Hôm nay,  

Csvn Đi Mỹ Chiêu Dụ Đầu Tư

3/13/200600:00:00(View: 5459)
- Cộng Đồng Kêu Gọi Biểu Tình

SAIGON -- Phái đoàn mời gọi đầu tư của chính quyền Sài Gòn sẽ đi Canada, theo tin của báo Thanh Niên hôm chủ nhật 12-3-2006.

Bản tin báo này cho biết, phaí đoàn đi từ ngày 15-3-2006, do Phó chủ tịch UBND Nguyễn Hữu Tín dẫn đầu các quan chức và doanh gia Sài Gòn.

Phái đoàn theo nghị trình sẽ đến Mỹ và Canada để tìm cơ hội kinh doanh, kêu gọi đầu tư.

Bản tin viết, phía các công ty Mỹ cam kết sẽ hỗ trợ:

“Phòng Thương mại Mỹ (Amcham) sẽ hỗ trợ tổ chức hai hội thảo quan trọng tại New York (ngày 20 - 21/3) và San Francisco (ngày 23 - 24/3).

Khoảng 15 dự án lớn như khu đô thị Thủ Thiêm, trung tâm hội nghị quốc tế, khu nhà ở Nam Rạch Chiếc, công viên văn hóa và giải trí, hệ thống tàu điện, tàu điện ngầm, khu du lịch sinh thái Thanh Đa... sẽ được giới thiệu. Đoàn cũng sẽ giới thiệu cơ hội đầu tư trong các lĩnh vực đầu tư gián tiếp, phát triển hệ thống ngân hàng, công nghệ cao, công nghiệp chế biến...”

Bản tin báo này còn thêm rằng, khi tới Canada, phái đoàn “sẽ ký nhiều thỏa thuận quan trọng, trong đó có biên bản ghi nhớ giữa Tổng công ty thương mại Sài Gòn với Tập đoàn Tai Foong, mở đường cho các mặt hàng thủy sản, nông sản Việt Nam tiếp cận hệ thống phân phối Canada...” và Canada sẽ hỗ trợ hàng trăm triệu đô la giúp Sài Gòn xây dựng trung tâm nguyên phụ liệu ngành gỗ...

Được biết, các cộng đồng Việt Nam ở Bắc California, Hoa Kỳ, và tại Canada đã đưa ra các lòời kêu gọi biểu tình, phải đối phaí đoàn chiêu dụ đầu tư, và đòi hỏi phải thực thi nhân quyền trứơc.

Cần nhắc lại, hôm 11-3-2006, Thủ tướng CSVN Phan Văn Khải “đã tiếp Đoàn các nhà lãnh đạo cấp cao doanh nghiệp Hoa Kỳ do ngài Matthew P.Daley, Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN làm trưởng đoàn...” và được lời hứa từ Matthew P. Daley và các doanh nhân Hoa Kỳ “mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác về kinh tế giữa hai nước và khẳng định sự ủng hộ đối với việc Việt Nam gia nhập WTO, Quốc hội Hoa Kỳ thông qua Quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn cho Việt Nam,” theo bản tin thông tấn nhà nước TTXVN.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Cụ bà Ruth Kundsin ở Quincy chứng minh rằng người ta không bao giờ quá già. Dù đã 103, bà vẫn tập thể dục có thể khiến những người trẻ tuổi nhìn cũng cảm thấy… mệt!
Hiện nay, thành phố Lawrance- Kansas đang nhộn nhịp phát triển. Thành phố có Đại Học Kansas này đã lọt vào top 20 trong bảng xếp hạng Bloomberg Brain Concentration Index.
Sáu mươi ba phần trăm người Mỹ nói rằng họ ủng hộ tự do của người khác để thực hành tôn giáo tại nơi làm việc hoặc ở nơi khác trong cuộc sống "ngay cả khi điều đó tạo ra sự áp đặt hoặc bất tiện cho người khác"
Cựu nhân viên của Fox News, Shepard Smith cho biết ông đang quyên góp 500,000 đô la cho Ủy Ban Bảo Vệ Các Nhà báo, theo báo New York Times cho biết.
Theo quy định mới, kể từ ngày 1/1/2020, các hãng hàng không không được thuê máy bay đã xử dụng quá 10 năm, tính từ ngày xuất xưởng đến thời điểm nhập vào Việt Nam
Westminster (Bình Sa) Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo vào Thứ Ba ngày 19 tháng 11 năm 2019, phái đoàn Ủy Ban Góp Ý với Ủy Ban Xây Dựng Đài Tưởng Niêm Hoàng Sa gồm có các cựu Sĩ Quan Hải Quân Nguyễn Mạnh Chí, HQ. Lê Bá Chư và HQ. Đặng Thành Long đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, sau đó trình bày một vấn đề khá quan trọng để nhờ tòa soạn loan tin.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Mùa lễ đến gần, cũng là mùa mà nhiều người sẽ lên cân, và mất đến cả vài tháng sau để xuống trở lại. Đối với nhiều người Mỹ, “mùa lên cân” bắt đầu từ tháng 10, và đạt đến đỉnh điểm là Mùa Giáng Sinh. Thủ phạm không đâu xa, là đủ loại kẹo từ Halloween, đến gà tây Thanks Giving, tiếp nối đến chocolate Christmas.
Theo một nghiên cứu mới, việc bỏ thuốc sẽ gẫn đến một sự thay đổi lớn về hệ vi khuẩn trong ruột. Tuy nhiên, việc thay đổi này có tác dụng như thế nào thì cần phải có nghiên cứu thêm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.