Hôm nay,  

Mất Ngủ, Mất Nét Mỹ Miều

18/11/200600:00:00(Xem: 4677)

CẨM NANG NHAN SẮC: MẤT NGỦ, MẤT NÉT MỸ MIỀU

Nhiều bạn trai cũng như bạn gái than phiền sao hay bị mất ngủ.

Một đêm mất ngủ, đếm thời gian qua chậm kinh khủng, người ta nói "thức lâu mới biết đêm dài".

Sau một đêm mất ngủ, sáng ra người sẽ bơ phờ mệt mỏi. Những đêm mất ngủ lâu dài ảnh hưởng rất mạnh mẽ lên sức khỏe, cũng như  nhan sắc của phụ nữ, cũng như nam giới.

Sự mất ngủ thường xuyên sẽ khiến cho mí mắt dưới có thể thâm quầng, xuất hiện túi mắt nặng nề, kéo theo đôi mắt bị sụp, bị sưng…Làn da cũng sẽ kém tươi và nhất là những nếp nhăn tuổi tác sẽ xuất hiện sớm hơn chu kỳ lão hóa tự nhiên.

Có thể tạo một giấc ngủ ngon, dễ ngủ hơn, nếu chúng ta chịu khó bỏ một vài thói quen.

Những điều sau đây cần nên bỏ, hay thay đổi:

- Thể dục:

Nhiều người tập thể dục mạnh trước khi ngủ, vì cho rằng sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng khi bắt thân thể họat động mạnh và mệt mõi. Thật sự có thể gây phản tác dụng. Thể dục mạnh làm cho máu chạy nhanh hơn, tim đập mạnh hơn, cơ thể hoạt động nhiều hơn để đốt cháy năng lượng. Sự việc cơ thể bị  thúc đẩy phải làm việc nhiều hơn nên sẽ cần thời gian ngơi nghỉ trước khi đi vào giấc ngủ. Chỉ nên tập thể dục mạnh  ba tiếng đồng hồ trước giờ ngủ là tốt nhất .

Nếu bạn có chương trình tập thể dục nhẹ, và thường xuyên theo lịch trình cố định có thể giúp bạn giấc ngủ ngon.

- Thuốc lá:

Chất Nicotine là một chất kích thích, vì vậy sẽ giúp cho bạn tỉnh thức …có thể suốt đêm thao thức đếm thời gian chảy chậm.

- Rượu:

Nếu uống ít, và có thói quen, rượu có thể giúp cho mình chìm vào giấc ngủ nhẹ nhàng. Nhưng rượu cũng có thể đánh thức bạn vào lúc nửa đêm, và từ đó bạn thức luôn tới sáng mà nhìn cây kim đồng hồ. Tóm lại, không nên uống rượu trước khi đi ngủ.

- Caffeine:

Chất cà phê thường kích thích và làm mất ngủ suốt đêm dễ dàng lắm.  Như vậy, vào bữa chiều tối, lúc gần giờ ngủ, đừng nên ăn, hay uống những loại có tính kích thích như cà phê , trà, nước ngọt, kẹo chocolate. Nếu bạn thường xuyên bị mất ngủ, hãy thử kiêng hết những loại nói trên xem giấc ngủ có trở lại bình thường hay không.

Đừng uống nhiều trước khi ngủ

Bạn có thể sẽ bị thức giấc để đi nhà vệ sinh, rồi sau đó mất giấc ngủ luôn.

Mong bạn sẽ có một giấc ngủ như thiên thần, để trẻ đẹp mãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
3 người đàn ông bị tù gần 36 năm đã được trả tự do khi nghi án giết 1 vị thành niên được xét lại - các nghi can bị tuyên án chung thân năm 1984 là Al-fred Chestnut, Ranson Watkins và Andrew Stewart.
H: Tôi tiếp tục nghe thấy thông tin là tôi cần phải có ID mới để có thể đi máy bay vào năm tới. REAL ID là gì mà tôi liên tục được nghe thấy vậy? Đ: REAL ID là thế hệ nhận dạng tiếp theo được công nhận trên toàn hạt. Kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2020, bạn sẽ cần phải có ID REAL để lên các chuyến bay nội địa
Đã có những thông tin về việc Intel lên kế hoạch tích hợp 5G vào nền tảng chip xử lý máy tính của hãng.
Khoảng cuối tháng 11/2019, tiểu bang Texas của Mỹ đã đạt được thỏa thuận với nhà mạng T-Mobile và đồng ý rút đơn ngăn cản việc sáp nhập của 2 nhà mạng T-Mobile và Sprint.
do chương trình ACUS-TV tổ chức và Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh bảo trợ: -- tại hội trường Khách sạn Sheraton Chicago O’Hare ngày 17/11/2019
Hồng Kông bầu cử vừa xong, các ứng cử viên khuynh hướng dân chủ thắng lớn, trong khi phe thân Bắc Kinh thua thê thảm. Bầu cử này còn được xem như trưng cầu dân ý để xem đa số người dân đứng về phía những người biểu tình đòi dân chủ trong nửa năm qua hay không.
GENEVA - Tổ chức khí tượng thế giới WMO báo tin: hiệu ứng nhà kính năm 2018 gây biến đổi khí hậu ghi kỷ lục mới, với mức tăng trung bình hàng năm vượt trội trong 10 năm, và làm tăng tốc thiệt hại môi trường.
LONDON - Cựu Thủ Tướng Tony Blair nhận xét hôm 25/11: trong tình hình xáo trộn hơn 3 năm sau trưng cầu dân ý Brexit, đảng Lao Động của ông và đảng Bảo Thủ của Thủ Tướng Boris Johnson không xứng đáng thắng tổng tuyển cử ngày 12-12.
KHÁM ĐƯỜNG BELMARSH - Tin từ Anh: tài xế Maurice Robinson 25 tuổi đã nhận tội tiếp tay di dân xâm nhập vương quốc Anh từ đầu Tháng 5-2018 đến ngày 24-10-2019.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức hô hào chính quyền Trung Cộng cho phép thanh tra nhân quyền LHQ quan sát trại tập trung dân thiểu số Uighur tại tỉnh Xinjiang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.