Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

09/12/200100:00:00(Xem: 5438)
Khủng bố là chính sách Việt Cộng

Đứa Nam Man viết bài này nhân đọc bản tin: "Cộng sản Hà Nội vui mừng ra mặt khi hay tin Mỹ bị khủng bố đánh" (SGT số 229, tr.20). Theo ký giả Michael Mathes thuộc hãng thông tấn Đức DPA loan trên đài BC Cycle thì 'nhiều cán bộ cao cấp CS và ngay cả một số người dân Hà Nội cũng ăn mừng chiến thắng của bọn khủng bố (11.9 ở Mỹ). Dưới đây xin trích dẫn 2 đoạn của ký giả Michael Mathes: "Khi người ta nghe nói Mỹ bị tấn công, nhiều người nói thế là đáng lắm". (Đặng Quang Bảo sinh viên 22 tuổi)". "Tôi hạnh phúc quá, quý vị cứ xem, Mỹ cứ khoe sức mạnh, nhưng những gì xảy ra cho thấy là Mỹ cũng có chỗ yếu". (Một ông cụ ở Hà Nội tuổi 70 xưng là sĩ quan phục viên của bộ đội VC).

Cái bọn này sao lãng quá trời,
Mần gì réo Mỹ chửi à ơi.
Đồ vừa nứt mắt là to tiếng,
Thứ đã phục viên cũng lắm lời.
Chẳng thấy em "yêu cầu" bữa trước ,
Không nghe tớ "xác nhận" hôm rồi.
"Người ta" sở dĩ đem quân đánh...
Chỉ đánh thằng nào khủng bố thôi!

*
Khuyên Bác Taliban

Đọc bản tin "Liên Minh Bắc A Phú Hãn ra tối hậu thư cho Taliban trong 3 ngày phải hàng!" (SGT số 238) mà đứa Nam Man viết bài này để khuyên phe Taliban giao Bin Laden cho đứa Nam Man quản lý.

Em xin hỏi bác "Tả li băng",
Bác định bao lâu mới chịu hàng.
Chớ tớ nghe tin sao nhợn quá,
Vì em đọc báo mới lo ngang.
Coi chừng khứa "buốt" ưa chơi sảng(*)
Thấy bộ xừ "le" quyết đánh tràn(**)
Bác chứa mần chi tên khủng bố,
Sao không giao lại đứa Nam Man"

(*) Bush (**) Blaire

*
Thương thuyết với Bin Laden

Cũng trong bản tin "Liên Minh Bắc A Phú Hãn ra tối hậu thư cho Taliban trong 3 ngày phải hàng". Có đoạn "Được biết cho đến giờ phút này, chính phủ Mỹ đã hứa thưởng 25 triệu Mỹ kim cho bất cứ ai bắt sống hoặc lấy thủ cấp Bin Laden". Đọc câu trên, đứa Nam Man bèn viết bài này để khuyên Bin Laden giao thủ cấp của ông ta cho đứa Nam Man.

Bọn họ vừa hăm sẽ tấn công,
Và cho biết giá... cái đầu ông.
Đang nâng lên tới hăm lăm triệu,
Chỉ tuột xuống đâu một ít đồng.
Với tớ, như vầy là đắt lắm,
Theo ông, cỡ đó có hời không.
Cần em gặp họ em kèn cựa...
Bớt một thêm hai khỏi mếch lòng.

Bớt một thêm hai khỏi mếch lòng,
Dù sao, phải giải quyết cho xong.
Bác cho tớ biết nơi chôn bác,
Ông chỉ em tìm chỗ dập ông.
Tớ sẽ kêu anh "le" tính sổ,(*)
Em đâu để chú "buốt" lường công(**)
Hăm lăm triệu đó em đòi đủ...
Chẳng để cho ai thiếu một đồng!

Nam Man

(*) Blaire (**) Bush

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Kế hoạch “Medicare for All” của nghị sĩ Elizabeth Warren tranh cử TT đại diện của đảng DC được chờ đợi từ lâu, dự định sẽ làm tăng chi tiêu công $20,500 tỉ.
WASHINGTON - Số việc làm được tạo ra trong tháng 10 là 128,000, xác nhận tiềm năng phát triển kinh tế tai Hoa Kỳ đang là vững mạnh.
WASHINGTON - 38% cử tri tin cậy ông Trump làm TT, là “thấp ổn định” theo thăm dò ABC mới nhất.
Cựu Dân Biểu Beto O'Rourke của Texas tuyên bố rằng ông sẽ rời khỏi cuộc đua tổng thống, kết thúc một chiến dịch mà ông đã đấu tranh trong nhiều tháng để giành lại năng lượng của ứng cử viên Thượng viện 2018 nổi lên của mình trên một sân khấu quốc gia đầy cá tính lớn và các nhà vô địch tự do khác.
Đã 5 năm qua, chùa Diệu Pháp (ở đường Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, Sài Gòn) đã nhiều lần gửi đơn cầu cứu chính quyền vì bị những ngưới bán chim, cá, rùa... phóng sinh gây mất vệ sinh và an ninh trật tự nơi đây và càng nhếch nhác, xô bồ vào mỗi dịp lễ lớn,
Kết quả kinh doanh năm nay của Công viên nước Đầm Sen thể hiện rõ rệt tính mùa vụ là đạt cao điểm vào quý II và giảm dần vào cuối năm
Hai nhà Facebookers đã bị tòa án CSVN kết án tù chỉ vì “những bài viết trên mạng chỉ trích chế độ,”
2 người mà công an Hà Tĩnh nói là có liên quan đến vụ 39 người chết trong thùng đông lạnh của xe tải tại Anh đã bị khởi tố
BIÊN HÒA, VN -- Cơ quan USAID của Mỹ đã viện trợ 183 triệu đô la để dọn dẹp ô nhiễm thuốc độc dioxin thời chiến tranh Việt Nam còn lại tại khu vực phi trường Biên Hòa
VIỆT NAM -- Du khách đến VN trong tháng 10 lên tới 1.6 triệu người là cao nhất từ trước tới nay tính theo tháng mà trong đó du khách TQ là nhiều nhất
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.