Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/08/200600:00:00(Xem: 3847)

- Dân Lebanon, cả đi bộ và lái xe, phải lội qua sông nơi chiếc cầu Khardali đã bị Israel bắn sập gần thị trấn Marjayoun, Nam Lebanon, trong lúc nhiều ngàn người tản cư về lại nhà hôm 15-8-2006.

- LỄ ĐỘC LẬP ẤN ĐỘ CẢNH GIÁ

Lính quân cảnh Ấn Độ biểu diễn phóng xe trong Lễ Độc Lập ở Bangalore hôm 15-8-2006, giữa lúc cả nước cảnh giác cao về cơ nguy khủng bố dịp Lễ Độc Lập thứ 59. Nhiều ngàn rào cản đã được cảnh sát dựng lên ở thủ đô New Delhi, kiểm soát và khám xét xe đi lại. Mới hồi tháng trước đã xảy ra vụ Hồi Giaó cực đoan nổ bom đường xe lửa Mumbai.

- WAL-MART LẦN ĐẦU TRONG 1 THẬP NIÊN GIẢM LỢI TỨC

Công ty Wal-Mart Stores Inc. hôm Thứ Ba đã loan báo lợi tức suy giảm lần đầu trong 1 thập niên trong khi hãng bán lẻ lớn nhất thế giới này trả giá nặng vì đóng cửa các tiệm ở Đức Quốc thua lỗ, nhằm lúc giá xăng dầu lên và chi phí ở Hoa Kỳ tăng. Trong tam cá nguyệt kết thúc hôm 31-7, Wal-Mart có mức lời 2.08 tỉ đô, giảm từ mức 2.81 tỉ đô, hồi 1 năm về trước.

- AIRASIA ĐƯỢC TÀI TRỢ MUA PHI CƠ

Hãng hàng không giá rẻ AirAsia vừa có được một hợp đồng tài chánh Hồi Giáo đầu tiên để tài trợ việc mua 6 phi cơ loại A320-200 trong thương lượng trị giá 230 triệu đô. Thương lượng này ký với chi nhánh tại Mã Lai của hãng đầu tư Kuwait Finance House (KFHMB) để giúp AirAsia không bị trở ngại vì dao động lãi suất và tiền tệ. Nhóm 6 phi cơ này là đợt đầu của đơn đặt hàng 33 chiếc A320s từ Airbus, sẽ giao phi cơ vaò tháng 12-2007.

- MATSUSHITA SẼ CẮT GIẢM HẢI NGOẠI

Hãng điện tử khổng lồ Nhật Bản Matsushita, công ty sản xuất của thương hiệu Panasonic, dự tính cắt giảm hoạt động hải ngoại để tăng lợi nhuận. Hãng sẽ duyệt lại 170 xưởng sản xuất đặt ngoài Nhật Bản theo 5 phương diện để xem có nên đóng cửa hay sáp nhập với nhau không. Trong cả năm tính tới tháng 3-2006, Matsushita có lợi tức  154.4 tỉ yen, gần 3 lần 58.5 tỉ yen lợi tức năm trứơc đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Tòa xứ Scottland không chấp nhận biện pháp buộc Thủ Tướng Johnson tìm kiếm sự đình hoãn tiến trình ly thân với EU.
TEHRAN - Bộ trưởng dầu khí của Iran xác nhận tin công ty quốc doanh China National Petroleum Corporation CNPC của Trung Cộng ngưng tìm kiếm hợp đồng phát triển mỏ hơi đốt South Pars bên ngoài bờ nước CH Hồi Giáo.
SEOUL - Nếu muốn đối thoại phi nguyên tử, chính quyền Trump nên thay đổi cách tiếp cận.
HONG KONG - Cảnh sát phóng hơi cây, bắn đạn cao su chống lại đoàn biều tình đòi dân chủ qua ngày thứ 4 sau lệnh cấm mặt nạ.
Trong nhiều năm kể từ 2012 đến 2016, Yahoo đã bị hacker tấn công nhiều lần và đánh cắp dữ liệu cá nhân của người dùng.
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6S và iPhone 6S Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một "cục gạch" đúng nghĩa.
GROVETON- Texas - Vào ngày Thứ Sáu 4 tháng 10, Heath Edward Bumpous, là cư dân Crocket (Texas) bị bắt về tội cướp ngân hàng.
AUSTIN - Vào sáng Thứ Hai 7 tháng 10, 1 người đàn ông lái một xe vận tải đánh cắp, phóng qua cổng an ninh phía bắc của căn cứ không quân/hải quân Corpus Christi đã bị bắt.
WASHINGON - Kinh tế gia làm việc với các lãnh vực kinh doanh đoán trước: GDP của Hoa Kỳ sắp giảm, năm nay và năm tới, do ảnh hưởng của chiến tranh mậu dịch, có thể đưa tới suy thoái sau đó.
WASHINGTON - Quyền Bộ Trưởng Di Trú của nội các Trump buộc phải bước xuống diễn diễn đàn trong buổi hội thảo di trú sáng Thứ Hai 7 thang 10 tại trường luật Georgetown.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.