Hôm nay,  

Hỏi&đáp

10/9/200100:00:00(View: 8436)
Cô Uyên Trần hỏi:
Em mong chị giải đáp giúp em vấn đề sau: da em rất nhạy cãm nên khó chọn mỷ phẫm, đặc biệt là son môi. Hiện trên thị trường có loại son nào không gây dị ứng không chị" Chị có thể cho em biết tên những hàng đó và tên những loại son đó được không" Chân thành cám ơn chị

Đáp: Da nhạy cảm nên dùng những loại mỹ phẩm có chứa chất mỡ trừu (lanolin) hay chất cocoa butter. Tìm những mỷ phẩm loại "dermatologist tested" và fragrane free, nói chung tất cả như phấn ướt, phấn khô, má hồng, son môi, v...v... Hiệu mỹ phẩm Clinique không có mùi dùng tốt cho da sensitive. Khi mua, bạn có thể hỏi loại dùng cho "sensitive skin". Hay loại dành cho teen-age như hiệu Wet'n wild.


Cô Nguyên Hương:
Đọc những bài Thẩm mỹ của các chị tôi thấy bài vở rất hay và bổ ích cho những người đã, đang, và sẽ vào nghề thẩm mỹ, và cho những người thích tự mình làm đẹp.

Tôi có vài câu hỏi nhờ chị giúp đỡ:

1-Tôi chỉ thích học nghề Skin care để làm nghề tay trái, có cần phải học cả ba bộ môn Nail, Hair, và Skin care hay không"

2-Những địa chỉ trong điện thoại niên giám Việt Nam, trường Thẩm mỹ của người Việt hay người Mỹ" chị có thể chỉ dùm tôi trường Thẩm mỹ của người Mỹ được không"
Học trong bao lâu mới lấy bằng"

3-Tóc tôi bị bạc nhiều, nhuộm xong độ một tuần thì tóc bạc lại tái xuất hiện mặc dù họ quảng cáo thuốc nhuộm có thể lâu tới 5,6 tuần lể có phải càng nhuộm thì tóc càng bạc nhiều hay không". Mong chị chỉ dẩn dùm cách săn sóc mái tóc bạc sớm nầy. Mới tới 40 mà tóc để bạc trắng trông kỳ quái phải không chị"

Chúc các chị trong nhóm phụ trách trang Thẩm mỹ vui, mạnh để còn kể chuyện vui buồn cho chúng tôi thưởng thức .

Trả lời: Cám ơn cô Hương đã theo dõi và thích thú trang Thẩm mỹ của chúng ta.

Ngọc Anh trả lời Hương từng câu một nha

1-Hương chỉ cần học ngành dưỡng da "Esthetian", 600 giờ cộng chung lý thuyết và thực hành, rồi nộp đơn thi lấy bằng hành nghề ở Hội đồng Thẩm mỹ tên gọi là The bureau of Barbering and Cosmetology (tên củ là StateBoard).

2-Những địa chỉ trường Thẩm mỹ trong niên giám VN thường do người Việt làm chủ, thành phần giáo sư có thể là người Việt, người Mỹ hay người Mễ. Dù trường Việt hay trường Mỹ phương pháp giãng dạy vẫn giống nhau vì cùng chung một chương trình giáo dục của The Bureau.
Hương có thể tìm trường Mỹ cũng trong sổ điện thoại tiếng Anh.

3-Mọi thuốc nhuộm loại "permanent" đều lâu từ 4 tới 6 tuần, trong vòng 6 tuần chân tóc mọc ra độ nửa inch, lúc đó sẽ phải nhuộm thêm phần chân tóc mới mọc cho màu đều đặn. Không có cách chi chữa được vì sợi tóc bạc từ chân tóc. Ý kiến của Ngọc Anh là Hương nên nhuộm màu lợt hơn màu tóc thiệt độ vài bậc, ví dụ màu nâu, khi sợi tóc mới mọc dài ra, sẽ không thấy tương phản quá rỏ rệt như nhuộm tóc màu đen. Tóc không bạc nhiều vì nhuộm, chất màu của tóc (pigmented hair) nằm ở trong sợi tóc thiệt, còn màu nhuộm chỉ bọc bên ngoài sợi tóc.

Ngọc Anh

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
WASHINGTON - Điều trần tại Hạ Viện của Đại Sứ Hoa Kỳ tại Ukraine William Taylor xác nhận tin nhắn ngày 7-9 gửi Đại Sứ Hoa Kỳ tại EU Sondland là về “ngâm” viện trợ để đổi lấy sự giúp đỡ vận động chính trị quốc nội là điên rồ, ông tin và vẫn tin thế.
Trong một tỉnh Hòa Bình tại Bắc Việt mà có tới 15 giáo chức bị truy tố tội gian lận điểm thi thì nền giáo dục tại đất nước này cần phải được nghiêm túc đặt lại vấn đề, bởi vì đúng ra những người làm giáo dục phải là những gương mẫu xứng đáng để noi gương cho xã hội cho thế hệ con em
Chủ-nhật, ngày 27 tháng Mười, 2019 từ 2:00 PM đến 5:30 PM Diễn-Đàn Việt-Học Viện Việt-Học
Hội Hải Quân và Hàng Hải VNCH Miền Đông HK đã tưng bừng tổ chức Đêm Hội Ngộ vào lúc 7 giờ chiều ngày 19 Tháng 10, 2019 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.
Santa Ana (Bình Sa) - - Để có phương tiện tổ chức lễ giỗ quốc tổ năm 2020, một buổi tiệc văn nghệ gây qũy đã được tổ chức vào tối Chủ Nhật ngày 20 tháng 10 năm 2019 tại nhà hàng Majesty, thành phố Santa Ana.
Ngày 22 Tháng 10, Năm 2019 “Vào cuối năm 1965, phi cơ C-123 đã bị bắn hạ tại Việt Nam. Bốn quân nhân Hoa Kỳ đã được xác định và hài cốt của họ đã được hồi hương. Còn 81 người lính Nam Việt Nam cũng trên chuyến bay đó đã không hề được xác định và hài cốt của họ chưa bao giờ được mai tang đúng cách.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mùa nail hết, mùa tết về. Vợ chồng John D giao tiệm cho người em trông coi còn mình thì lo sắm sửa hành trang chuẩn bị làm một chuyến “ Y cẩm hồi hương”, thôi thì quần áo, son phấn, bánh kẹo… đóng gần chục va li lẫn thùng giấy.
Nhìn đâu cũng thấy ung thư… đó là tình hình cả nước VN.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.