Hôm nay,  

Cơm Chiên Dương Châu

08/11/200300:00:00(Xem: 8360)
Hồ Thị Xem 51 tuổi
1116 S California St
San Gabriel, CA 91776
(626) 285-8014
CƠM CHIÊN DƯƠNG CHÂU
Gồm 4 người ăn
Thời gian: 50 phút
Vật liệu:
• 4 cúp rưỡi gạo thơm
• 3 cặp lạp xưởng cắt nhỏ hột lựu
• 4 chén tôm khô nhỏ, rửa sạch và ngâm độ 15 phút
• 6 trứng gà size large
• 1 chén cà rốt cắt nhỏ và đậu hòa lan đông lạnh đã xả đông.
• 3 muỗng súp dầu ăn
• 3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng càphê bột soup gà
• 4 củ hành ta
• ½ củ tỏi bằm nhỏ
• ¼ muỗng cà phê tiêu và vài cọng ngò
Cách làm:
• Vo gạo rồi nấu cơm bằng nồi cơm điện với mực nước số 4 khoảng 35 phút cơm chín, xới tơi cơm và múc ra dĩa lớn để nguội.
• Bắt chảo nóng cho muỗng súp dầu ăn vào chảo kế đến cho khoảng 1 muỗng cà phê hành ta và tỏi vào, đảo hơi vàng, rồi cho tất cả lạp xưởng và tôm khô trộn đều trong hai phút rồi múc ra một tô nhỏ.

• Vẫn chảo ấy đang còn nóng trên bếp cho hết phần tỏi còn lại vào phi thơm hơi vàng rồi cho cơm (đã để nguội) vào chải trộn đều. Nêm muối, bột súp gà, hai tay vẫn trộn đều. Sau đó đập từng quả trứng gà vào chảo, trộn đều, thấy hạt cơm màu vàng vì trứng chín, cho tiếp tục tô lạp xưởng tôm khô vào chảo trộn đều. Sau cùng trộn cà rốt cắt hột lựu và đậu hòa lan.
Trình bày:
Múc ra dĩa hột xoài hay đĩa tròn lớn, hột cơm tơi ra màu vàng xen lẫn các màu của lạp xưởng, tôm khô, màu xanh của đậu và màu đỏ của cà rốt rất đẹp và hấp dẫn rắc trên mặt tí tiêu và vài cọng ngò.
Ta đã có một món cơm chiên dương châu rất ngon. Món này ăn nóng kèm với chén xì dầu và vài miếng ớt xắt nhỏ (thích hợp cả 4 mùa).
Mời các bạn thưởng thức

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm 2016 ông Trump bị bà Clinton dẫn trước 3 triệu phiếu dân bầu nhưng rồi đắc cử Tổng Thống, lý do vì Hoa Kỳ chọn Tổng Thống theo cử tri đoàn (electoral votes) thay vì lá phiếu phổ thông (popular votes).
Nếu gọi văn hoá là tất cả những gì thể hiện sự hiện hữu của con người trên trái đất nầy thì tình huynh đệ chi binh cũng là một đặc điểm của nền văn hoá Việt Nam nói chung và của Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà uy dũng nói riêng.
Kể từ khi HD 8 bắt đầu xâm nhập vào thềm lục địa Việt nam, Đảng Cộng Sản Việt nam không có một động thái gì để bảo vệ lãnh hải, ngoại trừ mãi tới 15 ngày sau (ngày 18 tháng 7) mới có lời tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao lên tiếng việc TC xâm nhập khu Đặc Quyền Kinh Tế và Thềm Lục địa VN, và phải mãi tới ngày 15 tháng 10, Phó Thủ Tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại Giao VC, Phạm đình Minh tuyên bố tại Hội Nghị ASEAN tổ chức tại Đà lạt tố cáo hành vi đơn phương của TC xâm phạm chủ quyền của Việt nam.
Tôi nhận được tập thơ “Ngôn Ngữ Xanh” của nữ thi sĩ Nguyễn Thị Khánh Minh tặng vào những ngày lập thu đầu tháng mười. Khi nhìn tên tập thơ, tôi nghĩ ngay đến nỗi niềm hoài vọng của tác giả.
Chiều Thứ Sáu ngày 8 tháng 11/2019, mình hành hương chùa Kim Các Tự, ngôi chùa quen thuộc với người học văn ở Sài Gòn thời xa xưa.
Dân chủ phải là thể chế chánh trị. Nhưng Dân chủ nào ? Hai chế độ không giống ai, Cộng Hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam, và Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa của Việt Cộng Hà nội, đều (cả hai) rêu rao tuyên bố có chế độ Dân Chủ. Thế nhưng trong thực tế, sau 70 năm cầm quyền Miền Bắc, và trên 40 năm cầm quyền cả nước Việt Nam, ai ai cũng biết chế độ quản trị Việt Nam của độc đảng Cộng Sản là một chế độ Độc Tài.
So với Vạn Lý Trường Thành thì Bức Tường Bá Linh chỉ như một thứ mô hình để trưng bầy, coi chơi cho vui mắt thôi. Tuy thế, số nạn nhân của Berlin Wall (cũng như lực lượng phòng thủ hùng hậu của nó) cũng đã để lại một những dấu ấn khó phai trong lịch sử cận đại.
Tai buổi lễ khai mạc kỳ họp Quốc Hội hôm 21-10-2019, với nhận định tình hình Biển Đông đang diễn biến phức tạp và bất lợi, ông Nguyễn Xuân Phúc,Thủ tướng VNCS phát biểu: Viêt Nam sẽ không bao giờ nhân nhượng về Độc lập và Chủ quyền.
Năm nay ngày Cựu Chiến Binh Mỹ nhằm Thứ Hai ngày 11 tháng 11, năm 2019.
Những chuyên viên chất nổ (EOD) thuộc binh chủng bộ binh phàn nàn: nhân sự giảm, trong khi nhiệm vụ bảo vệ tổng thống Trump và những viên chức chính phủ khác tăng, khiến họ cảm thấy bị quá tải, và không được huấn luyện đúng mức cho công việc nguy hiểm này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.