Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

07/05/200200:00:00(Xem: 5985)
Đứa Nam Man Tự Vịnh

Em đây thuộc loại phó thường dân,
Thuộc loại cu ky chẳng thế thần.
Đã chán tai nghe trò áo mão,
Càng gai mắt thấy chuyện đai cân.
Lòng luôn qúy trọng người quân tử,
Bụng rất khinh thường đứa tiểu nhân.
Cả Úc châu ai đều cũng biết,
Em đây thuộc loại phó thường dân!

*
Cảm Khái Từ Những Lời Trách Móc
Nhiều bà chị sau khi đọc bài "Những suy nghĩ về HPNVN của Hữu Nguyên (SGT số 257) nói về "Danh xưng", lập trường "Phi chính trị", việc "không chào Quốc Kỳ"… của hội này, thì mấy bà chị đã hoặc fax hoặc gọi đến tòa soạn tỏ ý trách móc, thắc mắc là những sự việc được Hữu Nguyên trình bầy xảy ra đã lâu, sao không được ai phơi bầy. Đứa Nam Man cảm khái những lời trách móc của qúy bà chị nên viết bài này.

Nam Man cũng giận quá chừng chừng,
Chắc có bàn tay bọn khuyển ưng.
Đã lén vô đây bôi bảng hiệu,
Rồi mò tới đó sửa danh xưng.
Bà Y đã biết(") nhưng hời hợt,
Mụ X từng nghi(!) lại ngập ngừng.
Chẳng có ai làm cho vỡ lẽ…
Thành ra cả lũ cứ lừng khừng.

Thành ra cả lũ cứ lừng khừng,
Thét riết lâu ngày… hóa dửng dưng.
Bất kể ai bôi đen xóa trắng,


Không màng bọn tráo đấu lường thưng.
Bà nên vạch mặt thằng ngưu mã,
Chị cứ hài tên lũ khuyển ưng.
Tớ sẽ mang cù nèo tiếp sức,
Chành đầu mấy cái mụ người rừng.

*
Con Cháu Hai Bà Nay Trửng Mỡ
Sau khi viết bài "Cảm Khái Từ Những Lời Trách Móc", đứa Nam Man lại nghĩ đến tấm gương oanh liệt của Hai Bà Trưng mà buồn, mà hận… nên viết bài này.

Không ngờ "con cháu" của Hai Bà,
Giở chứng kỳ khôi dữ vậy đa.
Biếng cỡi đầu voi ra chiến đấu,
Lười cầm kiếm báu để xông pha.
Nghe "phân" nào béo là nhào tới,
Thấy "gióp" nọ thơm cứ sấn ra.
Đường lối đấu tranh thì lạng quạng,
"Thù nhà nợ nước"… kể như pha.

Không ngờ "con cháu" của Hai Bà,
Phải nói toàn "dân trí thức" a.
Có cấp, có bằng khôn quá quỉ,
Đã thành, đã đạt lộng như ma.
Miệng mồm bà nọ như hàng thịt.
Môi miếng mụ kia giống cá tra.
Thấy "kít" lều bều là cứ táp,
Mày trơ mặt trẽn vậy sao cà.

Không ngờ "con cháu" của Hai Bà,
Cũng biết ham danh, ham lợi a!
Lập hội lập hè ra trửng mỡ,
Gây đình, gây đám để bê tha.
Quên đi "Thái Ấp" năm nào nhỉ,
Bỏ cả "Mê Linh" dạo ấy à.
Chả có còn ai… "mần chính trị"
Ra đường gặp vẹm "úm ba la".

Nam Man

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chúng ta đang sống trong lòng cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại. Cuộc đấu tranh không phải chỉ thấy được ở trong nước với những ngón đòn cô lập và tù đầy. Cuộc đấu tranh đã thể hiện trên thế giới Mạng trong và ngoài nước. Kẻ thù biết rõ con đường làm chia rẽ cộng đồng và chúng đã thành công.
Các nước trong Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á gọi tắc là ASEAN đứng về bên nào trong cuộc xung đột ngày càng gia tăng tại Biển Đông?
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
ANKARA - Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ loan báo vợ của trùm ISIS bị truy sát đã bị bắt. Trong 1 phát biểu ngày 6-11, TT Erdogan không cho biết vợ của Baghdadi bị bắt ở đâu, khi nào và danh tính là gì.
WARSAW - TT Andreij Duda loan báo: công dân Ba Lan có thể đến Hoa Kỳ không cần chiếu khán nhập cảnh từ ngày 6-11.
PHI TRƯỜNG SCHIPOL - Phi công của chuyến bay từ Amsterdam đi Madrid phát nhầm nút báo động không tặc khi tất cả 27 hành khách đang lên máy bay A 330 phải di tản.
SEOUL - Dự định tập trận phối hợp Mỹ-Nam Hàn trong Tháng 12 bị Bắc Hàn phản đối và lên án là khiêu khích.
IDLIB - Lực lượng Mỹ tại miền bắc Syria rút theo lệnh TT Trump đã trở lại bảo vệ mỏ dầu, với giải thích “không cho khủng bố ISIS chiếm và thu tiền bán dầu thô”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.