Hôm nay,  

Cam Bốt Nộp Csvn 60 Dân Thượng Tị Nạn

12/17/200300:00:00(View: 4849)
NAM VANG, Cam Bốt (AP) -- Các nhóm nhân quyền Cam Bốt hôm thứ ba lên án chính phủ đã dùng bạo lực hồi hương những người Thượng Việt Nam vượt biên giới để tránh làn sóng đàn áp ở Tây Nguyên.
Khoảng 1,000 người Thượng VN đã tràn vào Cam Bốt kể từ vụ công an bố ráp năm 2001 sau các cuộc biểu tình đòi quyền sử dụng đất và tố cáo chính phủ CSVN đàn áp tôn giáo.
Khoảng 900 người đã định cư vào Hoa Kỳ. Nhiều người Thượng là đạo Tin Lành, trong khi Việt Nam đa số là đạo Phật.

Ủy Ban Hành Động Nhân Quyền Cam Bốt CHRAC phổ biến bản văn, viết, “Việc đàn áp người Thượng tại VN có đầy đủ hồ sơ. Chính phủ Cam Bốt phải chấm dứt chính sách giao trả họ về VN. Thay vào đó, chính phủ nên cho các đơn xin tị nạn được xem xét công bằng và trong sáng.”
Hồi đầu tháng này, Peter Leuprecht, đặc sứ nhân quyền LHQ tại Cam Bốt, nói ông có “các bản tường trình khả tín về một nhóm 60 người Thượng bị Cam Bốt giao trả cho chính phủ CSVN hồi giữa tháng 11.
Chính phủ Cam Bốt vẫn nói là các bản tin về trục xuất mới đây chỉ là tin đồn, nói là không hề có ai bị gửi về VN kể từ khi Cam Bốt đóng cửa các trại tị nạn ở các tỉnh đông bắc Cam Bốt năm ngoái.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, tỉ phú Michael Bloomberg, nguyên thị trưởng New York, đã nộp hồ sơ tại ủy hội tuyển cử liên bang (FEC) để tranh cử TT năm 2020.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố “Có bằng chứng rõ ràng Trump dùng ngôi vị TT để làm lợi cá nhân, phá hoại an ninh quốc gia, là phản lại tuyên thệ, tuy chưa có quyết định sau cùng để luận tội trong lúc tiến trình điều tra đang tiếp diễn”.
WASHINGTON - Nhân chứng điều trần công khai tại Hạ Viện ngày 21-11- bà Fiona Hill - nói rõ “1 số trong quý vị tin rằng người Nga không tấn công cuộc bầu cử năm 2016 tại Hoa Kỳ, nhưng tin Ukraine làm”.
Cuộc điều trần công khai của đại sứ Sondland hôm 20/11 đã cho thấy ngoại trưởng Mike Pompeo có thể có liên quan với “vụ đổi chác” trong vụ tai tiếng gây áp lực với chính quyền Ukraine.
ATLANTA - Vào tối 20/11, cử tri đã nhận diện 4 ứng viên TT mạnh nhất của đảng DC, sau buổi tranh luận thứ 5.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ phủ nhận tin từ Seoul, theo đó Hoa Kỳ đang tính toán cắt giảm 4,000 quân số đồn trú tại Nam Hàn, nếu Nam Hàn không tăng tài trợ chi phí an ninh chung theo yêu cầu của TT Trump.
Điều kiện đi lại vào Lễ Tạ Ơn năm nay có thể sẽ không thuận lợi vì một cơn bão sẽ ấp tới miền trung nước Mỹ vào tuần tới, tức là tuần lễ có Lễ Tạ Ơn.
Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng là Chủ Tịch Hội Nhà Báo Việt Nam Độc Lập đã bị bắt và khởi tố về tội “tuyên truyền chống nhà nước,”
Việt Cộng đã không cho Linh Mục Nguyễn Đình Thục sang Nhật để dự lễ Đức Giáo Hoàng Francis, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 11 năm 2019.
WASHINGTON (ngày 18 tháng Mười Một, 2019) – Cuộc Khảo Sát bước ngoặc được PRRI và AAPI Data công bố hôm nay cho thấy gần một phần tư (23%) người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) California đi làm và chật vật với nghèo khó.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.