Hôm nay,  

Thơ Bé

02/04/200200:00:00(Xem: 6231)
BÀ EM
Lúc nào em cũng vui
Cũng cười đùa bên mẹ
Cũng ríu rít bên ba
Cũng ngồi trong lòng bà
Nghe hoài chuyện cổ tích

Bánh mẹ làm ngon ghê
Aùo bà đan ấm quá
Chiều ba đi làm về
Đu tay ba, thật đã

Đến trường em học chăm
Tiếng Việt em đánh vần
Về nhà thưa ba mẹ
Bà cười cháu bà ngoan

Rồi một hôm bà bịnh


Ba chở đi nhà thương
Bà không về nhà nữa
Từ đó mất bà luôn

Cả nhà em đều buồn
Má khóc không dỗ được
Mắt ba lệ rưng rưng
Còn em thì khỏi nói
Thời gian đâu dừng lại
Nên nhớ bà dài hơn….

Bây giờ em đã biết
Đâu lúc nào cũng vui
Mất một người thân thuộc
Buồn thương cả một đời!

Tiểu Ngọc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAN JUAN - Trong lúc hệ thống áp thấp nhiệt đới đang đến gần, Puerto bị động đất sức mạnh 6 độ Richter, tâm cách 46 dặm về hướng đông bắc
SAN FRANCISCO - Trong lúc khủng hoảng chưa có giải pháp thích hợp, cư dân tại 1 số phường của thành phố San Franciso đặt đá tảng trên lề đường gây khó khăn người vô gia cư.
SAN DIEGO - Thẩm quyền điều tra liên bang bắt chủ nhân Future Income Payments là Scott Kohn 65 tuổi hôm Thứ Bảy 21/09.
WASHINGTON - 39 tiểu bang báo cáo nhân số tù giảm từ 2009 đến 2017, tuy còn quan ngại về về tốc độ không đủ nhanh.
WASHINGTON - Tin ABC ngày 24/09: Hải Quân xác nhận tin hàng loạt thủy thủ của mẫu hạm USS George W.H. Bush tự sát giữa Tháng 7 và Tháng 9.
NEW YORK - Tháng 9 chứng kiến niềm tin của người tiêu thụ gỉam, nhiều nhất trong 9 tháng, vượt quá dự báo.
WASHINGTON - Quỹ dự trữ liên bang (FED) giao thêm tiền trong dài hạn cho ngân hàng
WASHINGTON - Vào ngày 24/09, Nghị sĩ Bernie Sanders, chuẩn ứng viên TT của đảng Dân Chủ, loan báo kế hoạch tăng thuế với người cực giàu để tài trợ dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn dân gọi là “Medical for All”.
WASHINGTON - Thăm dò dân ý tại New Hampshire từ ngày 17 đến ngày 21-9 cho thấy 2 nhân vật dẫn đầu trong cuộc vận động tranh cử TT là nghị sĩ Elizabeth Warren và và cựu TT Biden
WASHINGTON - Giới lập pháp muốn được giải đáp lý do TT Trump cố tình “bới là tìm sâu” với cựu PTT Biden.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.