Hôm nay,  

Thơ Bé: Con Chuồn Chuồn

5/8/200400:00:00(View: 2092)
tn_05082004_3

"Chuồn chuồn có cánh thì bay
Đừng cho em bé đưa tay bắt chuồn"

Ca dao em học thuộc lòng
Lời ru của ngoại vẫn còn thoảng đây
Chuồn chuồn có cánh thì bay
Nhưng em nào thấy ở đây con nào"

Chuồn chuồn chỉ đậu bờ ao
Bay trên ruộng lúa hay rào dậu thưa
Trước khi trời đổ cơn mưa


Là chuồn lớn nhỏ ùa ùa túa ra

Ở đây xa lắc xa lơ
Con sông lạch nước ao hồ biển khơi
Bây giờ ở chốn xa xôi
Con chuồn của ngoại bay hoài
trong mơ!
Xuân Thanh
EM ĐI CÂU
Chưa tới mùa hè
Trời đã nóng
Em đi với ba ra biển
Câu cá

Em không câu được con cá nào
Nhưng câu được ba
Năm đồng
Để ăn cà rem!

Bé Kim

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
STOCKHOLM - Giới chức công tố Thụy Điển loan báo hôm 19/11: ngưng điều tra tố cáo nhà sáng lập WikiLeaks tấn công tình dục.
IDLIB - Lính Nga được trực thăng vận thả xuốngđể chiếm căn cứ không quân Kobani mà không cần nổ 1 phát súng.
KABUL - 2 con tin phương tây là giáo sư dạy trường American University Kabul bị bắt cóc từ Tháng 2016 đã được Taleban trả tự do vào ngày 19/11.
SYDNEY - Cư dân Sydney thức dậy sáng Thứ Ba 19/11 thấy khói của cháy rừng đã tràn đến. Họ được khuyến cáo nên ở trong nhà để tránh có hại cho sức khỏe.
SEOUL - Chính quyền Trump yêu cầu Nam Hàn tăng phần đóng góp chi phí duy trì lực lượng Hoa Kỳ quân số trên 28,000 đồn trú tại phía nam khu phi chiến.
HONG KONG - Viên chức cảnh sát Hong Kong tuyên bố trong ngày 19/11: sinh viên biểu tình bị vây trong khuôn viên trường bách khoa chỉ còn lại 1 chọn lựa là chịu bắt.
MANILA - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ công du Philippies tuần này, đã hội đàm với đối tác, là bộ trưởng quốc phòng Delfin Lo-renzana.
WASHINGTON - Cuộc điện đàm giữa TT Trump và ĐS Sondland (làm việc bên cạnh Liên Âu) kéo dài chỉ 2 phút, nhưng không bao giờ quên được với ông David Holmes, là cố vấn chính trị sứ quán Hoa Kỳ tại Kiev.
WASHINGTON - Dân biểu Devin Nunes (CH-Califorbia) phê bình các tường thuật vụ gọi là UkraineGate và gọi truyền thông là bù nhìn của đảng DC.
WASHINGTON - Ông Trump dùng thế lực của hiệp chủng quốc như là thế chấp đổi lấy lợi ích riêng là sai trái, là thẩm định của cựu ngoại trưởng của nội các Trump, ông Rex Tillerson.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.