Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/09/200200:00:00(Xem: 5619)
A PHÚ HÃN: BẮT 1 SỨ QUÂN TẠI NHÀ
KANDAHAR - Các chiến sĩ Mỹ hoạt động phối hợp với lực lượng Afghanistan đã bắt giữ 1 sứ quân tại miền nam, theo lời các nhân chứng. Ông Haji Nasro,một tư lệnh du kich nổi tiếng trong thời kỳ Liên Xô chiếm đóng, đã bị bắt đêm Thứ 3 tại nhà cách thành phố Kandahar 50 dặm về hướng tây nam. Không rõ quân số tham gia cuộc vây bắt, nhưng các nhân chứng nói là 4 xe Mỹ và 2 xe quân sự Afghanistan kéo tới vây nhà sứ quân Nasro. Chưa rõ nguyên nhân ông Nasro bị bắt.

VI TRÙNG WEST NILE GIẾT 1 CHÓ
CHICAGO - NHững trường hợp tử vong đầu tiên vì vi trùng West Nile ở loài chó và sóc gây ra những mối lo ngại mới. Trong khi vi trùng do muỗi truyền nhiễm đã gây ra 71 tử vong trong số 1500 người bị lây, nhiều chim và hàng trăm ngựa đã chết hoặc mắc bệnh. Trường thú y của đại học Illinois xác nhận 1 con chó 8 tuổi chết vì West Nile, và là trường hợp đầu tiên ở loài chó. Ngoai ra, 1 con chó sói trong sở thú chết vì các triệu chứng nhiễm trùng tương tự. Vi trùng West Nile lây lan ở nhiều vùng thuộc châu Á và châu Phi, được báo cáo lần đầu tiên ở New York năm 1999.

BẮT 115 TÊN BÁN MA TÚY QUA INTERNET
Bộ Trưởng Tư Pháp John Ashcroft, phải, kế bên là Giám Đốc Sở Bài Trừ Ma Túy DEA Asa Hutchinson, trái, loan báo trận bố ráp lớn chống bọn buôn ma túy qua mạng Internet, kết quả 115 tên buôn thuốc ma túy GHB “date rape” (thuốc pha vào nước, làm người uống mê man để hiếp dâm) đã bị bắt ở 84 thành phố Hoa Kỳ và Canada trong buổi họp báo hôm thứ năm 19-9-2002 tại bản doanh DEA ở Virginia.

MƯA LỚN, NƯỚC ĐẬP TRÀN VÀO, LÀM LỤT
Một người Thái Lan đang lội bên một pho tượng Phật Bà Quan Âm trước ngôi chùa ở quận Ta Rua, tỉnh Ayuthaya, Thái Lan hôm thứ năm 19-9-2002. Lụt này gây ra bởi mưa tầm tã, cộng thêm tính toán sai lầm của Bộ Dẫn Thủy Nhập Điền đã mở cửa đập Pasak làm nước phía Bắc tràn vào tỉnh này.

BIỂU TÌNH, XIN ĐỪNG BÁN HÃNG
Nhân viên của Vivendi Universal Publishing, đơn vị in ấn của Vivendi Universal, biểu tình gần tổng hành dinh công ty hôm thứ năm 19-9-2002 tại Paris. Họ kêu gọi chống lại kế hoạch bán các tích sản công ty, trong khi Vivendi chuẩn bị bán cở sở in ấn của hãng, cho tách lìa công ty chi nhánh chuyên về video games tại Mỹ và các công ty phụ bị lỗ lã, kể cả băng tần truyền hình Canal Plus. Biểu ngữ viết: Để bảo tồn di sản văn hóa, làm ơn đừng bán các công ty chi nhánh.

NISSAN CHI 1.03 TỈ ĐÔ, VÀO HOA LỤC LIÊN DOANH
Hãng xe hơi Nhật Bản Nissan sẽ đầu tư 8.55 tỉ yuan (1.03 tỉ đô la) vào liên doanh sản xuất xe hơi chung với hãng Trung Quốc Dongfeng. Công ty mới sẽ có tên Donfeng Motor Co. Ltd., sẽ bắt đầu sản xuất từ 2003 với dự kiến tổng sản lượng 900,000 xe trong vòng 1 thập niên. Theo bản văn ký ở Bắc Kinh hôm thứ năm, hãng mới sẽ sản xuất xe hơi, xe buýt, minibus và dự kiến bán 550,000 xe mỗi năm vào năm 2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đúng 8:45am sáng ngày Thứ Bẩy, 26 tháng 10 năm 2019, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ (Sid Goldstein Freedom Park), thành phố Westminster, Nam California, Hoa Kỳ, đã diễn ra trọng thể Lễ Tưởng Niệm (Memorial Ceremony) cho 81 Chiến sĩ Nhẩy Dù thuộc Đại Đội 72, Tiểu Đoàn 7 Dù/QLVNCH, đã thiệt mạng trong một tai nạn máy bay C-123 tại miền Nam VN ngày 11 tháng 12 năm 1965.
Đau thương nhất là niềm hy vọng của những người Việt còn chờ đợi cảm thấy ánh sáng mờ dần từ phía chân trời. Nhưng điều đau thương hơn cả là anh em đang sống trong búa rìu dư luận. Chúng tôi cảm thấy dư luận bất công sẵn sàng quay lưng lại với nhóm trẻ cô đơn đang tìm đường gai góc mà đi cứu người ở hải ngoại.
Sau khi chào đón anh chị em Nghĩa Sinh Phước Tuy, Phan Thiết và Sài Gòn đến công tác từ thiện tại Tỉnh Cà Mau ngày 12/10/2019, Linh mục Đaminh Lê Văn Hội - Quản xứ Trung Hòa (tỉnh Cà Mau), đã mời anh chị em Nghĩa Sinh Công Giáo tham dự thánh lễ tạ ơn do Cha chủ sự.
Tôi bước lên sân khấu trong niềm vinh dự là một sinh viên Việt Nam tốt nghiệp loại giỏi tại Đại học Đức, trẻ và rất trẻ, mười chín tuổi. Và đang học Master năm thứ nhất Khoa Piano trình diễn tại Đại học Âm nhạc hiện đại nhất của nước Đức. Đó là Đại học Nuremberg, Bang Bavaria.
Người rơm còn có một tên gọi khác, dễ nghe hơn, theo ngoại ngữ: nouveaux boat people – những thuyền nhân mới. Khác với lớp người tị nạn từ Việt Nam vào cuối thế kỷ trước, những kẻ đến sau không còn được thế giới chào đón nữa.
Cảnh sát hiện đang tập trung vào những người di cư từ Việt Nam khi điều tra cái chết của 39 người trong một "thùng chứa (container)". Sự chỉ dẫn đến từ người thân.
Halloween có một nguồn gốc từ một lễ hội cổ xưa 2000 năm trước ở Ireland có tên Samhain. Từ Samhain có nghĩa là "Mùa hè cuối cùng" trong tiếng Gaelic, một ngôn ngữ được sử dụng ở Ireland và Scotland. Nó cũng báo hiệu mùa đông bắt đầu để nhà nông chuẩn bị cho những tháng lạnh hơn
Kinh tế chánh trị là môi với răng. Dân chúng Hong Kong đang làm một cuộc chiến tranh nhân dân, vừa du kích vừa trận địa chiến ở thành phố. Vừa chống nhà cầm quyền tay sai của TC vừa chống bọn ăn theo CS và tay sai ơ Hong Kong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.