Hôm nay,  

Csvn Bắt Giữ 4 Dân Bắc Hàn Vượt Biên Từ Tq Xin Tị Nạn

1/3/200300:00:00(View: 4187)
HANOI (AP) -- Công an CSVN đã bắt giữ 4 người Bắc Hàn vượt biên giới Trung Quốc vào VN và xin tị nạn tại Nam Hàn, theo lời các viên chức hôm thứ năm.
Hàng ngàn dân Bắc Hàn trốn nạn đói và áp bực đã vượt biên vào Trung Quốc các năm gần đây, nhưng đây là lần đầu có dân Bắc Hàn tìm cách vào VN để xin tị nạn.
Hai người đàn ông, tuổi 35 và 45, và 2 phụ nữ, tuổi 24 và 35, đã bị giam hôm thứ hai bởi biên phòng tại cửa biên giới Thắng Tín ở tỉnh Hà Giang.
Bốn người, không nói được Việt hay Hoa ngữ, không có thông hành hay giấy căn cước gì. Họ chỉ vào 1 bản đồ để ra dấu rằng họ đi từ Bắc Hàn và muốn giao về sứ quán Nam Hàn.

Bốn người năn nỉ xin đường trả về Trung Quốc.
Lính biên phòng đã giao họ về công an ở huyện Hoàng Sử Phi, 200 dặm phía Tây Bắc Hà Nội.
Một viên chức tên Triền, thuộc Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Hà Giang, nói là đang chờ ý trung ương.
Một phát ngôn nhân sứ quán Bắc Hàn ở Hà Nội nói là sứ quán đã được thông báo bởi nhà nước CSVN.
Bộ Ngoại Giao CSVN không bình luận.
Trung Quốc bị ràng buộc bởi 1 hiệp ước phải gửi dân tị nạn Bắc Hàn về lại Bắc Hàn. Tuy nhiên, vài dân Bắc Hàn đã được phép đi Nam Hàn qua nước thứ ba sau khi trốn vào được các sứ quán ngoại quốc ở Trung Quốc.
Tuyến đường tìm tự do họ đi ít nhất là xa 3,000 cây số.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Nếu không kêu gọi lòng ái quốc của nhơn dân và Giáo hội Cơ đốc, không đồng minh với Anh và Mỹ, thì chắc chắn Liên Xô đã cáo chung. Thế chiến kết thức không có mặt Liên Xô thì Đông Âu đã không bị cộng sản hóa và dân chúng đã không bị thảm nạn Xịt-ta-lin khủng bố và đán áp hằng loạt.
Theo các dòng di dân, Phật giáo được truyền vào đất Mỹ, kể ra cũng hơn trăm năm rồi, nếu tính từ khi những phu đường sắt người Trung Hoa đến đây. Sau này các sắc dân Hàn, Nhật, Tây Tạng, Việt… laị mang theo những sắc thái mới của đạo Phật đến.
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Nhưng tiến trình luận tội cho thấy, đa số những người Mỹ có học thức, kể cả giới chuyên gia và công chức, sở hữu một giá trị dân chủ vững vàng. Họ trung thành với Hiến pháp Mỹ, với nền tảng luật pháp và nguyên tắc dân chủ, thay vì đảng phái hay bất cứ lãnh tụ nào.
Mới mấy hôm trước, súng lại nổ tại Nam California… Hiện tượng này dẫn tới câu hỏi, làm cách nào để giảm bạo lực súng.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: TT Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Nam Hàn, nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
ROME - Ít nhất 5 người chết, 2 người bị thương trong 2 vụ nổ tại xưởng pháo bông trên đảo Sicily vào ngày Thứ Tư 20/11.
VIENNA - Viên chức lãnh đạo cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA-Vienna) loan báo: Iran đã không cung cấp thông tin chi tiết về sự khám phá bụi phóng xạ do người gây ra từ 1 cơ sở không khai báo trước đó với IAEA.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.