Hôm nay,  

Tổng Kết Thị Trường Tài Chánh

6/9/200000:00:00(View: 6046)
Hôm thứ Năm, các cổ phần blue-chip bị yếu vì tin lợi tức của Procter & Gamble, trong khi các cổ phần Technology với đặc biệt là semiconductor và network vẫn khá mạnh. Trong khi về kinh tế, số người khai thất nghiệp tăng 20,000 trong tuấn qua ở mức 309,000 trên dự tính tăng 2,000. Ngoài ra, giá nhập cảng tăng 0.6% trong tháng 5 vì dầu lửa tăng 6.5%, không tính dầu lửa giảm 0.2%.

Chỉ số Dow Jones đóng cửa xuống 141.3 ở mức 10,671.5, trong khi Nasdaq buổi sáng lên 50 đóng cửa xuống 13.8 ở mức 3825.4. Bond 30-năm lên 7/32 và đưa lãi suất dài hạn xuống ở mức 5.89% xuống 0.01%. Vàng NY xuống $1.40 với giá $286.15.

Trên thị trường NY, Procter & Gamble (PG) xuống 5 với giá 56 7/8 sau khi báo động lợi tức sẽ dưới dự tính và tổng giám đốc từ chức. Trong khi các ngân hàng tài chánh cũng yếu, với J..P. Morgan (JPM) xuống 4 1/8 với giá 132 7/8, và Citigroup (C) xuống 1 3/4 với giá 64 1/2 với tin thưa kiện Mexico hầu tránh bị lỗ $200M do chính sách của hãng bảo hiểm Mễ.

Ngoài ra, các hãng truyền tin điện thoại cũng khá yếu, với AT&T (T) xuống 1 1/4 với giá 35 3/4 vì bị chính quyền bắt bỏ lệ phí $3 một tháng cho khách hàng dùng điện thoại viễn liên ít. Motorola (MOT) cũng xuống 1 5/8 với giá 36, tuy nhiên Qualcomm (QCOM) lên 2 3/4 với giá 77 1/2 với tin ký giao kèo với 8 hãng sản xuất bên Trung Hoa làm sản phẩm về CDMA. Đặc biệt FLuor (FLR) lên 3 1/4 với giá 35 1/2 nhờ nói dự tính tách thành 2 công ty.

Sôi nổi trong ngày vẫn là Microsoft (MSFT) xuống 1 3/4 với giá 68 3/4 sau khi bị ông tòa Jackson phán quyết phải tách rời thành 2 công ty trong vòng 4 tháng. Trong khi các cổ phần Network lại khá mạnh, với Juniper Networks (JNPR) lên 13 1/4 với giá 238 và Sycamore Nwks (SCMR) lên 2 1/4 với giá 101 3/4, cùng với các hãng semiconductor như Rambus (RMBS) lên 16 1/4 với giá 229 3/4 và Analog Devices (ADI) lên 6 với giá 94 3/4. Hãng phân phối bán sỉ máy điện toán Tech Data (TECD) lên 4 với giá 42 vì báo cáo lợi tức tốt, trong khi thua nặng là nhu liệu kế toán Great Plains Software (GPSI) báo động lợi tức sẽ dưới dự tính nhiều. mất 18 3/4 chỉ còn 21 5/8.

Phía Internet, America Online (AOL) xuống 2 với giá 54 7/8, trong khi Inktomi (INKT) xuống 3 với giá 125 7/8 vì nói mua chi nhánh Ultraseek của Walt Disney Go.com trả $345M, và Earthlink (ELNK) xuống 1/2 với giá 17 1/2 vì tin trả $308M mua OneMain.com (ONEM) lên 31/4 với giá 11 1/4.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Trước thủ tục biểu quyết của hội nghị khoáng đại, hậu thuẫn dành cho luật về mở rộng dân chủ Hong Kong tăng 25% tại Thượng Viện, cụ thể là 25 nhà lập pháp ký bảo trợ.
WASHINGTON - Thông báo trước không là xin phép đòi hỏi các nhà ngoại giao xin phép khi gặp viên chức cấp tiểu bang hay địa phương tại Hoa Kỳ, cũng áp dụng với các tiếp xúc định chế giáo dục, nghiên cứu.
Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo CSVN là ông Lê Hải An đã té từ tầng lầu thứ 8 xuống đất thiệt mạng hôm 17 tháng 10
Công ty Golden Victory Việt Nam tại Tỉnh Nam Định đã tạm ngưng hoạt động vì hàng chục công nhân bị trúng khí độc trong những ngày qua
Tại Hoa Kỳ, hút thuốc lá vẫn là nguyên nhân đứng đầu gây tử vong và bệnh tật mà có thể ngăn ngừa được, riêng việc hút thuốc lá đã giết chết hơn 480,000 người Mỹ mỗi năm.
Orange County, Nam California (Bình Sa)- - Tại Delhi Center số 505 E. Central Avenue, Santa Ana, CA 92707 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Tư ngày 16 tháng 10 năm 2019, một buổi hội thảo giúp người cao niên ngăn ngừa bị lường gat do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, Cơ quan Contractors State License Board, và Dehli Center tổ chức.
Và Đại Hội Khoáng Đại Giáo Hội Phật Giáo Liên Hữu Mỹ-Việt Kỳ I- 2020-2024 Hơn 700 Người Tham Dự
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Cường độ sợ Tầu và miệt thị Trí thức đã gia tăng trong ngôn ngữ và hành động của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và của Ban Chấp hành Trung ương đảng CSVN.
Thế là gã thành thi sĩ, sau bao nhiêu năm đăng rải rác trên báo. Giờ gã in riêng cho mình một tập. Bạn bè, người thân chúc mừng nhiều lắm.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.