Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/08/200600:00:00(Xem: 4201)

- Dân Lebanon, cả đi bộ và lái xe, phải lội qua sông nơi chiếc cầu Khardali đã bị Israel bắn sập gần thị trấn Marjayoun, Nam Lebanon, trong lúc nhiều ngàn người tản cư về lại nhà hôm 15-8-2006.

- LỄ ĐỘC LẬP ẤN ĐỘ CẢNH GIÁ

Lính quân cảnh Ấn Độ biểu diễn phóng xe trong Lễ Độc Lập ở Bangalore hôm 15-8-2006, giữa lúc cả nước cảnh giác cao về cơ nguy khủng bố dịp Lễ Độc Lập thứ 59. Nhiều ngàn rào cản đã được cảnh sát dựng lên ở thủ đô New Delhi, kiểm soát và khám xét xe đi lại. Mới hồi tháng trước đã xảy ra vụ Hồi Giaó cực đoan nổ bom đường xe lửa Mumbai.

- WAL-MART LẦN ĐẦU TRONG 1 THẬP NIÊN GIẢM LỢI TỨC

Công ty Wal-Mart Stores Inc. hôm Thứ Ba đã loan báo lợi tức suy giảm lần đầu trong 1 thập niên trong khi hãng bán lẻ lớn nhất thế giới này trả giá nặng vì đóng cửa các tiệm ở Đức Quốc thua lỗ, nhằm lúc giá xăng dầu lên và chi phí ở Hoa Kỳ tăng. Trong tam cá nguyệt kết thúc hôm 31-7, Wal-Mart có mức lời 2.08 tỉ đô, giảm từ mức 2.81 tỉ đô, hồi 1 năm về trước.

- AIRASIA ĐƯỢC TÀI TRỢ MUA PHI CƠ

Hãng hàng không giá rẻ AirAsia vừa có được một hợp đồng tài chánh Hồi Giáo đầu tiên để tài trợ việc mua 6 phi cơ loại A320-200 trong thương lượng trị giá 230 triệu đô. Thương lượng này ký với chi nhánh tại Mã Lai của hãng đầu tư Kuwait Finance House (KFHMB) để giúp AirAsia không bị trở ngại vì dao động lãi suất và tiền tệ. Nhóm 6 phi cơ này là đợt đầu của đơn đặt hàng 33 chiếc A320s từ Airbus, sẽ giao phi cơ vaò tháng 12-2007.

- MATSUSHITA SẼ CẮT GIẢM HẢI NGOẠI

Hãng điện tử khổng lồ Nhật Bản Matsushita, công ty sản xuất của thương hiệu Panasonic, dự tính cắt giảm hoạt động hải ngoại để tăng lợi nhuận. Hãng sẽ duyệt lại 170 xưởng sản xuất đặt ngoài Nhật Bản theo 5 phương diện để xem có nên đóng cửa hay sáp nhập với nhau không. Trong cả năm tính tới tháng 3-2006, Matsushita có lợi tức  154.4 tỉ yen, gần 3 lần 58.5 tỉ yen lợi tức năm trứơc đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Với quá nhiều mối đe dọa lớn trên khắp thế giới, Hải Quân Hoa Kỳ muốn có thêm tàu chiến để bảo đảm họ có thể giải quyến từng cuộc khủng hoảng.
Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz hôm Thứ Năm cảnh báo Đảng Cộng Hòa về thái độ quá tự tin về các cơ hội giữ được Texas
Trong khi tiếp tục bất lực trước sự khiêu khích, xâm phạm chủ quyền trắng trợn của Trung Cộng tại Biển Đông trong vài tháng qua, chính quyền CSVN tiếp tục dồn sức mạnh độc tài của mình vào việc đàn áp các tiếng nói bất đồng trong nước.
Nhà bất đồng chính kiến và là blogger Phạm Đoan Trang cho biết cô đã không sang Đức để nhận lãnh giải thưởng của Tổ Chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF) trao tặng
Cho đến nay, qua phát ngôn viên Lê Thị Thu Hằng, Bộ Ngoại Giao CSVN mới lên tiếng xác nhận tàu Hải Dương Địa Chất 8 của TQ đã trở lại vùng biển của VN hôm 7 tháng 9 và cũng giống như luận điệu thường lệ là yêu cầu TQ rút tàu này ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế VN
Hướng Dẫn Bảo Vệ Người Tiêu Dùng Năng Lượng Mặt Trời ở California giúp bảo vệ khách hàng trong quy trình bán hệ thống năng lượng mặt trời.
Vào lúc 1:30 chiều ngày Thứ Tư 11 tháng 09, CTCP (California Tobacco Control Program - Chương Trình Kiểm Soát Thuốc Lá ở California) đã tổ chức một cuộc hội thảo trên mạng (webinar), dành cho các cơ quan truyền thông Việt Ngữ
Gaden Grove (Nguyễn Tâm) - - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace trên đường Lampson Thành Phố Garden Grove, vào lúc 5:00 chiều Chủ Nhật ngày 08 tháng 9 năm 2019
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Nước Việt chịu ảnh hưởng sâu sắc của truyền thống Phật giáo bắc truyền vì vậy việc ăn chay cũng đã phổ biến từ xa xưa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.