Hôm nay,  

Túc Cầu Tìm Tài Trợ

5/28/200200:00:00(View: 4757)
Bạn,
Theo ghi nhận của báo Người Lao Động, các đội túc cầu chuyên nghiệp VN đang đứng trước thách thức lớn: tìm nguồn kinh phí để hoạt động trong bối cảnh nguồn tài trợ chính từ tập đoàn Strata dành cho Liên đoàn túc cầu VN bị cắt giảm. Ngoài vài đội tìm được doanh nghiệp mạnh thường quân sẵn sàng trút hầu bao để tiếp ứng tài chính, phần lớn các đội chỉ trông chờ vào nguồn kinh phí rất eo hẹp của địa phương. Báo NLĐ đã ghi lại tình hình của một số đội ä túc cầu trong nước như sau.

Bị rớt khỏi hạng các đội chuyên nghiệp nhưng xem ra đội CA Hải Phòng lại vững vàng hơn nhiều đội bóng khác ở mùa giải mới. Việc công ty Thép Việt-Úc "đặt chỗ" trước đã cứu nguy đội bóng này. Theo thỏa thuận ban đầu, mùa bóng tới đội CA Hải Phòng sẽ có tên gọi mới, hoạt động theo mô hình đội bóng chuyên nghiệp. Vốn điều lệ sẽ tương đương với nguồn tài chính của đội Ngân hàng Đông Á, Hoàng Anh Gia Lai. Về đội Nam Định, giám đốc sở TDTT Nam Định Đỗ Thanh Xuân, cho rằng 1.4 tỉ đồng mà đội bóng này nhận được trong mùa giải qua chẳng thấm gì so với kinh phí mà ngành thể thao Nam Định đầu tư cho bóng đá. Số tiền mà sở TDTT Nam Định rót xuống cho đội không dưới 3 tỉ đồng, chưa kể các khoản tiền nâng cấp cơ sở vật chất, dụng cụ tập luyện. Phía đội Nam Định sẵn sàng chấp nhận thách thức mới. Ông Xuân nói: Chúng ta đang xã hội hóa thể thao nhưng trong cơ chế hiện tại, bóng đá chuyên nghiệp VN vẫn phải chịu sự điều tiết của nhà nước nên việc mất đi một khoản tiền tài trợ sẽ đem lại một chút khó khăn cho đội bóng nhưng có thể giải quyết được.

Lãnh đạo CLB vừa lên hạng chuyên nghiệp Đồng Tâm Long An tỏ ra không e ngại về sự kiện nguồn tài trợ bị cắt giảm. Ông Võ Quốc Thắng, chủ tịch Câu Lạc Bộ, nói: Nếu chơi tốt, tìm nguồn tài trợ cho đội không khó. Hiện nay chúng tôi có thể kiếm gấp đôi số tiền 1.4 tỉ đồng từ việc kêu gọi tài trợ. Tôi muốn chủ động giữ quyền sân sạch, áo sạch. Bà Xuân Thái, trưởng đoàn bóng đá Cảng Sài Gòn, cũng cho hay đội bóng của bà sẽ tự thân tính toán hợp lý việc chi thu nguồn tài chính và sẽ kêu gọi nguồn tài trợ riêng.

Bạn,
Báo NLĐ viết tiếp: Lo lắng nhiều hơn cả có lẽ là ba đội Sông Lam Nghệ An, Thừa Thiên-Huế và Đồng Tháp. Ông Nguyễn Hồng Thanh, trưởng đoàn bóng đá Sông Lam Nghệ An, lo ngại:"Chiến lược phát triển của bóng đá sông Lam Nghệ An có thể đổ bể vì hơn phân nửa số tiền 1.4 tỉ đồng tài trợ được sử dụng cho công tác đào tạo cầu thủ trẻ và thuê ngoại binh. Thành tích của đội 1 có thể sẽ sút giảm nếu kinh phí hoạt động bị san sẻ cho đội trẻ. Giờ đây, sông Lam Nghệ An trông chờ vào kế hoạch cải tổ để thu hút các doanh nghiệp. Về trường hợp đội Đồng Tháp, phó giám đốc sở Thể dục Thể thao Đồng Tháp, lại than: " Đây là bài toán khó cho đội bóng đá Đồng Tháp khi trở lại V-League (hạng chuyên nghiệp). Chúng tôi thấy bí vì chưa tìm được nhà tài trợ nào." Giám đốc sở Thể dục-Thể thao Thừa Thiên-Huế Ngô Văn Trân, cũng lo lắng vì nguồn tài trợ 1.4 tỉ đồng chiếm 30% trong tổng số kinh phí hoạt động của đội sẽ tăng lên 15% trong năm tới. Tình thế này buộc đội phải níu áo bia Honda để kiếm nguồn tài trợ thay thế.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh trân trọng thông báo Lễ Tạ ơn Nghĩa Sinh năm 2019 sẽ được Phương đoàn Nghĩa Sinh Chicago tổ chức vào ngày 28/11/2019 tại Giáo xứ St. Henry Chicago
Nếu “quyền lực chánh trị” đã vượt khỏi phạm vi hoạt động, nếu “nền dân chủ” đã bị tướt đoạt bởi một nhóm người chánh trị toàn quyền, một hệ thống quan liêu, cửa quyền toàn trị hay những nhóm thế lực độc tài
Đối với một người đã giác ngộ, sẽ không còn thấy nữ tính và nam tính nữa. Với một số vị thường quán bạch cốt, sẽ thấy thân mình và người chỉ là một nhóm xương khô đang đi đứng nằm ngồi.
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
Hôm 29.10.2019 Lào bắt đầu cho vận hành đập thủy điện Xayaburi và tiếp theo sẽ là con đập Don Sahong. Đây là hai đập thủy điện nằm trên dòng chính sông Mekong, đã và đang gây rất nhiều tranh cãi giữa Lào, Thái Lan, Cambodia cũng như Việt Nam ở hạ nguồn Mekong.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
GENEVA - Cơ quan thông tin năng lượng IEA cho biết: tuy thế giới đề ra chỉ tiêu giảm khí thải carbonic, nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu hóa thách còn tăng ít nhất 2 thập niên.
ROME - Nhà lãnh đạo Catholic toàn cầu hô hào kỹ nghệ cao loại bỏ thông tin, hình ảnh ấu dâm trên mạng toàn cầu để ngăn trẻ em tiêp cận.
ANKARA - Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách hồi hương 1 tình nghi ISIS là công dân Mỹ. Anh ta đang mắc kẹt tại biên giới Hy Lạp/Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày.
Ba người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại khu vực Los Angeles vào sáng Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.