Hôm nay,  

Quốc Hội Csvn Bàn 4 Luật Mới Sẽ Chấm Dứt Kỳ Thị Tư Doanh Cho Đối Xử Bình Đẳng Giữa Tư Doanh Với Quốc Doanh

4/28/199900:00:00(View: 15693)
Thêm luật giảm án tử hình, sửa luật báo chí nhưng vẫn cấm bị kiểm soát gắt
HÀ NỘI (Reuters) - Quốc hội chế độ Cộng sản VN sẽ họp khóa chót vào thứ ba tuần tới và sẽ biểu quyết chấp thuận 4 luật mới, trong đó có một văn bản ghi dấu mốc nhằm chấm dứt sự kỳ thị đối với lãnh vực tư doanh.
Luật hình sự cũng được sửa lại để giảm bớt những tội bị xử tử hình, từ 44 tội xuống còn 30 tội. Luật báo chí sẽ được sửa lại và một luật mới chấp nhận điều khiển một tổ chức ngoại vi do đảng Cộng sản kiểm soát gọi là Mặt Trận Tổ Quốc.
Đạo luật về Xí nghiệp kinh doanh lần đầu tiên sẽ thiết lập một môi trường hoạt động bình đẳng cho hai lãnh vực tư doanh và quốc doanh ở Việt Nam bằng cách phối hợp hai đạo luật hiện có là Luật Xí nghiệp và luật Xí nghiệp tư.
Một tài liệu chính thức của Quốc hội được soạn thảo trước khóa họp và được phổ biến cho báo chí ngày thứ ba 27-4 cho biết mục tiêu tối hậu của luật kinh doanh là dọn đường đáp ứng những tiêu chuẩn của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Đặng Thị Thanh Hương trong Ủy ban Văn hóa Quốc hội nói đạo luật báo chí được sửa đổi để đáp ứng tình hình kinh tế thay đổi khi Việt Nam đã đi theo con đường kinh tế thị trường, nhưng báo chí vẫn bị kiểm soát triệt để.
Bà ta nói luật lệ hiện nay cấm viết những gì bị coi là chống nhà nước vẫn còn giữ nguyên vẹn.
Quốc hội họp trong 1 tháng sẽ thảo luận nhưng không biểu quyết về các luật khoa học kỹ thuật, sửa lại luật tố tụng hình sự và sĩ quan quân đội.
Vũ Mão, Chánh Văn phòng Quốc hội, nói các đại biểu sẽ đánh giá lại thành tích kinh tế-xã hội năm 1998, nhưng không có kế hoạch sửa lại chỉ tiêu tăng trưởng tổng sản lượng nội địa đã định là từ 5 đến 6%.
Tài liệu Quốc hội nói Việt Nam đã ghi được tăng trưởng 4% trong quý đầu 1999 so với cùng thời kỳ năm ngoái.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Nghị quyết luận tội lãnh đạo hành pháp là đề tài thảo luận trong tuần này tại 3 ủy ban Hạ Viện.
Cộng Sản Việt Nam hôm 25 tháng 11 đã công bố Bạch Thư Quốc Phòng không những giữ lập trường 3 không mà còn thêm một không nữa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Xác của 39 nạn nhân chết trong thùng lạnh của xe tải tại Anh vào tháng trước sắp được đưa về Việt Nam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Kính gởi: Quí Thiện Nam Tín Nữ Phật tử Đồng hương, Chùa Quang Thiện, một chặng đường đi qua từ ngày thành lập đến nay, 1999 – 2019 biết bao sự gia hộ của chư Tôn đức và hộ trì của chư Thiện Tín.
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức tiệc chay nhân ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Lần thứ 7-2019 tại nhà hàng Diamond 3 Thành phố Westminster vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật, ngày 24 tháng 11 năm 2019.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mấy ngày qua bọn con trẻ chạy rong ruổi khắp kẻ chợ nghêu ngao hát rằng:
Nưóc Việt trải qua hàng ngàn năm hình thành và phát triển, ban đầu chỉ là vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ, dần dần tiến về Nam sáp nhập nhiều phần lãnh thổ khác để có được diện mạo như hôm nay.
(Viết theo lời kể của người bạn tù cải tao vượt biên) Chưa có một dân tộc nào khi đất nước vãn hồi hòa bình thống nhất đất nước lại có nhiều người bỏ nước ra đi tìm tự do nhiều như dân tộc VN.
“Làm phim võ thuật Trung Hoa nói tiếng Anh đối với tôi cũng tựa như vua cao bồi John Wayne nói tiếng Hoa trong phim về miền viễn Tây.” – Lý An
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.