Hôm nay,  

1,4 Tỉ Dân Hồi Giáo Đông Nhất Tỉ Lệ Học Thua Sút Toàn Cầu

6/11/200600:00:00(View: 3308)

Theo tiến sĩ Farrukh Saleem, ước tính có hơn 1,4 tỉ người Hồi Giáo trên hành tinh: 1 tỉ người ở châu Á, 400 triệu ở châu Phi, 44 triệu ở Liên Âu và 6 triệu ở châu Mỹ. Như vậy, cứ 5 người thì có 1 người Hồi Giáo, và cứ mỗi một người Hindu độc thân thì có 2 người Hồi Giáo, cứ mỗi một người Phật Giáo thì có 2 người Hồi Giáo và cứ mỗi người Jew thì có 100 người Hồi Giáo. Nhưng có khi nào người ta tự hỏi là vì sao người Hồi Giáo đang bị yếu thế như hiện nay"

Đây là lý do: thế giới hiện có 57 nước thành viên của Tổ chức Hồi Giáo (Organisation of Islamic Conference-OIC), và tất cả các nước này tập họp chung quanh 500 trường đại học; một trường đại học cho mỗi 3 triệu người Hồi Giáo. Hoa Kỳ có 5,758 trường đại học và Ấn Độ có 8,407. Năm 2004, trường Đại Học Shanghai Jiao Tong xếp hạng các trường đại học trên thế giới trong danh sách 'Academic Ranking of World Universities.' Điều gây tò mò là không có một trường đại học nào của các nước có phần đông dân số là người Hồi Giáo lọt vào danh sách 500 trường đại học hàng đầu.

Theo các số liệu được UNDP thu thập, người Cơ Đốc Giáo có kiến thức văn hóa (biết đọc, biết viết) chiếm tới 90% và tại 15 nước mà người Cơ Đốc Giáo chiếm đa số, dân số biết đọc biết viết lên tới 100%. Trong khi đó, ở một nước mà người Hồi Giáo chiếm đa số, sự tương phản rất rõ nét, tỉ lệ biết đọc biết viết trung bình khoảng 40% và không có nước đông dân Hồi Giáo nào chiếm tỉ lệ biết đọc biết viết 100%. Trong cộng đồng Cơ Đốc Giáo dân số học xong bậc trung học chiếm tỉ lệ 98%, trong khi tỉ lệ này trong thế giới Hồi Giáo chưa tới 50%. Khoảng 40% người Cơ Đốc Giáo theo học đại học trong khi người Hồi Giáo chưa tới 2%.

Các quốc gia đông dân Hồi Giáo có 230 nhà khoa học trên mỗi 1 triệu người. Hoa Kỳ có 4,000 nhà khoa học trên mỗi 1 triệu dân, Nhật có 5,000 nhà khoa học trên mỗi 1 triệu dân. Trong thế giới Ả Rập, tổng số nhà nghiên cứu làm việc toàn phần là 35,000 và chỉ có 50 nhà kỹ thuật trên mỗi 1 triệu dân Ả Rập, trong khi trong thế giới Cơ Đốc Giáo có 1,000 nhà kỹ thuật trên mỗi 1 triệu dân. Điều này giúp đưa tới kết luận: Thế giới Hồi Giáo thiếu khả năng tạo ra kiến thức.

Ở Pakistan, có 23 tờ nhật báo/1,000 dân trong khi Singapore là 360 tờ báo/1,000 dân. Ở Anh, số tựa sách trên mỗi 1 triệu dân là 2,000, trong khi ở Ai Cập là 20 tựa sách/1 triệu dân.

Đáng chú ý nữa là tổng sản phẩm quốc gia hàng năm của 57 nước OIC tổng hợp lại chưa tới 2 ngàn tỉ đô. Trong khi chỉ riêng Hoa Kỳ đã tới 12 ngàn tỉ đô; Hoa Lục: 8 ngàn tỉ đô, Nhật: 3.8 ngàn tỉ đô và Đức là 2.4 ngàn tỉ đô.

Vậy đó, vì sao người Hồi Giáo đang bị yếu thế" Câu trả lời là 'vì thiếu học vấn.'

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hòa Lan và Đan Mạch là hai quốc gia có hệ thống hưu trí tốt nhất thế giới, trong một nghiên cứu toàn cầu để xem quốc gia nào chuẩn bị tốt cho những công dân hưu trí của mình.
Theo một nghiên cứu của Credit Suisse, lần đầu tiên trong lịch sử, số triệu phú của Trung Cộng đã vượt qua số triệu phú của Hoa Kỳ.
Theo một báo của cơ quan an toàn giao thông của chính phủ công bố hôm 22/10, tỉ lệ tử vong do tai nạn xe cộ ở Mỹ giảm nhẹ trong năm 2018, và là trong hai năm liên tiếp.
Cộng đồng người nghèo ở Mỹ có thể phải gánh chịu nhiều hơn hậu quả của sự biến đổi khí hậu toàn cầu, bao gồm giá trị nhà giảm, giá bảo hiểm nhà sẽ tăng, nhà dễ bị đe dọa bởi lũ lụt.
Tin trên New York Time ngày 22/10: Từ 12/2017, hơn 1 triệu trẻ em trên toàn quốc mất đi bảo hiểm y tế từ các chương trình Medicaid và Children’s Health Insurance Program (CHIP), hai chương trình sức khỏe chính của liên bang và tiểu bang dành cho trẻ em thuộc các gia đình có thu nhập thấp.
Thị trường lao động hiện nay đang thay đổi chóng mặt, với “thủ phạm” chính là khoa học kỹ thuật. Chúng ta đang tiến đến một thời đại mà rồi đây robot và trí thông minh nhân tạo sẽ thay thế cho rất nhiều người lao động.
Vào ngày Thứ Hai 21/10, Cựu Chủ Tịch Hạ Viện Newt Gingrich đã cảnh báo trong chương trình “Fox News & Friends” là thực sự nguy hiểm khi chúng ta để thế hệ cháu của mình học tiếng Hoa.
The Hill đưa tin hôm 21/10: một số nhà ngoại giao ẩn danh cho biết tinh thần trong Bộ Ngoại Giao Hòa Kỳ đã rơi xuống mức thấp nhất trong thời đại tổng thống Trump.
Một thăm dò mới cho thấy đa số người dân Mỹ tin rằng Tu Chính Án Thứ Nhất nên được viết lại, và chấp nhận việc ngăn chận quyền tự do ngôn luận, cả tự do báo chí.
Hãy tưởng tượng một hệ thống y tế mà bác sĩ, y tá làm việc quá tải, kiệt sức, và họ làm việc như một zombie, không có tình thương với bệnh nhân; và nhiều người trong số họ phải tìm cách giảm căng thẳng bằng rượu bia, hoặc thậm chí là tự sát!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.