Hôm nay,  

Hỏi&đáp

04/03/200200:00:00(Xem: 10171)
Cô Liên Hoa
Chị Ngọc Anh, em làm Nails đã khá lâu, nhưng làm design móng bằng Airbrushing mới đây thôi. Em nhận thấy hình design của em hay bị những lằn nứt khi em sơn lớp topcoat. Em nghĩ chắc có lẽ vì em dùng loại quick-drying top coal làm cho vết sơn brush bị hư " chị nghĩ sao" Xin cho em ý kiến , Cám ơn chị

Trả lời: Đúng rồi đó, chính nó là thủ phạm làm cho hình design của em bị hư hỏng. Loại quick-dry top coal có chứa một thứ dung dịch làm cho nước sơn bốc hơi nhanh cho mau khô. Loại sơn dùng cho airbrushing có chứa nước, sẽ khô sau khi chạm lên móng, nếu em sơn lớp top coal khô lẹ đó sẽ làm cho airbrushing bị sọc hay giống lằn nứt . Tốt nhất nên dùng loại "nail art sealers" hay loại "UV-protecting top coal."

Cô Cát Phương, P:
Xin chào cô/chị Ngọc Anh. Xin lổi trước Phương không biết phải gọi bằng gì , nhưng xin tạm gọi cô vậy. Phương có câu hỏi sau, làm thế nào để làm mềm mại phần da chai ở gót chân. Mặc dầu Phương không có làm việc gì nhiều, cố giử da rất kỹ , dùng moisturizing cream của Eucerin để giử độ ẩm cho da . Tuy nhiên phần da chết (dead skin) ở gót chân làm cho gót chân như cứng đi, không được mềm mại. Có loại cream hay thuốc , hay cách nào giúp tẩy đi lớp da chết không " Xin cám ơn cô

Trả lời: Phương gọi Ngọc Anh bằng gì cũng được mà, gọi tên là tốt nhất. Ngọc Anh có viết một bài đặc biệt về cách giử gìn đôi bàn chân "Nếu bước chân ngà ..." không biết Phương đã đọc chưa" Trong bài có chỉ dẫn rất tỉ mĩ cách săn sóc đôi bàn chân.


Để tẩy lớp da chết dùng foot file hay pumice stone dủa thật kỹ sau khi đã ngâm chân trong nước ấm 20 phút. Sau đó thoa một lớp dầy chất "petroleum jelly" chà xát thật kỹ vô chổ da chai, mang vớ vải và để qua đêm, có thể làm mỗi đêm trong vòng một tuần lể, da chân sẽ rất mềm mại. Sau đó làm mỗi tuần một lần . Những chất kem bán ngoài thị trường thường có chứa chất alcohol có mùi thơm cho nên không hoàn toàn tốt như Petroleum jelly (100% thiên nhiên)

Bạn Long Ho
Dear Ms. Ngọc Anh . I am preparing for my manicuring exam. I have a question : Do you know the good books that I can use to study. Thanks you, I look forward to hearing from you.

Trả lời: Vì bạn hỏi bằng tiếng Anh nên Ngọc Anh không biết bạn muốn hỏi sách Việt hay sách Anh ngử " Sách Việt có cuốn "Kiến thức tổng quát về ngành thẩm mỹ " tác giả T. Ngọc Bảo Xuân, giáo sư ngành TM bao gồm cã ba ngành Hair, Skin và Nails hướng dẫn phần thực hành, sách bán tại tiệm Zip Post (Sạp báo) ; còn sách tiếng Anh có cuốn " Midlady's" dùng trên toàn quốc, và Cosmetology Performance Criteria luyện thi ba ngành, không có sách luyện thi riêng cho ngành Nails.

Ở mỗi tiểu bang cách thi đều khác biệt nhau. Và môn thi gồm hai phần lý thuyết và thực hành không biết bạn hỏi phần nào" .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Tin quân sự Nam Hàn cho biết: Bắc Hàn lại phóng 2 phi đạn từ bờ đông hồi sáng 31/10, khiến cho triển vọng đàm phán phi hạt nhân càng trở nên xa vời.
KIDAPAWAN - Vào ngày Thứ Năm 31/10, ít nhất 5 người chết vì một trận động đất 6.5 độ Richter tại đảo Mindanow của Philippines, cùng với 5, 6 người bị thương.
HUNTSVILLE - 1 Ngôi nhà được mô tả như “quỷ ám” gây phản ứng tiêu cực trong cộng đồng. Hàng ngàn cư dân làm quyết nghị yêu cầu triệt hạ nhà mà họ gọi là phòng tra tấn.
SAN BERNARDINO - 2 đám cháy rừng di chuyển nhnh tại Nam California bùng nổ trong gió mạnh hồi rạng sáng 31-10.
SEATTLE - Vết nứt ở cánh của hàng chục phi cơ Boeing 737 MAX không được bay đã bị khám phá, là diễn biến mới nhất gây nhức đầu các viên chức tại nhà sản xuất phi cơ thương mại, trong lúc nỗ lực đưa dòng sản phẩm này trở lại phục vụ.
WASHINGTON - Tên của chó trận tiếp sức đơn vị SEAL truy sát trùm ISIS được TT Trump công bố vào ngày 31/10.
WASHINGTON - Nghị quyết hướng dẫn điều tra luận tội được biểu quyết tại Hạ Viện với 232 phiếu thuận – 196 phiếu chống có cả 2 dân biểu DC.
WASHINGTON - Viên chức Bạch Ốc là đối tượng mời điều trần của các ủy ban Hạ Viện yêu cầu quan tòa giúp quyết định “nghe lệnh bên nào ?”.
WASHINGTON - DB Debbie Wasserman Schultz (DC-Florida) tố cáo ông Ken Cuccinelli, quyền giám đốc di trú và nhập tịch (CIS) chủ trương thượng tôn da trắng, kỳ thị trong hành động, sẵn sàng từ chối quyền của di dân.
WASHINGTON - Trong lúc Hạ Viện điều tra luận tội, hậu thuẫn chủ lực của ông Trump hầu như không bị ảnh hưởng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.