Hôm nay,  

Csvn Bị Tố Cáo Xiết Chặt Trần Độ, Gia Đình

10/13/199900:00:00(View: 6830)
HANOI, Vietnam (AP) — Một người từng có thời trong Đảng CSVN và đã trở thành người chỉ trích đảng nói rằng ông và gia đình đang bị theo dõi chặt chẽ và điện thoại của ông bị canh gác kỹ.
Tướng Trần Độ, trong một lá thư gửi các lãnh tụ CSVN ghi ngày 22.7, than phiền rằng nhà ông tại trung tâm thủ đô Hà Nội và nhà của các con ông ở thành phố Sài Gòn đã bị công an canh gác chặt chẽ.
Một bản sao đã được một người vô danh chuyển bằng fax đến hãng thông tấn quốc tế AP hôm Thứ Ba.
Ông nói rằng đường dây điện thoại của ông, nguyên đã không gọi ra nước ngoài được trong tháng Hai và tháng Ba, luôn luôn bị nhiễu âm nên không nghe rõ những người ở ngoại quốc gọi về và thơ từ của ông cứ bị kiểm duyệt hoặc mất.

Cách đây ba năm, ông đã lên tiếng phê bình những việc làm sai trái của đảng cộng sản và nhà cầm quyền, đồng thời ông tố cáo mạnh mẽ nạn tham nhũng, nên ông đã bị khai trừ ra khỏi đảng hồi tháng Giêng, sau đó.
Ông nói, ông không chống chủ nghĩa xã hội, mà chỉ chống hình thức đang áp dụng tại VN.
“Tôi không chống chủ nghĩa xã hội, nhưng tôi không hỗ trợ cái gọi là chủ nghĩa xã hội đã thất bại trên thế giới và gây ra đói nghèo tại VN,” theo lời ông. “Tôi ủng hộ mô hình chủ nghĩa xã hội khác, tương tự như kiểu Đặng Tiểu Bình, nhưng không tìm thấy kiểu nào như vậy ở VN.”
Ông nói với AP: “Tôi muốn đảng tự canh tân để duy trì vai trò và uy tín. Tuy nhiên, thế lực bảo thủ không muốn lắng nghe lời trung thực của tôi; họ ghét tôi. Guồng máy nhà nước tại VN là hệ thống đàn áp. Họ không muốn nghe ai nói cả.”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Bạn cứ thử tưởng tượng đi: Tác giả qua Mỹ lúc mới 11 tuổi, đã lớn lên và thành đạt trong ngành y khoa ở quê người, nhưng có lẽ vì ‘đam mê thơ văn từ nhỏ’ như tác giả tâm tình, nên năm 1986 cũng đã xuất bản tập thơ ’Khi Bóng Chiều Rơi’, và bây giờ là một Tuyển Tập Truyện Ngắn & Thơ đầy tính tự sự và cảm xúc bằng ngôn ngữ của lời ca dao Mẹ.
The Guardian trong này 21/10 đã đưa ra những hình ảnh đáng buồn cho quân đội Mỹ tại bắc Syria. Họ đã phải rút quân trong sự la ó phản đối, và người dân còn ném thức ăn vào đoàn quân xa khoảng 100 chiếc của Hoa Kỳ.
Thời gian gần đây, “văn hóa đọc” dường như đã trở thành một mỹ từ thường xuyên được nhắc đến với nhiều bài viết rất tha thiết, rất nhiệt tình cổ xúy chuyện đọc sách giấy, nhất là đối với thế hệ trẻ hiện nay.
WESTMMISTER (VB) – Nhà văn Nhã Ca, chủ nhiệm sáng lập của nhật báo Việt Báo đã được đại gia đình Việt Báo và bạn hữu xa gần chúc mừng đại thọ 80 và tái bản phát hành Nhã Ca Hồi Ký và truyện dài Phượng Hoàng trong đêm Thơ Nhạc và Bạn Hữu rộn ràng tiếng cười và đầy ắp tình thân tại hội trường Việt Báo
Dưới cái nhìn của nhà nước Bắc Kinh, Hồng Kông kể như món đồ nằm sẵn trong túi, dù có biểu tình cỡ nào cũng khó tách rời.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
SEOUL - Đối thoại quốc phòng hàng năm giữa Trungh Cộng và Nam Hàn sắp tái tục sau 5 năm gián đoạn.
TAIPEI - Vào ngày 20/10, Đảo quốc Taiwan tuyên bố không chấp nhận kẻ giết người Chang Tong-kai nộp mình tại Đài Loan, và khẳng định thẩm quyền Hong Kong phải giải quyết mọi thủ tục pháp lý cần thiết trước khi.
BEIJING - Phát biểu tại hội thảo an ninh hàng năm gọi là Xiangshan Forum ngày 20/10, bộ trưởng quốc phòng Wei Fenghe đả kích Hoa Kỳ kích động cách mạng màu tại các nước bằng chiến lược tầm xa, để gây ảnh hưởng nội bộ các nước này, trong đó có Trung Cộng.
Thủ  Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu hôm Thứ Hai tuyên bố rằng ông không có thể thành lập chính quyền Do Thái mới, và rằng ông đang trả lại nhiệm vụ thành lập liên minh cho Tổng Thống euven Rivlin, đắp đường cho ứng viên khác để cố tắng thành lập chính quyền là lần đầu tiên trong hơn một thập niên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.