Hôm nay,  

TT Iran Diễn Văn...

12/12/200600:00:00(Xem: 4034)

TT Iran Diễn Văn, SV Đứng Dậy Biểu Tình

- Chủ Tịch ISG Hối Thúc TT Bush Noí Chuyện Với Iran Để Ổn Định Iraq

TEHRAN, Iran -- Các sinh viên Iran đã tổ chức cuộc biểu tình hiếm hoi hôm Thứ Hai chống lại Tổng Thống Mahmoud Ahmadinejad, đốt một quả pháo bông và đốt ảnh chân dung lãnh tụ này khi ông tới đọc diễn văn tại đại học của họ, theo tin nhà nước Iran.

Lãnh tụ này đối phó bình tĩnh khi một nhóm nhỏ sinh viên trong một hội trường đông người tại Đại Học Kỹ Thuật Amir Kabir Technical University hô lớn, “Chết cho tên độc tài!” theo tin Cộng Hòa Hồi Giáo Tấn Xã.

Hãng tin này viết, Ahmadinejad nói, “Chúng ta đã chống lại độc tài nhiều năm -- từ trước cả cách mạng Hồi Giaó 1979. Không ai có thể mang nền độc tài trở lại được dù là nhân danh tự do.”

Không có tin gì về việc bắt người biểu tình hay không.

* Cựu Dân Biểu Hamilton: Chỉ Nói Với Iran về Tình Hình Iraq

Ông Lee Hamilton, đồng chủ tịch Uy Ban lưỡng đảng ISG, gợi ý Bạch Oc đàm phán trực tiếp với Iran, và hạn chế ở đề tài giúp Iraq ổn định tình hình. Chính phủ Bush đã minh định rằng Teheran phải ngưng các hoạt động nguyên tử trước khi đối thoại - hơn nữa, cuối tuần qua, Iran báo tin đang chuẩn bị ráp 3000 ống ly tâm trong chương trình mở rộng dự án tinh chế uranium.

Ông Hamilton nói "Hãy để chương trình nguyên tử tại Iran cho HĐ Bảo An xem xét".

Ngoài ra, chuyên gia Eliot Cohen của trường quan hệ quốc tế John Hopkins góp ý rằng Syria và Iran là những nước có ảnh hưởng trong vùng, vụ thể là Iraq, Hoa Kỳ không thể tránh nói chuyện với họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Gần 2/3 người Mỹ rằng họ háo hức trong kỳ bầu cử 2020 hơn là những kỳ trong quá khứ, theo một cuộc thăm dò mới của Gallup. Điều này dự báo kỳ bầu cử năm tới sẽ có số cử tri đi bầu rất cao.
Đối với những người lo ngại về biến đổi khí hậu, món burger thịt là nên tránh, vì góp phần làm nóng quả địa cầu nhiều hơn ngành công nghiệp hàng không.
Theo Tom Perez- Chủ Tịch Uy Ban Quốc Gia Dân Chủ (DNC)- cử tri Latin sẽ là chìa khóa để chiến thắng kỳ bầu cử 2020.
Khi Ted Atz- một cư dân 75 tuổi ở Quận Marin- biết rằng khu nhà mình bị cúp điện trong vụ cháy Kincade, ông đã nhắn tin ngay cho người thân rằng điện thoại di động của ông có thể sẽ mất liên lạc.
Theo một cuộc thăm dò mới nhất của ABC News/Washington Post vừa công bố hôm 5 tháng 11, cả năm dự ứng viên tổng thống của đảng Dân Chủ đều dẫn điểm phần trăm trên 2 chữ số so với tổng thống Trump trong kỳ bầu cử 2020, sẽ xảy ra trong vòng một năm nữa.
Kể từ năm 1991, con số những người từ 55 tuổi trở lên khai phá sản đã tăng đến mức đáng kinh ngạc.
Ngày nay, có nhiều người hay trách móc thế hệ Millennials (hiện nay tuổi từ 22-38) nhiều thứ. Một ngành công nghiệp xuống dốc? Tại Millennials không chịu tham gia!
Làm tổng thống Mỹ thì chắc chắn là phải “bảnh” rồi. Đi phi cơ riêng, ở nhà Bạch Oc, lương năm $400,000 chỉ là một số ví dụ của người đứng đầu chính phủ Hoa Kỳ.
Vừa qua, Ban chỉ đạo Quốc gia Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã tổ chức hội nghị bàn về các giải pháp chống buôn lậu đường cát và tháo gỡ khó khăn cho ngành mía đường Việt Nam
Không chỉ có lịch sử lâu đời, chùa Bà Thiên Hậu (còn gọi là Tuệ Thành Hội quán, nằm trên đường Nguyễn Trãi, quận 5 Sài Gòn) luôn là điểm tham quan, chiêm bái của rất đông đảo du khách trong và ngoài nước
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.