểu tóc thích hợp với cái trán thấp rất khó ưa nầy. Làm sao để có thể che dấu phần nào cho khuôn mặt một nét riêng và che bớt khuyết điểm của cái trán thấp"
Trả tời:
Trán thấp, có nghĩa là khoảng cách từ đường viền chân tóc xuống chân mày hơi ngắn, sẽ trông dể coi hơn với mí tóc phủ che trán.Khi cắt tóc, nên giử chiều dài khoãng từ 2 inches cho tới 2 inches rưởi kể từ đường viền chân tóc.
Không nên cắt tóc quá ngắn nếu bạn có cái trán hơi thấp. Để sửa chữa khuyết điểm nầy mái tóc chiều dài hơi dài trung bình cắt layer với mí tóc rủ phía trán sẽ rất đẹp.
Nếu bạn không thích có mí tóc che vầng trán, có thể làm highlights chung quanh đường viền chân tóc, chọn màu phù hợp với làn da và màu tóc thiệt.
Cố tránh làm lộ khuyết điểm bằng kiểu tóc chẻ qua một bên rồi kẹp , hay vén tóc sau trái tai, kiểu nầy càng làm lộ vầng trán thấp.

Hỏi:Làm Facial exercises thường xuyên có giúp cho da mặt căng thẵng ra và nhìn trẻ trung hơn không" Nếu không thì có phương pháp nào giúp cho làn da căng thẳng và mất nếp nhăn"
Trả lời:
Khi làn da bị chảy xệ, vì tình trạng tế bào mất sự co dản nguyên do chính yếu là sự huỷ hoại do tia nắng của mặt trời gây ra. Sự vận động cho làn da có thể giúp cho bắp thịt thêm cứng cáp gây ảo giác làn da tăng thêm phần trẻ trung, nhưng có cái hại là làm nhăn da vì sự vận động nhiều. Vận động bắp thịt bằng cách kéo chân mày lên phần trán có thể làm cho trán có những nếp nhăn nằm ngang , hay kéo mép môi lên gò má có thể tạo những đường nhăn sọc ở khóe môi. Thông thường người thợ dưỡng da chuyên nghiệp sẽ nhận xét thật kỷ lưỡng làn da trước khi làm facial exercises, nếu thấy chổ nào có nếp nhăn thì đừng vận động nhiều ở chổ đó. Cách tốt nhất để giử cho làn da lúc nào cũng căng thẳng là dùng sunsreen chổ nào cần. Giử cho thân thể không trồi sụt sức nặng nhiều quá, vì khi bạn đang ốm mà mập ra, thì khi ốm trở lại , tế bào sẽ bị mềm, chảy và nhăn ngay. Nếu da bị mất sức co dản do ánh nắng mặt trời tàn phá nó sẽ không căng thẳng trở lại khi tế bào bị mất mở. Nếu da đã bị nhăn vì sức huỷ hoại của ánh nắng, chỉ có thể nhờ tới bàn tay mổ xẻ thẩm mỹ như dùng tia laser hay tiêm mỡ mà thôi.

Hỏi: Khi tôi dùng loại kem mềm da có màu (tinted moisturized ) và má hồng loại kem (cream blush) thì dường như chất kem bị lấy đi khi màu má hồng thoa lên gò má. Làm thế nào để tránh chuyện nầy và màu kem lót cũng như màu má hồng đều đặn"
Trả lời:
Việc đầu tiên là bạn phải dùng đúng loại sản phẫm cho da của bạn. Nếu da bạn nhờn dầu (oily skin ) không nên dùng hai sản phẫm nói trên một lượt vì sẽ bị trôi hết màu.
Nếu da bạn thuôỳc loại khô hay bình thường, vấn đề rắc rối có thể do sản phẩm kem lót có màu không thích hạp với da của bạn. Nếu cream blush loại có chứa chất dầu (oil-based ) sẽ không dính trên da sau khi bạn thoa kem hay không lan đều ra.
Hãy thay bằng loại không có chứa dầu (oil-free) thì tốt hơn.
Đôi khi bạn trang điễm ngay sau khi tắm, làn da còn ẫm vì hơi nước cần một thời gian để khô và hút chất kem, chờ một chút cho da khô trước khi thoa loại má hồng kem nầy. Cách dùng cream blush là thoa lên ngón tay rồi hãy thoa lên gò má thật nhẹ nhàng để không làm trôi lớp phấn lót. Thoa từ phần nhô cao nhất của gò má kéo dài ra đường viền chân tóc. Đừng bao giờ dùng thỏi cream blush đánh thẳng lên gò má, sẽ làm trôi hết lớp phấn lót. Để cho màu má hồng lan đều với màu kem lót, sau khi thoa má hồng, bạn dùng cây bàn chải loại thật to dùng cho phấn lót phất một lớp phấn bột thật mỏng lên.

Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tòa án CSVN vẫn giữ nguyên các bản án trước đây đối với 2 nhà bất đồng chính kiến Vũ Thị Dung và Nguyễn Thị Ngọc Sương
Garden Grove (Bình Sa)- - Tai hội trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215 - Garden Grove, CA 92843, vào lúc10 giờ 30 sáng Thứ Bảy ngày 21 tháng 9, năm 2019, Chính Phủ Pháp Định Việt Nam Cộng Hòa kế tục Chính Phủ VNCH tiền nhiệm
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
Gánh xiếc sơn đông mãi võ đang làm rộn ràng cả một góc chợ Cây Da.
Mặc dù các nhà lãnh đạo của Đan Mạch - Đ. Mch- nói rõ ràng là đảo lớn nhất thế giới này không for sale, mà ông Trump vẫn hăng hái muốn mua làm người ta phải đặt câu hỏi: Greenland này giá trị cở nào? Tại sao ông muốn mua nó?
Giảm giờ làm có nên không? Hầu hết người lao động đều muốn giảm bớt giờ làm việc…
Viết là một hành vi đòi hỏi nhiều nỗ lực. Đặc biệt là khi viết về các chủ đề Phật giáo, người viết bên cạnh kiến thức uyên bác và tham khảo công phu, cũng cần có tu chứng ở một mức độ nào đó. Do vậy, tôi đặc biệt quý trọng sách, cả kinh và luận.
Gs. Tường Vũ: Chủ trương của Dự án là khuyến khích việc nghiên cứu nghiêm túc và nâng cao hiểu biết về lịch sử Việt nam Cộng hoà và lịch sử người Mỹ gốc Việt.
Thời gian vừa qua ở Việt Nam việc gây ô nhiễm môi trường và thiệt hại cho người dân đã không được xử lý một cách minh bạch nên dân chúng có nhiều bất mãn với cách hành xử của chính quyền
, cứu đói Thương-Binh V.N.C.H. trong lúc này không phải là khơi dậy những đau thương của cuộc chiến mà chính là quý vị đang xoa dịu nỗi đau, đang hàn gắn phần nào những tan tác, đang chia xẻ phần nào
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.