Hôm nay,  

Hỏi&đáp

09/10/200100:00:00(Xem: 8312)
Cô Uyên Trần hỏi:
Em mong chị giải đáp giúp em vấn đề sau: da em rất nhạy cãm nên khó chọn mỷ phẫm, đặc biệt là son môi. Hiện trên thị trường có loại son nào không gây dị ứng không chị" Chị có thể cho em biết tên những hàng đó và tên những loại son đó được không" Chân thành cám ơn chị

Đáp: Da nhạy cảm nên dùng những loại mỹ phẩm có chứa chất mỡ trừu (lanolin) hay chất cocoa butter. Tìm những mỷ phẩm loại "dermatologist tested" và fragrane free, nói chung tất cả như phấn ướt, phấn khô, má hồng, son môi, v...v... Hiệu mỹ phẩm Clinique không có mùi dùng tốt cho da sensitive. Khi mua, bạn có thể hỏi loại dùng cho "sensitive skin". Hay loại dành cho teen-age như hiệu Wet'n wild.


Cô Nguyên Hương:
Đọc những bài Thẩm mỹ của các chị tôi thấy bài vở rất hay và bổ ích cho những người đã, đang, và sẽ vào nghề thẩm mỹ, và cho những người thích tự mình làm đẹp.

Tôi có vài câu hỏi nhờ chị giúp đỡ:

1-Tôi chỉ thích học nghề Skin care để làm nghề tay trái, có cần phải học cả ba bộ môn Nail, Hair, và Skin care hay không"

2-Những địa chỉ trong điện thoại niên giám Việt Nam, trường Thẩm mỹ của người Việt hay người Mỹ" chị có thể chỉ dùm tôi trường Thẩm mỹ của người Mỹ được không"
Học trong bao lâu mới lấy bằng"

3-Tóc tôi bị bạc nhiều, nhuộm xong độ một tuần thì tóc bạc lại tái xuất hiện mặc dù họ quảng cáo thuốc nhuộm có thể lâu tới 5,6 tuần lể có phải càng nhuộm thì tóc càng bạc nhiều hay không". Mong chị chỉ dẩn dùm cách săn sóc mái tóc bạc sớm nầy. Mới tới 40 mà tóc để bạc trắng trông kỳ quái phải không chị"

Chúc các chị trong nhóm phụ trách trang Thẩm mỹ vui, mạnh để còn kể chuyện vui buồn cho chúng tôi thưởng thức .

Trả lời: Cám ơn cô Hương đã theo dõi và thích thú trang Thẩm mỹ của chúng ta.

Ngọc Anh trả lời Hương từng câu một nha

1-Hương chỉ cần học ngành dưỡng da "Esthetian", 600 giờ cộng chung lý thuyết và thực hành, rồi nộp đơn thi lấy bằng hành nghề ở Hội đồng Thẩm mỹ tên gọi là The bureau of Barbering and Cosmetology (tên củ là StateBoard).

2-Những địa chỉ trường Thẩm mỹ trong niên giám VN thường do người Việt làm chủ, thành phần giáo sư có thể là người Việt, người Mỹ hay người Mễ. Dù trường Việt hay trường Mỹ phương pháp giãng dạy vẫn giống nhau vì cùng chung một chương trình giáo dục của The Bureau.
Hương có thể tìm trường Mỹ cũng trong sổ điện thoại tiếng Anh.

3-Mọi thuốc nhuộm loại "permanent" đều lâu từ 4 tới 6 tuần, trong vòng 6 tuần chân tóc mọc ra độ nửa inch, lúc đó sẽ phải nhuộm thêm phần chân tóc mới mọc cho màu đều đặn. Không có cách chi chữa được vì sợi tóc bạc từ chân tóc. Ý kiến của Ngọc Anh là Hương nên nhuộm màu lợt hơn màu tóc thiệt độ vài bậc, ví dụ màu nâu, khi sợi tóc mới mọc dài ra, sẽ không thấy tương phản quá rỏ rệt như nhuộm tóc màu đen. Tóc không bạc nhiều vì nhuộm, chất màu của tóc (pigmented hair) nằm ở trong sợi tóc thiệt, còn màu nhuộm chỉ bọc bên ngoài sợi tóc.

Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tấm hình và phát biểu của Blogger Mẹ Nấm đã được lên tấm quảng cáo lớn dọc theo đường tại thành phố St. Louis thuộc tiểu bang Missouri do tổ chức Qũy Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản (VOC) phổ biến nhằm kể tội ác của cộng sản
Một người được cho là trùm buôn người đem ra ngoại quốc tại Hà Tĩnh là ông Phan Văn Lợi đã bị kết án 5 năm tù, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 31 tháng 10.
Casino Entertainment trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Q2 Show Lệ Quyên sẽ ra mắt quý khán thính giả vào ngày Chủ Nhật 1 tháng 12 năm 2019 tới đây qua một xuất duy nhất lúc 6 giờ chiều tại Pechanga Summit.
Garden Grover (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Place #2 số 12181 Brookhurst St., Garden Grove, CA 92840 vào lúc 5:30 chiều Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019 vừa qua Hội Education For The Poor đã tổ chức một buổi tiệc gây quỹ trợ giúp các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học tại quê nhà có cơ hội học Anh Văn để tìm công việc làm khả dĩ nuôi sống bản thân và gia đình
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Quốc hội cộng sản Việt Nam, cơ quan quyền lực cao nhất nước đã hiện nguyên hình là một tổ chức vô cảm, vô tâm và vô trách nhiệm đối với chủ quyền biển đảo của Việt Nam ở Biển Đông.
Sau mấy mươi năm cộng đồng cũng dần hình thành, bản sắc riêng của người Việt khá rõ nét. Nếu người Tàu thành công với thương maị và nhà hàng thì người Đaị Hàn mở tiệm giặt ủi, tiệm tóc giả (wigs).
Chuyện tình nam nữ là điều bình thường không có gì đáng nói, nhưng nếu có quan hệ tình dục với người vị thành niên mà nhất là với một ông thầy giáo thì là chuyện không thể chấp nhận được, như bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Tư như sau.
Điểm quan trọng cần đề cập ở đây là chính quyền Ý đứng ra tổ chức và họ mời người Việt tị nạn chúng ta tham gia hỗ trợ vì thế công tâm mà nói, một dự án hy hữu không phải Cộng đồng người Việt tị nạn nào cũng có được cơ hội may mắn như vậy!
Vào ngày 4/6/2018, nhà vẽ kiểu túi xách Kate Spade/ Kate Valentine thành công với tài sản ước lượng 200 triệu Mỹ Kim, bà đã treo cổ tự tử ở trong phòng riêng, để lại một tuyệt mệnh thư cho con gái, trong khi chồng ở một phòng khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.