Hôm nay,  

Du Kích Dọ Ý Điều Đình

17/10/200600:00:00(Xem: 4199)

Iraq: Du Kích Dọ Ý Điều Đình, Dọa 6 Tỉnh Lập Quốc Hồi Giáo

Phóng viên ngoại quốc đã tiếp xúc được với nhân vật xưng là phát ngôn viên của "quân đội Hồi Giáo tại Iraq". Người này xác nhận ý muốn điều đình với lực lượng Hoa Kỳ để tái lập hòa bình trong vùng. Y có nêu ra 1 số điều kiện với phóng viên - do yêu cầu, hình ảnh của nhân vật này được làm mờ trong video phỏng vấn. Các chi tiết của phỏng vấn cũng chưa tiện phổ biến.

Nhân vật trong băng hình này được tin là Ibrahim al-Shimary, phát ngôn nhân du kích của tổ chức loạn quân Đạo Binh Hồi Giáo Iraq của người Sunni.

Người này thúc giục dân Mỹ chất vấn TT Bush về Iraq, và đưa ra một số điều kiện ông nói có thể dẫn tới việc ngưng nổi loạn và để làm hòa với quân Mỹ.

* Anh Công Tố Viên Bị Giết

Người anh của vị công tố viên hàng đầu trong phiên tòa thứ nhì xử Saddam Hussein đã bị bắn chết trước mặt vợ ông tại ngôi nhà của ông ở thủ đô Baghdad hôm Thứ Hai.

Imad al-Faroon chết tức khắc sau khi bị bắn tại nhà ông, theo lời bác sĩ Ali al-Lami nói với AP.

Em của nạn nhân là công tố trưởng Muqith al-Faroon, người chỉ huy việc truy tố Saddam về tội diệt chủng nhiều ngàn người Kurd.

* Thành Lập Quốc Gia Hồi Giáo

Bản tin AP hôm Thứ Hai cũng loan tin Mujahedeen Shura Council -- một liên minh các nhóm loạn quân ở Iraq, trong đó bao gồm al-Qaeda -- loan báo trong 1 băng hình là đã thiết lập một quốc gia Hồi Giáo tại 6 tỉnh, trong đó bao gồm cả Baghdad nơi đông dân số Sunni, cùng với nhiều phần của 2 tỉnh khác ở miền Trung nơi đa số là dân Shites.

Chủ Tịch Quốc Hội Iraq là Mahmud al-Meshhedani lập tức nói liên minh kia thiệt ra là bọn sát nhân chứ không phải tôn giáo gì mà thánh chiến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lý và điều hành đồng tiền số Libra.
Tổ chức Liêm chính Tài chính Toàn cầu (GFI) đã liệt VN vào nước có nguồn thu tài chánh lậu hàng đầu thế giới, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 16 tháng 9.
2 tàu cá và 33 ngư dân Việt Nam đã bị Mã Lai bắt vì đánh cá trái phép trong vùng biển của nước này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 16 tháng 9.
Santa Ana (Bình Sa) - -Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo ở địa chỉ 1538 Century Blvd, Santa Ana, CA 92703 vào sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 9 năm 2019 vừa qua, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức thánh lễ giỗ năm thứ 17 Đức Cố Hồng Y Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Yên Tử vào xuân, cánh hoa đào bay phới phới giữa ngàn xanh, cánh rụng trên thảm cỏ, cánh vướng cành thông…
“Đây là một trong những bài ca làm ta rúng động cả toàn thân và phải ngước mắt lên nhìn trời để rồi nước mắt trào ra.” ttt
Hình như chính phủ Hà nội lo sợ dân chúng biểu tình theo kiểu như Hồng Kông… do vậy cảnh sát phải diễn tập đàn áp biểu tình.
Tôi quen nhà báo Nguyễn Cần lúc vào làm cho nhật báo Hòa Bình sau khi giã từ nhật báo Công Luận chủ nhiệm là trung tướng Tôn Thất Đính.
Thư kính mời Dân Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa v/v Tham dự Tường Trình và Đóng Góp Ý Kiến cho Chính phủ Pháp Định VNCH kế tục Chính Phủ VNCH tiền nhiệm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.