Hôm nay,  

ADP Giúp VN 3 Tỉ Đô 3

10/7/200600:00:00(View: 2867)

ADP Giúp VN 3 Tỉ Đô 3 Năm Tới Nếu Tăng Tốc Giải Tư, Cải Tổ...

Ngân hàng Phát triển Á Châu, tức ADB, dự trù cung cấp cho Việt Nam những khoản trợ giúp trị giá 3 tỉ đô la trong 3 năm tới để hậu thuẫn cho kế hoạch mới về kinh tế của giới hữu trách Hà Nội. Sau đây là bản tin đài VOA hôm Thứ Sáu.

Theo tin của AFP và AP, sự trợ giúp của ADB dành cho Việt Nam trong giai đoạn 2007-2009 sẽ tùy thuộc vào việc chính phủ ở Hà Nội có duy trì đường lối cải cách kinh tế hay không.

Trong cuộc họp báo ở Hà Nội hôm thứ sáu, đại diện ADB ở Việt Nam, ông Ayumi Konishi nói rằng ADB tiếp tục quan tâm về những hoạt động của giới hữu trách Việt Nam trong một số lãnh vực, bao gồm những nỗ lực chống tham nhũng và tốc độ thực hiện các kế hoạch cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước và cải cách khu vực tài chánh.

Theo lời ông Konishi, kế hoạch viện trợ nhiều tham vọng này phản ảnh sự kỳ vọng của ADB, và ADB trông chờ chính phủ Việt Nam giải quyết thỏa đáng tất cả những mối quan tâm này.

Ông Konishi nhấn mạnh rằng những khoản cho vay và tài trợ dành cho các dự án công ích và những dự án khác được đặt cơ sở trên sách lược phát triển do doanh nghiệp chủ đạo và theo hướng có lợi cho người nghèo; nhưng đây vẫn chưa phải là cam kết của ADB mà chỉ là sự bày tỏ thái độ sẵn sàng của mình.

Bên cạnh đó, vị giám đốc văn phòng ADB ở Việt Nam cũng tỏ ý tán thưởng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2006-2010 mà chính phủ Việt Nam phê chuẩn hồi gần đây, một kế hoạch mà ông cho là đã được hình thành thông qua một tiến trình cởi mở và có sự đóng góp ý kiến của nhiều người.

Theo lời ông Konishi, Việt Nam đã thành công trong nỗ lực giảm thiểu nạn nghèo khó nhờ vào tỉ lệ tăng trưởng ở mức cao và ADB sung sướng được hỗ trợ cho sách lược phát triển của chính phủ Việt Nam.

Ông nhận xét  rằng: việc trở thành hội viên của Tổ chức Thương mại Thế giới trong thời gian tới đây sẽ mang lại cho Việt Nam rất nhiều cơ hội nhưng áp lực cạnh tranh cũng vì thế mà trở nên gay gắt hơn nhiều.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Nếu không kêu gọi lòng ái quốc của nhơn dân và Giáo hội Cơ đốc, không đồng minh với Anh và Mỹ, thì chắc chắn Liên Xô đã cáo chung. Thế chiến kết thức không có mặt Liên Xô thì Đông Âu đã không bị cộng sản hóa và dân chúng đã không bị thảm nạn Xịt-ta-lin khủng bố và đán áp hằng loạt.
Theo các dòng di dân, Phật giáo được truyền vào đất Mỹ, kể ra cũng hơn trăm năm rồi, nếu tính từ khi những phu đường sắt người Trung Hoa đến đây. Sau này các sắc dân Hàn, Nhật, Tây Tạng, Việt… laị mang theo những sắc thái mới của đạo Phật đến.
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Nhưng tiến trình luận tội cho thấy, đa số những người Mỹ có học thức, kể cả giới chuyên gia và công chức, sở hữu một giá trị dân chủ vững vàng. Họ trung thành với Hiến pháp Mỹ, với nền tảng luật pháp và nguyên tắc dân chủ, thay vì đảng phái hay bất cứ lãnh tụ nào.
Mới mấy hôm trước, súng lại nổ tại Nam California… Hiện tượng này dẫn tới câu hỏi, làm cách nào để giảm bạo lực súng.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: TT Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Nam Hàn, nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
ROME - Ít nhất 5 người chết, 2 người bị thương trong 2 vụ nổ tại xưởng pháo bông trên đảo Sicily vào ngày Thứ Tư 20/11.
VIENNA - Viên chức lãnh đạo cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA-Vienna) loan báo: Iran đã không cung cấp thông tin chi tiết về sự khám phá bụi phóng xạ do người gây ra từ 1 cơ sở không khai báo trước đó với IAEA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.