Hôm nay,  

Việt Kiều Gửi 1.7 Tỉ Đô Về Qua Nhà Băng Csvn Năm 2001

1/8/200200:00:00(View: 4278)
HANOI (AP) - Người Việt hải ngoại đã gửi 1.7 tỉ đô la về cho thân nhân tại VN xuyên qua các ngân hàng năm 2001, và còn thêm số tiền không tính được xuyên qua các đường không chính thức, theo 1 viên chức ngân hàng hôm thứ hai.

Cán bộ Ngân Hàng Nhà Nước này nói là tiền gửi về đã tăng nhiều kể từ 1999, khi chính phủ CSVN hủy bỏ sắc thuế 5% thu nhập đánh trên các khoản tiền gửi về, và cho phép người nhận được chọn hoặc nhận bằng tiền VN hoặc bằng ngoại tệ.

Khoảng 1.4 tỉ đô gửi về VN bởi người Việt hải ngoại năm 2000, và 1.1 tỉ đô năm 1999, theo cán bộ này. Con số này sẽ còn cao hơn nếu tính luôn các khoản tiền gửi về xuyên qua các 'ngõ ngách' khác, hay là tiền mặt mang vào nườc bởi gần 200,000 Việt Kiều về thăm nhà mỗi năm, theo lời cán bộ này.

Hơn 50% tiền gửi về VN là từ Việt Kiều tại Mỹ, theo lời ông. Có khoảng 2.5 triệu người Việt hải ngoại, trong đó hơn 1 triệu sống tại Mỹ. Pháp, Canada và Úc cũng có các cộng đồng dân Việt đông.

Hầu hết người Việt hải ngoại rời nước khi kết thúc cuộc chiến VN năm 1975 và trong các đợt 'thuyền nhân' vượt biển cuối 1970s và đầu 1980s.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.