Hôm nay,  

Thơ Bé

06/04/200300:00:00(Xem: 5837)
Chị của em
Ở xa lắm
Bữa về thăm
Cho em một con cá

Con cá bảy màu
Bơi lội tung tăng
Trong căn nhà trái dừa
Em đưa tay tính rờ con cá
Nó bơi giật lùi
Rồi trốn mất tiêu
Nó với em còn lạ

Cá bảy màu gì đâu
Em đếm được có ba
Xanh, em đưa một ngón tay
Tím, một ngón tay
Vàng là ba ngón tay
Chứ đâu phải bảy!

Ba nói
Muốn bảy màu hả
Nhắm mắt lại
Ba sẽ bỏ con cá vô nồi
Để mẹ xịt xì dầu nước tương


Vậy là thành bảy màu liền à!

Con cá nghe bị xịt xì dầu, nước tương
Nó sợ quá
Trốn luôn trong căn nhà trái dừa
Bắt đền ba đó
Ba đòi kho con cá của em
Ba nói giỡn thôi
Nhưng làm cá sợ rồi
Hổng chịu làm quen với em nữa

Không chơi với em
Cá sẽ buồn
Mai mốt chị của em về thăm
Em bắt đền
Phải mua cho em
Một con cá nữa
Nhưng đừng mua con cá ốm tong ốm teo
Giống như chị
Em muốn nó mập hơn.

Kim Lê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổ chức Liêm chính Tài chính Toàn cầu (GFI) đã liệt VN vào nước có nguồn thu tài chánh lậu hàng đầu thế giới, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 16 tháng 9.
2 tàu cá và 33 ngư dân Việt Nam đã bị Mã Lai bắt vì đánh cá trái phép trong vùng biển của nước này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 16 tháng 9.
Santa Ana (Bình Sa) - -Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo ở địa chỉ 1538 Century Blvd, Santa Ana, CA 92703 vào sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 9 năm 2019 vừa qua, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức thánh lễ giỗ năm thứ 17 Đức Cố Hồng Y Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Yên Tử vào xuân, cánh hoa đào bay phới phới giữa ngàn xanh, cánh rụng trên thảm cỏ, cánh vướng cành thông…
“Đây là một trong những bài ca làm ta rúng động cả toàn thân và phải ngước mắt lên nhìn trời để rồi nước mắt trào ra.” ttt
Hình như chính phủ Hà nội lo sợ dân chúng biểu tình theo kiểu như Hồng Kông… do vậy cảnh sát phải diễn tập đàn áp biểu tình.
Tôi quen nhà báo Nguyễn Cần lúc vào làm cho nhật báo Hòa Bình sau khi giã từ nhật báo Công Luận chủ nhiệm là trung tướng Tôn Thất Đính.
Thư kính mời Dân Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa v/v Tham dự Tường Trình và Đóng Góp Ý Kiến cho Chính phủ Pháp Định VNCH kế tục Chính Phủ VNCH tiền nhiệm
2 phụ nữ tự chụp hình với tấm bích chương về chuyến tông du Thái Lan sắp đến của Đức Giáo Hoàng Francis tại Bangkok hôm 13 tháng 9 năm 2019. Đức Giáo Hoàng Francis sẽ đến Thái Lan vào tháng 11 năm nay, theo Vatican cho biết hôm 13 tháng 9, trong chuyến tông du đến Á Châu mà ngài sẽ ghé Nhật và các thành phố Hiroshima và Nagasaki là hai nơi bị tàn phá bởi 2 trái bom nguyên tử vào năm 1945.(Photo AFP/Getty Images)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.