Hôm nay,  

Csvn Bị Tố Cáo Xiết Chặt Trần Độ, Gia Đình

13/10/199900:00:00(Xem: 6614)
HANOI, Vietnam (AP) — Một người từng có thời trong Đảng CSVN và đã trở thành người chỉ trích đảng nói rằng ông và gia đình đang bị theo dõi chặt chẽ và điện thoại của ông bị canh gác kỹ.
Tướng Trần Độ, trong một lá thư gửi các lãnh tụ CSVN ghi ngày 22.7, than phiền rằng nhà ông tại trung tâm thủ đô Hà Nội và nhà của các con ông ở thành phố Sài Gòn đã bị công an canh gác chặt chẽ.
Một bản sao đã được một người vô danh chuyển bằng fax đến hãng thông tấn quốc tế AP hôm Thứ Ba.
Ông nói rằng đường dây điện thoại của ông, nguyên đã không gọi ra nước ngoài được trong tháng Hai và tháng Ba, luôn luôn bị nhiễu âm nên không nghe rõ những người ở ngoại quốc gọi về và thơ từ của ông cứ bị kiểm duyệt hoặc mất.

Cách đây ba năm, ông đã lên tiếng phê bình những việc làm sai trái của đảng cộng sản và nhà cầm quyền, đồng thời ông tố cáo mạnh mẽ nạn tham nhũng, nên ông đã bị khai trừ ra khỏi đảng hồi tháng Giêng, sau đó.
Ông nói, ông không chống chủ nghĩa xã hội, mà chỉ chống hình thức đang áp dụng tại VN.
“Tôi không chống chủ nghĩa xã hội, nhưng tôi không hỗ trợ cái gọi là chủ nghĩa xã hội đã thất bại trên thế giới và gây ra đói nghèo tại VN,” theo lời ông. “Tôi ủng hộ mô hình chủ nghĩa xã hội khác, tương tự như kiểu Đặng Tiểu Bình, nhưng không tìm thấy kiểu nào như vậy ở VN.”
Ông nói với AP: “Tôi muốn đảng tự canh tân để duy trì vai trò và uy tín. Tuy nhiên, thế lực bảo thủ không muốn lắng nghe lời trung thực của tôi; họ ghét tôi. Guồng máy nhà nước tại VN là hệ thống đàn áp. Họ không muốn nghe ai nói cả.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ phương Nam xa xôi dòng âm thanh thánh thót vang lên, bọn nữ nhạc dừng tay lắng nghe, đám ma nữ ngẩn ngơ thôi nô đùa:
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Khoảng giữa tháng 11/2019, WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Sự học cần thiết cho cả đời sống tinh thần lẫn đời sống vật chật. Mục đích của giáo dục chẵng những để đào luyện con người trở nên giỏi dang về kỹ năng (skill) mà còn tạo cho tâm hồn con người trở nên cao thượng hơn.
Cho nên khi đến viếng phòng tranh của sáu (6) "Nghệ Sĩ Lão Thành" đang mở triễn lãm tại góc đường Bolsa & Brookhurst ngày 17 tháng 11 năm 2019, thì một ý tưởng ngộ nghĩnh bỗng chợt len vào hồn thơ thẩn của kẻ viết bài nầy.
Trước khi trời sáng hẳn vào hôm Thứ Hai 18/11/2019, cảnh sát dã chiến đã vượt chướng ngại vật do sinh viên dựng lên quanh đại học Polytechnic University và bắt hàng loạt, trong khi các tiếng nổ rải rác khắp khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney.
TEHRAN - Nguyên thủ Iran khẳng định hôm Chủ Nhật 17/11: nhà nước không cho phép biểu tình gây bất ổn, trong lúc đang bị quốc tế trừng phạt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.