Hôm nay,  

Hội Đồng TP San Jose Yêu Cầu CSVN Thả Đỗ Thành Công

9/15/200600:00:00(View: 2552)

San Jose (Tổng hợp)-  Trong phiên họp thường lệ vào mỗi Thứ Ba hàng tuần, Hội Đồng Thành Phố San Jose vào ngày 12-9-06 đã thông qua một nghị quyết yêu cầu tổng thống Hoa Kỳ Bush và thống đốc California Arnol Schwarzenegger can thiệp với nhà cầm quyền Hà Nội để trả tự do cho ông Đỗ Thành Công, một công dân Hoa Kỳ và là cư dân San Jose, đã bị công an bắt vào ngày 14-8-06 tại Việt Nam.

Trong nghị quyết có nêu ra là ông Công là một nhà đấu tranh cho dân chủ tự do, đa đảng cho Việt Nam với chủ trương bất bạo động đã bị bắt không có lý do chính đáng và trình trạng an ninh bản thân đang bị đe dọa kể từ ngày bị bắt cho đến nay. Việc bắt giữ ông Công đã vi phạm điều 96 của hiệp ước nhân quyền Liên Hiệp quốc.

 Được biết nghị quyết này đã được nghị viên Madion Nguyễn vận động cùng với phó thị trưởng Cindy Chavez, nghị viên Chuck Reed và nghị viên Dave Cortese đồng ký tên để đưa ra trong buổi họp Hội đồng thành phố San Jose và được tất cả thông qua. Nghị viên Madison Nguyễn đã phát biểu là chính quyền liên bang Hoa Kỳ có thẩm quyền can thiệp với nhà nước Việt Nam để trả tự do cho ông Đỗ Thành Công, nhưng ông Công là một cư dân của San Jose, cho nên Hội đồng thành phố phải lên tiếng để thúc dục chính quyền liên bang can thiệp mau chóng.

Thống đốc Cali đã phúc đáp là ông đang tìm cách can thiệp để ông Công được thả. Ngày thứ năm 14-9-06, bà Đỗ Bùi Tiên cùng các con sẽ ra điều trần trước một số nhà lãnh đạo của Quốc Hội Hoa Kỳ dưới sự hỗ trợ của dân biểu Zoe Lofgren, đơn vị 16, thuộc thành phố San Jose.

Ong Đỗ Thành Công, là một kỹ sư làm việc hãng Applied Material đã cùng vợ con về thăm nhà tại Phan Thiết và bị bắt với lý do có âm mưu khủng bố tòa lãnh sự Hoa kỳ tại Sài Gòn, nhưng tòa lãnh sự nói rằng không có bằng cớ về sự việc này. Ong Công 47 tuổi, với bút hiệu Trần Nam, từng viết những bài báo đấu tranh tự do dân chủ, nhân quyền cho VN, và cũng là một ủy viên trung ương của Đảng Dân Chủ Nhân Dân.

Trước ngưỡng cửa vào WTO và quy chế thương mại vĩnh viễn của Hoa Kỳ với VN đang được Quốc Hội xem xét biểu quyết,  thì sự việc bắt giam một nhà đấu tranh dân chủ tự do là Đỗ Thành Công, một công dân Hoa Kỳ là một việc khá bất ngờ. Tuy nhiên theo nhận định của vài chuyên gia thì khả năng để Việt Cộng sẽ thả ông Đỗ Thành Công rất cao. Và sự vận động của gia đình ông Công đối với truyền thông báo chí quốc tế cùng hải ngọai và các chính khách Hoa Kỳ rất mau chóng vàhữu hiệu để áp lực nhà nước Cộng sản Việt Nam trả tự do cho ông ta.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Theo một bài báo của Wall Street Journal đăng tải hôm Thứ Hai 11/11, công ty mẹ của Google là Alphabet Inc đang liên kết với một công ty chăm sóc y tế, để thực hiện một dự án bí mật, thu thập thông tin liên quan đến sức khỏe của hàng triệu người Mỹ tại 21 tiểu bang.
Theo một thăm dò mới của Reuters, dự đoán trong năm tới chiến tranh thương mại Mỹ-Trung có lẽ chưa yên, nhưng nỗi lo về sự suy thoái kinh tế Mỹ đã giảm bớt.
Theo một hồ sơ kiện nộp vào ngày 13 tháng 11, hơn 234,000 cử tri Wisconsin có thể không được phép đi bầu, nếu họ không ghi danh bầu cử lại với địa chỉ mới cho mùa bầu cử sắp tới.
Một tòa liên bang ở Boston vừa phán xử rằng việc chính phủ Hoa Kỳ khám xét điện thoại và laptop của du khách tại phi trường không có lý do là vi phạm Tu Chính Án Số 4.
Càng gần cuối năm, hàng giả, hàng nhái lại tràn ngập trong nhiều cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại lớn ở Sài Gòn. Nhiều nơi còn công khai bày, bán hàng fake (giả, nhái) để ai chấp nhận thì mua
Tạp chí du lịch nổi tiếng Travel and Leisure đã chọn Hội An (Quảng Nam) là thành phố tuyệt vời nhất thế giới, xếp trên các địa điểm nổi tiếng khác như Chiang Mai (Thái Lan),Tokyo (Nhật Bản), Florence (Italy)…,
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Một nghiên cứu vừa được công bố vào khoảng giữa tháng 11 cho thấy một tin vui đối với vấn đề sức khỏe của người Mỹ: mức cholesterol trong người Mỹ đang giảm, và nhiều người có nguy cơ cao đang được điều trị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.