Hôm nay,  

Mất Ngủ, Mất Nét Mỹ Miều

11/18/200600:00:00(View: 4687)

CẨM NANG NHAN SẮC: MẤT NGỦ, MẤT NÉT MỸ MIỀU

Nhiều bạn trai cũng như bạn gái than phiền sao hay bị mất ngủ.

Một đêm mất ngủ, đếm thời gian qua chậm kinh khủng, người ta nói "thức lâu mới biết đêm dài".

Sau một đêm mất ngủ, sáng ra người sẽ bơ phờ mệt mỏi. Những đêm mất ngủ lâu dài ảnh hưởng rất mạnh mẽ lên sức khỏe, cũng như  nhan sắc của phụ nữ, cũng như nam giới.

Sự mất ngủ thường xuyên sẽ khiến cho mí mắt dưới có thể thâm quầng, xuất hiện túi mắt nặng nề, kéo theo đôi mắt bị sụp, bị sưng…Làn da cũng sẽ kém tươi và nhất là những nếp nhăn tuổi tác sẽ xuất hiện sớm hơn chu kỳ lão hóa tự nhiên.

Có thể tạo một giấc ngủ ngon, dễ ngủ hơn, nếu chúng ta chịu khó bỏ một vài thói quen.

Những điều sau đây cần nên bỏ, hay thay đổi:

- Thể dục:

Nhiều người tập thể dục mạnh trước khi ngủ, vì cho rằng sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng khi bắt thân thể họat động mạnh và mệt mõi. Thật sự có thể gây phản tác dụng. Thể dục mạnh làm cho máu chạy nhanh hơn, tim đập mạnh hơn, cơ thể hoạt động nhiều hơn để đốt cháy năng lượng. Sự việc cơ thể bị  thúc đẩy phải làm việc nhiều hơn nên sẽ cần thời gian ngơi nghỉ trước khi đi vào giấc ngủ. Chỉ nên tập thể dục mạnh  ba tiếng đồng hồ trước giờ ngủ là tốt nhất .

Nếu bạn có chương trình tập thể dục nhẹ, và thường xuyên theo lịch trình cố định có thể giúp bạn giấc ngủ ngon.

- Thuốc lá:

Chất Nicotine là một chất kích thích, vì vậy sẽ giúp cho bạn tỉnh thức …có thể suốt đêm thao thức đếm thời gian chảy chậm.

- Rượu:

Nếu uống ít, và có thói quen, rượu có thể giúp cho mình chìm vào giấc ngủ nhẹ nhàng. Nhưng rượu cũng có thể đánh thức bạn vào lúc nửa đêm, và từ đó bạn thức luôn tới sáng mà nhìn cây kim đồng hồ. Tóm lại, không nên uống rượu trước khi đi ngủ.

- Caffeine:

Chất cà phê thường kích thích và làm mất ngủ suốt đêm dễ dàng lắm.  Như vậy, vào bữa chiều tối, lúc gần giờ ngủ, đừng nên ăn, hay uống những loại có tính kích thích như cà phê , trà, nước ngọt, kẹo chocolate. Nếu bạn thường xuyên bị mất ngủ, hãy thử kiêng hết những loại nói trên xem giấc ngủ có trở lại bình thường hay không.

Đừng uống nhiều trước khi ngủ

Bạn có thể sẽ bị thức giấc để đi nhà vệ sinh, rồi sau đó mất giấc ngủ luôn.

Mong bạn sẽ có một giấc ngủ như thiên thần, để trẻ đẹp mãi.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Cụ bà Ruth Kundsin ở Quincy chứng minh rằng người ta không bao giờ quá già. Dù đã 103, bà vẫn tập thể dục có thể khiến những người trẻ tuổi nhìn cũng cảm thấy… mệt!
Hiện nay, thành phố Lawrance- Kansas đang nhộn nhịp phát triển. Thành phố có Đại Học Kansas này đã lọt vào top 20 trong bảng xếp hạng Bloomberg Brain Concentration Index.
Sáu mươi ba phần trăm người Mỹ nói rằng họ ủng hộ tự do của người khác để thực hành tôn giáo tại nơi làm việc hoặc ở nơi khác trong cuộc sống "ngay cả khi điều đó tạo ra sự áp đặt hoặc bất tiện cho người khác"
Cựu nhân viên của Fox News, Shepard Smith cho biết ông đang quyên góp 500,000 đô la cho Ủy Ban Bảo Vệ Các Nhà báo, theo báo New York Times cho biết.
Theo quy định mới, kể từ ngày 1/1/2020, các hãng hàng không không được thuê máy bay đã xử dụng quá 10 năm, tính từ ngày xuất xưởng đến thời điểm nhập vào Việt Nam
Westminster (Bình Sa) Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo vào Thứ Ba ngày 19 tháng 11 năm 2019, phái đoàn Ủy Ban Góp Ý với Ủy Ban Xây Dựng Đài Tưởng Niêm Hoàng Sa gồm có các cựu Sĩ Quan Hải Quân Nguyễn Mạnh Chí, HQ. Lê Bá Chư và HQ. Đặng Thành Long đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, sau đó trình bày một vấn đề khá quan trọng để nhờ tòa soạn loan tin.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Mùa lễ đến gần, cũng là mùa mà nhiều người sẽ lên cân, và mất đến cả vài tháng sau để xuống trở lại. Đối với nhiều người Mỹ, “mùa lên cân” bắt đầu từ tháng 10, và đạt đến đỉnh điểm là Mùa Giáng Sinh. Thủ phạm không đâu xa, là đủ loại kẹo từ Halloween, đến gà tây Thanks Giving, tiếp nối đến chocolate Christmas.
Theo một nghiên cứu mới, việc bỏ thuốc sẽ gẫn đến một sự thay đổi lớn về hệ vi khuẩn trong ruột. Tuy nhiên, việc thay đổi này có tác dụng như thế nào thì cần phải có nghiên cứu thêm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.