Hôm nay,  

An Toàn Thẩm Mỹ: Đồ Nghề, Cách Hành Nghề Nào Bị Cấm?

9/9/200600:00:00(View: 2408)

Luật của tiểu bang California, những người có bằng hành nghề vẫn bị cấm xử dụng vài loại đồ nghề đặc biệt như sau:

Xử dụng loại dao bào da "Credo" hay "cheese grater", hay những loại dao bào (blades) dùng để cắt bỏ, hay bào bỏ lớp da chết, da chai ở bàn chân, gót chân khi làm Pedicure cho khách hàng.

Thẩm mỹ viên cũng bị cấm xử dụng kim nhọn để hút hay trích làm hư hại làn da, hay tế bào sống. Những công việc nói trên chỉ dành riêng cho những người có bằng Y khoa mà thôi.

Thẩm mỹ viên có thể xử dụng loại hóa chất lỏng để làm móng giả tên gọi là "liquid methyl methacrylate monomer" viết tắt là LMMM/MMA .Cơ quan FDA (Food and Drug Administration) sẽ làm cho các công ty sản xuất hóa chất nầy thất vọng vì khám phá ra chất hóa học nói trên rất khó xử dụng trên móng tay, nó rất mạnh và nặng mùi, khi khô lại rất cứng, khó dũa, và rất khó lấy ra khỏi móng tay thiệt cho nên dễ làm hư hại đến chân móng .

Điều nguy hiểm là khách hàng có thể bị phản ứng với hóa chất nầy và móng tay thiệt có thể bị nhiễm trùng nếu móng thiệt bị hở, tróc. Móng giả của hóa chất nầy rất cứng so với móng tay thiệt nên có thể làm móng thiệt bị rời khỏi thân móng "nail bed" khi móng giả dính quá cứng vào móng tay thiệt.

Hội đồng thẩm mỹ lưu ý khách hàng không nên để cho thẩm mỹ viên dùng hóa chất nói trên cho mình.

Thẩm mỹ viên không được quyền cho thuốc uống hay chích làm giảm đau cho khách hàng, đặc biệt khi xử dụng kim điện nhổ lông, hay xâm màu trên da (tatooing).

Nhổ lông bằng tia "laser" ngày nay là một phương pháp phổ thông theo những quãng cáo, tuy nhiên thẩm mỹ viên bị cấm xử dụng phương pháp nầy.

Theo cơ quan FDA, phương pháp nói trên chỉ được xử dụng bởi ngành Y khoa trị liệu, xử dụng tia laser để nhổ lông thuộc thẫm quyền của các bác sĩ mà thôi.

 

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SANTIAGO - Để xoa dịu cử tri sau nhiều ngày biểu tình quy mô gây thiệt mạng 16 người và 5,400 người bị bắt, vào ngày 23/10, TT Chí Lợi Sebastian Pinera công bố kế hoạch cải tổ.
ANKARA - Theo thỏa thuận vừa đạt được giữa 2 TT Erdogan và Putin trong gày 23/10, lực lượng Nga đang trực chỉ biên giới bắc Syria.
HONG KONG - Financial Times cho hay vào ngày 23/10: Beijing đang tính toán kế hoạch giải nhiệm đặc khu trưởng Carrie Lam.
KIEV - Tin từ New York Post ngày 23/10: hơn 2 tháng trước ngày tuyên thệ, TT Zelensky thiếu kinh nghiệm đã cảm thấy lo ngại về áp lực từ TT Trump đòi điều tra cha con cựu PTT Biden.
LA PAZ - Dân và đối lập biểu tình và đình công phản đối kiểm phiếu ngưng, khi ứng viên TT tại chức Morales chiến thắng.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un đang muốn đối đầu, trong khi Thụy Điển tìm cách thuyết phục trở lại thương lượng phi nguyên tử với chính quyền Trump.
WASHINGTON - Vào ngày 23/10, Tòa phúc thẩm liên bang đặt tại quận Nam New York sẽ nghe lý lẽ để TT Trump không công bố thông tin về thuế cá nhân như truyền thống với các ứng viên TT.
WASHINGTON - Vào ngày 23/10, Viên chức cao cấp của Ngũ Giác Đài chịu trách nhiệm chính sách về Nga và Ukraine đã ra điều trần kín tại Ủy Ban Hạ Viện.
WASHINGTON - 2 nghị sĩ Dân Chủ- Cộng Hòa đang đồng thuận hợp tác tìm giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, là nan đề thúc bách với toàn nhân loại.
WASHINGTON - Tiếp theo tin Thổ Nhĩ Kỳ và Nga thỏa thuận về Syria, TT Trump loan báo trong ngày 23/10 không trừng phạt Ankara vì ngưng bắn tại đông bắc Syria sẽ là thường trực.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.