Hôm nay,  

Hội Đồng Hương Lãng Hà

19/02/200400:00:00(Xem: 12360)

Vội vã rời quê hương yêu dấu Việt <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Nam, phần đông dân làng Lãng Hà đều định cư tại Hoa Kỳ, đông nhất là tại Los Angeles, California. Sau những năm đầu lo lắng cho cuộc sống tương lai của con cháu. Dăm ba năm sau nhớ ơn trên các con cháu đã có công ăn việc làm vững chắc, học hành thật ngoài sự ước muốn của mọi người Việt. Các con cháu đã mang lại bao hãnh diện cho người Việt. Chỉ sau mười năm đã có biết bao nhiêu là bác sĩ, dược sĩ và vô số kỹ sư đủ mọi ngành nghề, nhưng chẳng đâu bằng quê bản quán mình đã sinh ra, sống bao nhiêu năm ở nơi chôn rau cắt rốn dì có di cư từ miền Bắc vào Nam thì cũng vẫn là quê hương mình. Các con cháu cả ngày đi làm, đi học từ mờ dáng đến tối mới về, chỉ có những người già ở nhà mới thấm thía được cảnh xa quê hương tổ quốc. Các cụ có tâm huyết luôn lo nghĩ rằng, liệu mai này con cháu chúng còn nhớ tới mồ mã tổ tiên ông cha chúng ở VN không, nhất là những nơi xa thành thị. Các cụ buồn tủi nhưng cũng cố gắng sống theo và hòa mình vào xã hội Hoa Kỳ. Sau nhiều năm các cụ đã nói chuyện với co cháu muốn có một hội đồng hương để tâm sự chuyện trì nhất là nhắc đến những kỷ niệm ở làng quê, xóm cũ và ước muốn hàng năm có thể ngồi lại với nhau. Trong dịp rằm tháng 7 nhiều gia đình đi lễ chùa đã gặp nhau và nhận ra nhau, nhất là các vị cao niên cũng từ đó từ chuyện làng xã đến hiện tại, ý tưởng thành lập hội đã gần như chín mùi và dịp Tết Nguyên Đán năm 1992, sau cuộc vui xuân trò chuyện hỏi thăm nhau, chúc tét cũng như nhắc nhở những tập tục làng xã mình ở. Hội đồng hương Lãng Hà đã được thành lập với mục đích tương thân tương trợ lúc sống cũng như khi qua đời. Hàng năm tổ chức họp mặt nhân dịp đầu xuân kêu gọi mọi người kẻ ít người nhiều đóng góp để gởi về giúp đỡ quê nhà, khuyến khích các bạn trẻ hàng năm nên tổ chức picnic để làm quen, giúp đỡ nhau nhất là hy sinh đóng góp và tài trợ cho các em nhỏ không có trường học vì đã đổ nát từ lâu.


Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2003-2006
Ban tư vấn: Cụ Nguyễn Đình Hoành, cụ Hoàng Xuân Tiếp, cụ bà Lê Thị Giáng, ông Nguyễn Xuân Thoái, bà Lê Thị Chín.
Ban quản trị:
Chủ tịch: ông Trần Viết Thân
Phó nội vụ: ông Nguyễn Tất Tiến
Phó ngoại vụ: ông Lê Hoài Đức
Thủ quỹ: bà Nguyễn Lệ Dung
Thư ký; cô Trần Thị Thu HỒng
Uûy viên giao tế: ông Trần Đình Tứ và bà Nguyễn Thị Hường
Uûy viên tổ chức: anh Nguyễn Năng Tạo và chị Nguyễn Thị Hằng Nga
Địa chỉ: 305 1 5th street, Los Angeles, CA 90013
Điện thoại: 213-649-2128
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Buổi sáng Thứ Bẩy Ngày 9 Tháng 11, 2019 thằng cháu út Lam Sơn chở bố mẹ sang thăm hai bác Duy Thanh – Trúc Liên. Anh chị ở căn hộ trên lầu hai của một chung cư tại San Francisco.
Đụng độ giữa các đoàn biểu tình thân Thủ Tướng lâm thời Hariri, với phe Shites là Hizbol-lah và Amal đưa tới súng nổ tại thủ đô Lebanon hồi tối Thứ Hai, theo tin thông tấn chính thức NNA.
Amnesty International loan báo: ít nhất 143 người thiệt mạng (hầu hết bị lực lượng an ninh bắn) trong các cuộc biểu tình chống chính quyền do hàng ngũ giáo sĩ kiểm soát.
Thủ phủ hành chính của thẩm quyền Pal-estine chứng kiến hàng ngàn người biểu tình chống lại lập trường của chính quyền Trump công nhận nhà định cư của Israel tại đất chiếm đóng của Tây Ngạn hợp thức, là đảo ngược chính sách từ 40 năm.
Nhà làm phim Ukraine Oleg Sentsov được QH châu Âu tặng giải nhân quyền Sakharov báo động các quan hệ biến đổi với Nga – ông bị giam 5 năm trong án phạt 20 năm tù về tội âm mưu tấn công Nga tại Crimea, và sau được trả tự do trong 1 cuộc trao đổi hồi Tháng 9.
Viên chức ngoại giao cao cấp của châu Âu khẳng định đoàn kết chính trị là căn bản của 1 liên minh.
Tỉ lệ ủng hộ luận tội giảm trong thành phần cử tri độc lập trong khi phe DC tại Hạ Viện thấy luận tội là không đáng công để làm, theo kết quả thăm dò dân ý.
Cựu bộ trưởng hải quân bị bộ trưởng quốc phòng ép từ chức để làm vừa lòng TT Trump nói “Ông Trump không hiểu căn tính cốt lõi của quân đội”.
Hoa kiều Yujing Zhang, là nữ thương gia 33 tuổi từ Shanghai bị tình nghi do thám cơ sở an dưỡng cũng là câu lạc bộ golf của TT tỉ phú Donald Trump, bị bắt ngày 30-3, đã bị tuyên án 8 tháng tù.
Chỉ loại xe gọi là four-wheel drive với bánh xe gắn xích được phép lưu thông trên công lộ phủ tuyết tại thủ phủ của tiểu bang Utah hôm Thứ Hai trong khi thiên nhiên giận dữ bắt đầu gây khó khăn người lái xe từ bờ đông qua bờ tây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.