Hôm nay,  

Mỹ Lan& Các Bạn

15/09/200200:00:00(Xem: 3594)
. Chị Mỹ Lan thương mến,
Tuần rồi, đọc trang thiếu nhi, thấy chị Mỹ Lan chỉ chuyên một đề tài: Chọn bạn mà chơi, nên em mới có chuyện muốn hỏi chị. Ở trường em ngồi học gần một bạn, bạn cũng bằng tuổi em thôi nhưng lớn con hơn em. Tính bạn hung dữ, ngoài việc bắt nạt em, thường hay đánh em, bấu em. Hễ em mách cô giáo thì lần sau bạn càng bắt nạt ức hiếp em hơn nên em không dám. Tới giờ vẽ, bạn thường đụng tay hay lấy màu vẫy vào giấy làm hư bản vẽ của em. Nhưng trước mặt cô giáo và người lớn, lúc nào bạn cũng tỏ vẻ thương mến em, ôm em và thân mật với em. Em rất sợ bạn em. Mỹ Lan giúp em phải làm sao để bạn em đừng ăn hiếp em nữa. (Hồ Mỹ Quyên, Santa Ana)

. Hồ Mỹ Quyên thân mến,
Chuyện trầm trọng như vậy mà em không cho ba má hay thì em thật là dại dột. Nếu cô giáo không giải quyết được thì em kể hết cho ba má em nghe để ba má tới gặp nhà trường và cô giáo. Ba má em có thể đề nghị nhà trường xin đổi lớp, hoặc cách ly hai em không cho ngồi gần nhau. Em đã hiểu câu: Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng rồi. Em tránh không nên chơi với bạn xấu. Em đừng lo, khi nhà trường, cô giáo và ba má em, ba má bạn đều biết, bạn ấy sẽ không dám bắt nạt, đánh em hay bấu véo em nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MADRID - Chính quyền Trump định cưỡng chế thuế suất nhập cảng 25% với nông sản từ châu Âu sau khi thắng kiện vụ Airbus.
PARIS - Vào ngày 10 tháng 10, TT Pháp nhắc nhở Thủ Tướng Johnson: Brexit là khủng hoảng trong nươc tại vương quôc Anh, không là vấn đề với khối EU.
ANKARA - Vào ngày 10 tháng 10, Thổ Nhĩ Kỳ cảnh cáo EU chớ lên án cuộc hành quân của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tại bờ đông sông Euphrates thuộc vùng đông bắc Syria là xâm lăng.
KIEV - TT Ukraine xác nhận: cuộc điện đàm với TT Trump ngay 25-7 không có ý gây áp lực như thư nặc danh tống tiền.
MOSCOW - 1 tổ chức phi lợi nhuận ám trợ điều tra tham nhũng, bị Điện Kremlin ghi sổ đen như là “gián điệp của ngoại bang”.
RIYADH - Vương quốc Hồi Giáo nổi tiếng cực đoan bảo thủ loan báo: phụ nữ có thể tòng quân.
TUNIS - Vào ngày 9 tháng 10, tòa án Tunisia ra lệnh phóng thich ứng viên TT là tỉ phú truyền thông Nabil Karoui.
IDLIB - Dân quân Kurd đánh trả cuộc xâm lăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vượt biên giới hôm Thứ Tư 9 tháng 10, pháo kích 1 thị trấn bên kia biên giới.
PYONGYANG - Lấy cớ chính quyền Trump vận động Hội Đồng Bảo An LHQ lên án các cuộc phóng phi đạn mới đây từ bờ đông bán đảo Hàn, nhà nươc Băc Hàn dọa tái tục chương trình phát triển bom nguyên tử và phi đạn mới.
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.