Hôm nay,  

Chạy Đua Tốc Độ

02/07/199900:00:00(Xem: 10124)
Bạn,
Trong thời gian qua, cụm chữ “chạy đua tốc độ” đã được báo trong nước sử dụng để chỉ mức độ cạnh tranh giành thị trường, giành khách hàng giữa các công ty, xí nghiệp. Riêng trong lãnh vực giao thông vận tải, những cuộc chạy đua tốc độ đã diễn ra quyết liệt trên từng cây số của các tuyến đường từ phía Nam đến phía Bắc. Nguyên nhân dẫn đến hiện trạng này là do số lượng phương tiện giao thông ngày càng tăng, trong khi số lượng khách không nhích lên bao nhiêu. Để có đủ số khách tối thiểu cần cho một chuyến xe, các tài xế đã tăng tốc độ để giành khách ở dọc đường cũng như ở các trạm xe. Trong các cuộc cạnh tranh có tính cách sống còn, không khoan nhượng này, nhiều tai nạn giao thông đã xảy ra: xe lật, người chết. Tại các tỉnh miền Trung và phía Bắc, đã có những cuộc đua xe giành khách giữa các bác tài và hồi kết là nhiều vị đã “quy tiên” chỉ vì quá hăng say trên đường đua. Dù đã được báo động, dù bị các đội kiểm tra giao thông phạt tiền khá nặng, nhưng các cuộc chạy đua vẫn diễn ra hàng ngày trên từng đoạn đường, nhất là các đoạn đường liên tỉnh ở miền Trung. Tại Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, mức độ cạnh tranh càng khốc liệt hơn từ khi phương tiện giao thông công cộng bằng xe buýt ra đời.
Cũng trong tình trạng giao thông xuống cấp như nhiều địa phương dọc theo Quốc lộ 1, tại khu vực nói trên, các tuyến đường đều hẹp lại chưa tu sửa, phương tiện giao thông nhiều lại không có sự phân luồng, định tuyến, nên tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra, nhất là từ khi nạn đua xe tốc độ để tranh giành khách giữa các công ty xe buýt, điều này không chỉ gây nguy hiểm đến tính mạng cho hành khách trên xe, người đi đường mà sự an toàn giao thông cũng trở nên phức tạp hơn như nội dung thông tin sau đây trích từ báo trong nước.

Hiện ở Đà Nẵng và Quảng Nam có ba công ty xe buýt đang cùng hoạt động. Tháng 5.1995 xí nghiệp xe buýt thuộc Công ty xe khách và dịch vụ thương mại Đà Nẵng đi vào hoạt động với 35 xe. Đây là đơn vị đầu tiên phục vụ giao thông công cộng bằng xe buýt trong thành phố và các vùng phụ cận. Độc quyền được hai năm, sau khi tách tỉnh, hợp tác xã vận tải và kinh doanh tổng hợp thị xã Tam Kỳ (Quảng Nam) cũng đưa đội xe buýt vào hoạt động ở các tuyến Tam Kỳ - Đà Nẵng và đi các huyện trong tỉnh. Bấy giờ đã có sự cạnh tranh, nhưng vẫn là cạnh tranh bằng chất lượng, uy tín, giá thành phục vụ. Tháng 3.1999, Công ty liên doanh vận tải hành khách công cộng Đà Nẵng - ONAHA đi vào hoạt động với các chức năng: Vận tải hành khách công cộng, khách du lịch, tham quan và sửa chữa các phương tiện vận tải. Công ty này đã được Sở Giao thông Công chính TP.Đà Nẵng cho phép vận tải hành khách tại các tuyến: Đà Nẵng - Quảng Nam (4 xe/ngày), Đà Nẵng - Đông Hà (3 xe/ngày), phải đón và trả khách tại bến xe địa phương của hai đầu tuyến. Thế nhưng trên thực tế, từ khi đi vào hoạt động đến nay, Công ty này, đã không thực hiện đúng quy định, ngược lại công ty đã đưa ra 11 xe vận chuyển hành khách trên các tuyến nội tỉnh, liên tỉnh, tự ý lập bến bãi riêng, treo bảng quảng cáo không đúng tuyến đường lưu hành, chạy không đúng giờ, đua quá tốc độ nhằm giành khách gây mất trật tự trong vận tải.
Bạn.
Trong cuộc chạy đua tốc độ, công ty nói trên đã giành thế thượng phong nhờ có những xe mới nhập từ Nhật hiện đại, tiện nghi hơn, mặt khác giá vé khuyến mãi cũng rẻ, xe chạy nhanh hơn nên đã thu hút được nhiều hành khách. Và từ đó, muốn giữ được khách và tồn tại, các công ty xe khách khác cũng lao vào cuộc chạy đua này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam Cộng sản Nguyễn Phú Trọng đã mơ hồ, viển vông và hão huyền khi tránh đương đầu với Trung Cộng ở bãi Tư Chính, Trường Sa.
Năm ấy, sau khi pháo giao thừa tắt lịm, không gian trở laị tịch mịch vô cùng, lúc ấy trong nhà bảo sanh có một người mẹ đau bụng chuyển dạ.
Xem hát cải lương miễn phí? Chuyện này chỉ xảy ra tại Sài Gòn…
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, Cơ quan Contractors State License Board, và Dehli Center kính mời quý vị tham dự buổi Hội thảo miễn phí với đề tài Giúp Cao Niên Ngăn Ngừa Nguy Cơ Bị Lừa Gạt.
Trong giai phẩm Văn Hóa Ngày Nay của Nhất Linh khoảng 1958 có Mục Hoa Hàm Tiếu. Đây là “Trang Thơ” dành cho những người mới tập làm thơ, hay nói đúng hơn là trang thơ thiếu nhi. Ở đây, tôi đã đọc những bài thơ của Sa Giang Trần Tuấn Kiệt, lúc này Trần Tuấn Kiệt 19 tuổi.
Tại các cơ sở thương mại mà đặc biệt là nhà hàng và tiệm Nail khắp Hoa Kỳ, thường thấy có trưng bảng thông báo “We reserve the right to refuse service to anyone” (tạm dịch: “Chúng tôi dành quyền từ chối phục vụ bất kỳ người nào”).
Mưa bay Trên Ngọn Tình Sầu Vì thơ dỡ mộng công hầu áo xanh
Lâu lắm rồi tôi có viết một bài với chủ đề "Người máy có biết yêu không?". Trong bài viết tôi đặt vấn đề xoay quanh câu hỏi làm sao người máy có được cảm xúc như con người, khi tôi nhìn thấy sự tiến bộ kỳ diệu của người máy.
Kế hoạch tổ chức Ngày Diễn Hành Tết 2020 đã bắt đầu thành hình. Năm nay, ngày diễn hành sẽ vào ngày thứ bảy, 25 tháng 1 năm 2020, bắt đầu từ 8 giờ sáng đến 11:30 giờ trưa, nhằm ngày Mồng Một Tết năm Canh Tý.
Trời kêu ai nấy dạ không chỉ là một thành ngữ mà còn là một triết lý sống của người dân Việt. Ai cũng chịu “gọi dạ” và “bảo vâng” như thế cả, và ai cũng chỉ mong sao là “ổng” kêu ai cũng được – trừ mình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.