Hôm nay,  

Cộng Đồng Việt Cần Dự Vào Tiến Trình Tranh Cử 2004

2/18/200400:00:00(View: 5012)
Các cuộc tranh cử năm nay ở cấp liên bang và ở nhiều tiểu bang và địa phương sẽ rất gay go vì nhiều yếu tố có thể thay đổi cán cân lực lượng giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hoà. Các yếu tố này phần lớn bất ổn và khó tiên đoán: cuộc chiến ở Iraq, mối đe doa.khủng bố, chính sách di dân, tình trạng thất nghiệp, giá xăng dầu, vấn đề bảo hiểm sức khoẻ, chương trình phúc lợi cho người cao niên, và ngay cả những chi tiết đời tư của các ứng cử viên.
Trước tình hình ấy cả hai đảng sẽ phải tranh thủ từng lá phiếu một và càng sớm càng tốt. Mỗi một lá phiếu nắm chắc trong tay sẽ giúp họ phòng bị một cách hiệu quả hơn đối với những yếu tố bất trắc kể trên. Cộng đồng người Việt chúng ta, tuy nhỏ so với các sắc dân khác, vẫn có thể ảnh hưởng đáng kể đến chính sách Hoa Kỳ trong nhiều năm tới đây nếu như chúng ta biết sử dụng sức mạnh tài chánh và lá phiếu để tận khai thác tình trạng tranh tối tranh sáng hiện naỵ
Muốn vậy chúng ta cần có một kế hoạch đồng bộ trên toàn quốc. Kế hoạch ấy phải hội đủ hai yếu tố sau đâỵ
(1) Người Việt ở mọi nơi chia sẻ một lập trường tương đối giống nhau, với những đòi hỏi cụ thể.
(2) Có phần thưởng thực tế cho những ứng cử viên nào ủng hộ cho lập trường này: lá phiếu và tiền tranh cử.
Hiện nay các ứng cử viên vừa khởi sự cuộc vận động tranh cử. Chúng ta cần bắt tay vào việc ngay để không bị lỡ cơ hộị Tôi đề nghị một kế hoạch gồm các bước như sau.

(1) Thành lập các Câu Lạc Bộ Cử Tri Người Mỹ Gốc Việt, mệnh danh là Vietnamese American Voters Club of 30 nếu có 30 thành viên hoặc Club of 50 nếu có 50 thành viên. Mỗi thành viên đều cam kết đóng góp tiền bạc và công sức ở mức quy định trước.
(2) Soạn thảo bản lập trường chung của Club. Kèm dưới đây là bản lập trường mẫu, gồm các vấn đề từ địa phương lên đến toàn quốc. Mỗi địa phương có thể có những vấn đề đặc thù cần thay đổi cho phù hợp.
(3) Tổ chức các buổi gây quỹ cho những ứng cử viên ủng hộ bản lập trường của mình. Mỗi thành viên sẽ cam kết tham dự các buổi gây quỹ này hoặc nếu không tham dự đựơc thì sẽ gởi tiền ủng hô.. Chẳng hạn mỗi thành viên cam kết đóng 50 Mỹ kim cho mỗi buổi gây quỹ và nếu Club sẽ tổ chức 5 buổi gây quỹ cho 5 ứng cử viên khác nhau thì mỗi thành viên sẽ đóng tổng cộng 250 Mỹ kim. Sự cam kết của thành viên bảo đảm được số người tham dự tối thiểu cho mỗi buổi gây quỹ.
(4) Lập danh sách các cử tri cam kết sẽ đi bầu và sẽ bỏ phiếu cho các ứng cử viên ủng hộ cho bản lập trường của mình.
(5) Vận động các phương tiện truyền thông đại chúng Việt ngữ giới thiệu các ứng cử viên kể trên với cộng đồng Việt.
(6) Phối hợp với các tổ chức ở địa phương để ghi danh cử tri.
(7) Lập kế hoạch để đôn đốc và tạo phương tiện cho các cử tri Mỹ gốc Việt đi bầu trong ngày bỏ phiếu.
Chúng tôi sẽ tuần tự cung cấp những hướng dẫn cho từng công việc kể trên. Việc trước mắt và quan trọng nhất là thành lập các câu lạc bộ (Club) tại địa phương của mình và soạn thảo bản lập trường phù hợp với quyền lợi và nguyện vọng của mình. Đây là hai công việc cần thực hiện ngay để làm căn bản cho những bước kế tiếp.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
ANKARA - Bộ trưởng quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar loan báo trong ngày 21/11: đang thảo luận với Nga cách giải quyết sự hiện diện của YPG là dân quân của phe thiểu số Kurd tại Syria theo thỏa thuận với Nga.
JERUSALEM - Bộ trưởng tư pháp Israel chính thức loan báo truy tố Thủ Tướng Netanyahu tội tham nhũng.
BEIRUT - TT Michael Aoun loan báo hôm 21/11: công điện của TT Trump cho hay Hoa Kỳ sẵn sàng giúp đáp ứng các nhu cầu của công dân.
BEIJING - Giới chức thương mại Trung Cộng bác bỏ các tin đồn, và khẳng định thương lượng mậu dịch với Hoa Kỳ vẫn tiếp diễn để cùng tìm giải pháp.
Bangkok - Đức Giáo Hoàng Francis dẫn đầu đoàn người hàng chục ngàn tín hữu đầy cảm xúc ngồi chật cứng tại sân vận động ở thủ đô Bangkok, Thái Lan hôm Thứ Năm, kêu gọi tôn trọng gái mại dâm và nạn nhân buôn người tại một phần của thế giới, nơi mại dâm tràn lan.
DETROIT - Đến nơi theo tin mật báo về kẻ trộm xâm nhập tư gia, 2 cảnh sát của thành phố Detroit đã bị trúng đạn, 1 chết 1 bị thương trong ngày Thứ Tư 20/11.
WASHINGTON - Một chiếc xe Mercedes tình nghi đang tìm cách đi vào khu vực cấm của Bạch Ốc đã bị Mật Vụ nghênh cản lúc 6 giờ sáng Thứ Năm 21/11.
WASHINGTON - Bà Nikkei Haley làm việc cho nội các Trump 2 năm, ở vai trò đại diện thường trực tại LHQ, từng tỏ ra nghiêm khắc với Nga hơn cả thượng cấp.
WASHINGTON - Trong nỗ lực củng cố lực lượng hậu thuẫn chống lại cuộc điều tra luận tội đang tiếp diễn gay cấn, TT Trump mời 10 nghị sĩ cùng đảng CH ăn trưa tại Bạch Ốc ngày 21-11, gồm các nghị sĩ Mitt Romey và Susan Collins.
WASHINGTON - Nữ TNS Elizabeth Warren - dự ứng viên tổng thống Dân Chủ đã lên tiếng phê bình hôm 21/11: chủ nhân Facebook Mark Zuckerberg có hẹn mật để ăn trưa với TT Trump trong tháng qua là mưu định làm thân với chủ nhân Bạch Ốc đơn giản vì “ý định hư hỏng”.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.